Nhận định Top +20 Mẫu Thiết Kế Sân Thượng Đẹp Nhất Hiện Nay

Nhận định Top +20 Mẫu Thiết Kế Sân Thượng Đẹp Nhất Hiện Nay là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để tham khảo nhé.

Sân thượng là khoảng không gian trên cùng của một ngôi nhà. Theo quan niệm ngày xưa, sân thượng không đem lại lợi ích gì nên thường bị bỏ trống. Nhưng ngày nay, sân thượng đẹp lại đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Sân thượng được xây dựng lên để phục vụ nhiều mục đích sinh hoạt cho gia đình. Sân thượng đẹp vừa giúp tối ưu, mở rộng không gian sinh hoạt vừa có thể trở thành không gian sống xanh cho nhiều ngôi nhà giữa. Vậy làm sao để có thể tận dụng hết không gian sân thượng một cách triệt để và hiệu quả? Xem thêm top + 20 sân thượng đẹp để có được nhiều ý tưởng thiết kế sân thượng của ngôi nhà mình.

Sân thượng đẹp cần thiết kế sao cho chuẩn?

Sân thượng thường được nhiều gia đình sử dụng làm nơi phơi quần áo, đặt bồn nước, đặt tấm năng lượng mặt trời… nhằm phục vụ cho nhiều mục đích sinh hoạt khác nhau. Tuy vậy, chỉ cần một vài sự chăm chút trong trong thiết kế, các gia đình hoàn toàn có thể sở hữu một sân thượng đẹp cho không gian xanh mát cực kỳ lý tưởng của ngôi nhà của mình.

Sân thượng rất thích hợp cho các công trình nhà phố, những ngôi nhà biệt thự hay các tòa nhà văn phòng cao tầng. Sân thượng đẹp sẽ có thiết kế hài hòa về hình khối, cảnh quan tương ứng với không gian xung quanh, liên kết cùng tổng thể kiến trúc của công trình. Ngoài ra, cũng đảm bảo các yếu tố kỹ thuật về hệ thống nước, khả năng chống thấm, độ an toà cho công trình xây dựng.

Những điều phải lưu ý khi thiết kế sân thượng

Khảo sát hiện trạng sân thượng cần xây dựng

Mỗi một công trình, hạng mục xây dựng đều cần được khảo sát trước khi xây để đảm bảo được tính an toàn, khả năng chịu lực. Khi thiết kế sân thượng càng phải quan tâm điều này hơn hết.

Có rất nhiều yếu tố ảnh quyết định đến thiết kế sân thượng đẹp trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp. Không chỉ đẹp về mặt hình thức, mà sân thượng còn cần hiệu quả ở công năng chính. Đây là nơi trực tiếp đón nắng gió, dương khí cho công trình xây dựng nhà ở,… Thiết kế sân thượng đẹp có cần trồng thêm cây, thêm hồ bơi, tiểu cảnh hay không? Nên chọn phong cách thiết kế sân thượng đẹp như thế nào?

Sân thượng của ngôi nhà thường được thực hiện trong phần xây thô. Do đó, nếu có ý định sở hữu một sân thượng đẹp như, các gia chủ hãy khảo sát hiện trạng xây dựng càng sớm càng tốt.

Bảo vệ cho sân thượng

Vì đây là không gian tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện tự nhiên nên cần một lớp bảo vệ nhất định để có một công trình bền vững theo thời gian. Không những thế, việc bảo vệ cho sân thượng để  thuận tiện hơn cho các hoạt động thường nhật của gia chủ.

Mặt khác, sân thượng cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở. Do đó, cần đảm bảo sự an toàn và tính riêng tư, các gia chủ và chủ đầu tư có thể xây thêm hàng rào hoặc mái che xung quanh.

Lựa chọn vật liệu thiết kế trang trí sân thượng

Trang trí sân thượng đẹp và hiện đại thì cần phải lựa chọn chất liệu của nội thất tốt và ứng dụng cao. Các chủ đầu tư hay gia chủ cần chọn những loại bàn ghế trang trí sân thượng có chất liệu tốt, độ bền cao. Phần sàn của sân thượng nhà ở cần được đảm bảo chống thấm hiệu quả. Đặc biệt, điều này khá quan trọng với những sân thượng trồng cây, có hồ bơi.

Lưu ý hệ thống thoát dẫn nước trên sân thượng

Thường thì sân thượng được xây dựng nằm ở phần trên cùng của ngôi nhà, là nơi trực tiếp đón nắng gió. Do đó, hệ thống cấp thoát nước cần phải được quan tâm ít nhiều. Thứ nhất, khi xây dựng sân thượng cần đảm bảo nguồn nước phụ vụ cho việc tưới tiêu cũng như chăm sóc các loại cây trồng trang trí cho đẹp. Bên cạnh đó, đường cấp thoát nước cần phải được đầu tư kỹ càng để tránh nước thấm ngược vào trần nhà

Lựa chọn các loại cây trồng trang trí sân thượng phù hợp

Cây trồng quyết định phần lớn đến diện mạo và tính thẩm mỹ của thiết kế sân thượng đẹp cho công trình xây dựng. Việc chọn loại cây gì cũng cần được các gia chủ cân nhắc sao cho thuận tiện việc chăm sóc. Ví dụ cây chịu hạn kém thì không thể trồng dưới nắng gay gắt khi mà sân thượng lại không có mái che.

Ngoài ra, dựa vào hướng của sân thượng, các gia chủ sẽ phân bổ hợp lý các loại cây trồng để các cây đều nhận được ánh sáng. Giải pháp giải quyết vấn đề này là trồng xen kẽ cây ưa nắng và cây ưa râm để các cây sẽ hỗ trợ nhau. Đây cũng là một cách tận dụng không gian sân thượng hiệu quả.

Top +20 mẫu sân thượng có thiết kế đẹp chuẩn phong thủy

Những mẫu sân thượng có thiết kế đẹp này phù hợp với tất cả các dạng công trình xây dựng nhà ở, các building hay các tòa nhà chung cư.

Nếu như đang tìm kiếm những ý tưởng thiết kế sân thượng đẹp, các gia chủ và chủ đầu tư nên tham khảo bài viết cũng như những mẫu sân thượng được gợi ý từ bài viết này. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho việc xây dựng và trang trí sân thượng của công trình xây dựng nhà bạn.

Tìm hiểu thêm dịch vụ trang trí ban công của BACOGARDEN

TRANG TRÍ BAN CÔNG SÀI GÒN – BACOGARDEN

[email protected]

Hotline: 0974 31 22 38

Website: https://bacogarden.com

Thời gian làm việc 8:00 – 17:00 (Th2 – Th7)