Phân tích Top +1001 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Xanh Thân Thiện

Phân tích Top +1001 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Xanh Thân Thiện là vấn đề trong nội dung bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé.

Thiết kế văn phòng xanh không còn trở nên xa lạ đối với các doanh nghiệp ngày nay. Nó đã dần trở thành xu hướng lựa chọn từ cuối thế kỉ XX bởi những ưu điểm tuyệt đối. Như việc thổi một luồng gió mới vào cảm hứng thiết kế, không những vậy còn tác động tích cực tới vấn đề bảo vệ môi trường. Vậy thì tiêu chí và những điều cần biết khi thiết kế văn phòng xanh là gì? Đừng bỏ lỡ những thông tin phía dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Văn phòng xanh là gì?

Chắc hẳn từ khóa “ văn phòng xanh” không còn xa lạ đối với bạn, tuy vậy nhưng bạn có thực sự hiểu biết về văn phòng xanh và cách thiết kế độc đáo của chúng? Nếu như bạn còn đang phân vân liệu rằng doanh nghiệp mình có nên xây dựng theo thiết kế “xanh” này không thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều thú vị về điều này ngay nhé!

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Thông thường khi ứng dụng thiết kế xanh, mọi người luôn có hướng suy nghĩ là đưa cây xanh vào không gian nội thất văn phòng. Thực ra, yếu tố cây xanh chưa đủ để tạo nên một không gian xanh, một thiết kế xanh. Trong khi để hoàn thành được thiết kế này thì phải đòi hỏi nhiều tiêu chí khác như: bố cục, tranh vẽ tường, ánh sáng, màu sắc chủ đạo,…. Tất cả các yếu tố phải hòa hợp để cùng tạo nên một tác phẩm thiết kế tuyệt đẹp.

Văn phòng xanh - nơi làm việc hiệu quả
Văn phòng xanh – nơi làm việc hiệu quả

Vào năm 1997, quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (WWF) đã đưa ra khái niệm như sau: Mục đích chính của “văn phòng xanh” chính là ở hệ thống quản lý môi trường tại nơi làm việc, nhằm giảm lượng khí thải và hiệu ứng nhà kính trong văn phòng xuống mức tối thiểu.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp
Mẫu thiết kế văn phòng xanh đẹp

Đứng trước sự biến đổi mạnh mẽ của khí hậu khiến con người ngày càng nhận thức rõ hơn, sâu sắc hơn về tầm quan trọng của thế giới tự nhiên đối với sức khỏe và cả sự sống. Trước sự biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra mạnh mẽ khiến con người nhận thức rõ được tầm quan trọng của thế giới tự nhiên đối với cuộc sống lẫn sức khỏe của họ. Bên cạnh những chương trình tái chế, bảo vệ môi trường, ngày nay việc ứng dụng các thiết kế xanh vào các lĩnh vực khác nhau đang được xã hội quan tâm rất nhiều.

Thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế
Thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế
Thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế
Thiết kế văn phòng từ vật liệu tái chế

Đặc điểm của thiết kế xanh

Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng xanh truyền cảm hứng
Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng xanh truyền cảm hứng

Thiết kế văn phòng xanh trở thành xu hướng nội thất được nhiều doanh nghiệp lựa chọn với mong muốn bảo vệ thiên nhiên, góp phần nâng cao chất lượng sống của con người. Vậy thì việc thiết kế văn phòng xanh có những đặc điểm cụ thể nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo các ý sau đây:

 • Giảm tiêu thụ điện, tiết kiệm tài nguyên, nhiên liệu cho quốc gia
 • Hạn chế mức tối đa sử dụng các nguyên liệu như giấy, nước, ….
 • Sử dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên vào trong các thiết kế
 • Sử dụng các sản phẩm được làm bằng những chất liệu an toàn với môi trường, có thể tái chế
 • Đảm bảo thiết kế văn phòng phải thông thoáng khí
 • Ưu tiên mức sử dụng với những nguồn nguyên liệu xanh
 • Xây dựng ý thức, thái độ của nhân viên, tích cực sống “xanh”
Thiết kế văn phòng xanh trở thành xu hướng hiện nay
Thiết kế văn phòng xanh trở thành xu hướng hiện nay

Trong tình hình thực tế, các kỹ sư không chỉ thiết kế dựa trên một công thức nhất định nào cả. Cái quan trọng là phải biết nắm bắt quy mô, chi phí và diện tích thực tế sử dụng của văn phòng đó. Từ đó có thể đưa ra những phương án tối ưu để thiết kế văn phòng xanh.

Ưu điểm khi thiết kế văn phòng xanh

Thiết Kế Không Gian Văn Phòng Tối Ưu
Thiết Kế Không Gian Văn Phòng Tối Ưu

Ở phần trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về định nghĩa và những đặc điểm của một văn phòng “xanh”. Vậy thì chúng có những ưu điểm gì để khiến việc thiết kế văn phòng xanh đã trở thành xu hướng mà tất cả các doanh nghiệp hướng tới? Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng với chúng tôi dưới đây nhé!

 • Tập không gian làm việc thân thiện với môi trường, gây ấn tượng với khách hàng khi mưới lần đầu đến công ty.
 • Thúc đẩy tăng năng suất và hiệu quả trong công việc nhờ không gian làm việc tươi mới.
 • Có thể cải thiện sức khỏe cho nhân viên bằng việc hít thở không khí tỏng lành mỗi ngày
 • Giảm stress và căng thẳng mỗi ngày khi đi làm.
 • Giúp nhân viên nhận thức tầm quan trọng của việc ứng dụng “ không gian xanh” và bảo vệ môi trường.
 • Hỗ trợ và góp phần làm giảm chi phí sử dụng tài nguyên quốc gia.

3 yếu tố tạo nên văn phòng xanh xanh đẹp

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về các đặc điểm của thiết kế xanh nhưng hãy cùng suy xét lại 3 yếu tố quan trọng để tạo nên một văn phòng xanh nhé!

Văn phòng xanh hiên đại
Văn phòng xanh hiên đại

Yếu tố ánh sáng tự nhiên

Trong thiết kế văn phòng xanh thì yếu tố ánh sáng tự nhiên là vô cùng quan trọng. Nó là nguồn ánh sáng trực tiếp từ Mặt trời được tận dụng qua các ô cửa kính lớn trong văn phòng. Đây là một trong những tiêu chí được đánh giá cao của Hội đồng đánh giá công trình xanh: Tiêu chuẩn Lotus về việc sử dụng triệt để nguồn nguồn ánh sáng thiên nhiên từ Mặt trời.

Thiết kế văn phòng xanh với tranh vẽ tường và ánh sáng đầy đủ
Thiết kế văn phòng xanh với tranh vẽ tường và ánh sáng đầy đủ

Ánh sáng tự nhiên trong văn phòng có thể giúp kích thích sự sáng tạo trong não bộ và cải thiện tâm trạng trong não bộ. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên còn giúp cải thiện thị giác, tăng cường hấp thu vitamin D, giảm các tác động xấu gây ra cho mắt từ môi trường và máy tính.

Thiết kế văn phòng xanh với tường kính
Thiết kế văn phòng xanh với tường kính

Yếu tố thiết kế văn phòng bằng chất liệu thân thiện với môi trường

Trong những năm gần đây, có rất nhiều ý tưởng thiết kế xanh dành cho các doanh nghiệp lựa chọn như là sử dụng các vật liệu gần gũi với thiên nhiên (tre, nứa, gỗ, vật liệu tái chế,..). Đây là một trong những giải pháp tối ưu cho việc tiết kiệm vật liệu (giảm thải ra khí gây hiệu ứng nhà kính). Những vật liệu này hoàn toàn từ thiên nhiên, nguồn tài nguyên rất dồi dào nên chi phí xây dựng cũng hợp lí.

Văn phòng xanh bảo vệ môi trường
Văn phòng xanh bảo vệ môi trường
Thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường
Thiết kế văn phòng thân thiện với môi trường

Yếu tố cây xanh

Ngày nay các doanh nghiệp thường kết hợp các thiết kế văn phòng hiện đại với cây xanh để tạo một không gian làm làm việc xanh. Do đó, cây xanh phải được lựa chọn kĩ lưỡng, tính toán để khi đi đưa vào thiết kế phải có sự cân bằng và phù hợp với từng loại nội thất.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh
Mẫu thiết kế văn phòng xanh
Văn phòng xanh bảo vệ môi trường
Văn phòng xanh bảo vệ môi trường

Những lưu tâm khi thiết kế văn phòng xanh

Nếu như bạn đang có ý định bắt đầu tự thiết kế văn phòng với ý tưởng xanh, tươi mát này thì đừng bỏ lỡ những chú ý sau đây. Chắc chắn sẽ khiến bạn lưu tâm hơn và sản phẩm của bạn sẽ đạt được tiêu chuẩn.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Nội thất và kết cấu kiến trúc của không gian văn phòng xanh

Thiết kế kế văn phòng xanh chính là phải sắp xếp và tận dụng những công năng vốn có của thảm thực vật để trang trí sao cho hợp lý về mặt thẩm mỹ. Thêm vào đó, Màu sắc nội thất không bị thay đổi, còn nguyên bản, trần không sơn, Vật dụng trong văn phòng cũng được làm từ những vật liệu thân thiện.

Thiết kế văn phòng xanh đẹp và đơn giản
Thiết kế văn phòng xanh đẹp và đơn giản

Những loài thực vật nên sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây thích hợp cho việc trang trí khu làm việc văn phòng như kim tiền, trúc nhật, vạn niên thanh, thiên điểu,… không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ mà còn giúp thanh lọc không khí, giảm stress giúp nhân viên lấy lại được tinh thần làm việc hiệu quả. Hơn thế nữa để cho khu văn phòng thêm sinh động thì công ty có thể kết hợp với một vài loài hoa và cây cảnh sinh sống theo mùa trong năm hoặc theo ý nghĩa của từng loài.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Ngoài những loài cây trên thì còn có cây trầu bà cũng đang được sử dụng rộng rãi. Với khả năng hút khí thải độc từ máy vi tính – photocopy, cây trầu bà sẽ giúp không gian làm việc thêm mát mẻ và có thể hút được các khí độc, cây dương xỉ sẽ loại bỏ loại khí không tốt cho sức khỏe có từ thảm mới.

Cây Kim Tiền Và Cây Kim Phát Tài dành cho văn phòng
Cây Kim Tiền Và Cây Kim Phát Tài dành cho văn phòng

Thiết kế văn phòng tràn ngập ánh sáng

Trong thiết kế này, ánh sáng sáng tự nhiên sẽ được tận dụng. Các dãy kính lớn trong văn phòng sẽ làm cản nhiệt lượng, giảm lượng điện năng tiêu thụ từ điều hòa không khí thêm vào đó là đem lại một không gian bừng sáng, tràn đầy năng lượng cho nhân viên.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng ô cửa kính
Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng ô cửa kính

Năng lượng từ văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh không hoàn toàn là việc thay thế tất cả các đồ nội thất trong văn phòng bằng các loại vật liệu xanh, có nguồn gốc từ thiên nhiên mà bạn có thể sử dụng các đồ vật bằng chất liệu tái chế, tiết kiệm chi phí. Trong một số trường hợp, bạn có thể tân trang lại đồ nội thất để làm mới văn phòng. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng thiết kế của bạn sẽ bị giới hạn hoặc lạc điệu, xa vời so với ý tưởng “xanh”.  Nhưng thực tế đây cũng là cách tạo ra sự pha trộn, kết hợp để thành một không gian tinh tế, độc đáo, mới lạ.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Nội thất văn phòng làm từ vật liệu tái chế

Vật liệu tái chế không chỉ dùng để chế tác làm vật trang trí cho văn phòng xanh mà còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của nhân viên. Đây sẽ là một giải pháp nhân văn và luôn tràn đầy những ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo.

Mẫu thiết kế văn phòng xanh ấn tượng năm 2022
Mẫu thiết kế văn phòng xanh ấn tượng năm 2022

Thiết kế độc đáo – vách ngăn làm từ cây xanh sẽ không phức tạp mà đem lại hiệu quả lớn. Đây là một phương pháp giúp tiết kiệm chi phí sáng tạo và đem lại nguồn năng lượng sạch cho văn phòng của bạn.

Biến tấu không gian nội thất văn phòng xanh kết hợp nét hiện đại
Biến tấu không gian nội thất văn phòng xanh kết hợp nét hiện đại

Trước đây, việc ngăn cách giữa các khu vực của các cá nhân nơi làm việc hoặc các phòng ban thường được sử dụng chất liệu thô cứng. Điều đó làm cho không gian văn phòng trở thành nhàm chán, có sự hạn chế giao tiếp giữa các cá nhân. Nhưng với thiết kế này, bạn hoàn toàn có thể giúp nhân viên của mình tương tác với nhau tốt hơn, xây dựng một team building vững mạnh, có gắn kết.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên theo nhiều hướng

Một văn phòng được coi là “xanh” khi luôn tối ưu khả năng sử dụng nguồn sáng tự nhiên và hạn chế hết mức có thể năng lượng nhân tạo. Giải pháp này không những giúp ích cho việc điều tiết chi phí sử dụng nhiên liệu mà còn giúp không gian văn phòng của bạn thêm xanh mát, mới mẻ, tràn đầy sức sống.

Văn phòng xanh làm việc chung
Văn phòng xanh làm việc chung

Vậy cách thường dùng của các doanh nghiệp để tận dụng điều này là gì? Theo tìm hiểu thì thấy rằng, những tấm kính hắt sáng và những vách ngăn kính với giấy kính màu kiểm soát độ chói sẽ là một liệu pháp an toàn mà hiệu quả để có thể giúp ích cho kế hoạch này.

Thiết kế văn phòng xanh
Thiết kế văn phòng xanh

Tổng hợp những mẫu thiết kế văn phòng xanh độc đáo nhất

Thiết kế văn phòng xanh bằng tranh vẽ tường
Thiết kế văn phòng xanh bằng tranh vẽ tường
Thiết kế văn phòng xanh bằng vật liệu mây, tre, nứa
Thiết kế văn phòng xanh bằng vật liệu mây, tre, nứa
Thiết kế văn phòng xanh dạng thác nước
Thiết kế văn phòng xanh dạng thác nước
Thiết kế văn phòng xanh với ngách phân chia bằng cây xanh
Thiết kế văn phòng xanh với ngách phân chia bằng cây xanh
Văn phòng xanh với cách chia ô bằng cây xanh
Văn phòng xanh với cách chia ô bằng cây xanh
Thiết kế văn phòng xanh với những ô vuông trồng cây
Thiết kế văn phòng xanh với những ô vuông trồng cây
Thiết kế văn phòng xanh với phong cách dỡ bỏ ngăn chia ô giúp nhân viên giao tiếp nhiều hơn
Thiết kế văn phòng xanh với phong cách dỡ bỏ ngăn chia ô giúp nhân viên giao tiếp nhiều hơn
Tạo dãy bàn làm việc liền giúp nhân viên gắn kết
Tạo dãy bàn làm việc liền giúp nhân viên gắn kết
Một môi trường văn phòng xanh với khu vực giếng trời được tạo ra một cách độc đáo, mang đến một luồng không khí trong lành
Một môi trường văn phòng xanh với khu vực giếng trời được tạo ra một cách độc đáo, mang đến một luồng không khí trong lành
Không gian xanh kết hợp không gian mở tạo nhiều hiệu ứng tích cực cho văn phòng
Không gian xanh kết hợp không gian mở tạo nhiều hiệu ứng tích cực cho văn phòng
Thiết kế văn phòng xanh mở - Xu hướng mới của các doanh nghiệp
Thiết kế văn phòng xanh mở – Xu hướng mới của các doanh nghiệp
Thiết kế văn phòng xanh kết hợp dàn cây xanh treo
Thiết kế văn phòng xanh kết hợp dàn cây xanh treo
Văn phòng xanh theo chủ nghĩa tối giản với tông màu trắng chủ đạo
Văn phòng xanh theo chủ nghĩa tối giản với tông màu trắng chủ đạoKhông gian làm việc xanh

Đơn vị thi công thiết kế văn phòng uy tín, chuyên nghiệp nhất

Viet Architect Group là một công ty có thâm niên lâu năm trong lĩnh vực thiết kế văn phòng. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và giao phó mẫu văn phòng bạn muốn thiết kế cho Viet Architect Group, chúng tôi luôn đảm bảo bạn sẽ không phải nhận lại sự thất vọng. Với kinh nghiệm thiết kế văn phòng đẹp, độc đáo cho những doanh nghiệp và công ty lớn nhỏ, Việt Architect Group tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những thiết kế văn phòng đẹp nhất.

Thiết kế văn phòng- Việt Architect Group
Thiết kế văn phòng- Việt Architect Group

Quy trình thiết kế và thi công thiết kế văn phòng xanh tại Việt Architect Group:

 • Lấy khảo sát và tiếp nhận yêu cầu: Trước khi lên ý tưởng, công ty sẽ cho kiến trúc sư tới trực tiếp văn phòng để tiến hành hoạt động đo đạc và khảo sát địa hình. Đồng thời, trao đổi về mong muốn và các yêu cầu khách hàng đưa ra. Tại đây, kỹ sư của công ty cũng sẽ tư vấn thêm cho khách hàng những phương hướng phù hợp nhất với tình hình hiện tại.
 • Tiến hành thiết kế văn phòng xanh: Sau khi đã có những số liệu kỹ thuật cụ thể, kiến trúc sư sẽ lên một bản vẽ nháp thiết kế cho toàn bộ không gian trong văn phòng của khách hàng. Bản vẽ mô tả đầy đủ cấu trúc, bố trí và quy mô các phòng ban. Qua đó, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan nhất và bày trí và các khu vực trong không gian làm việc sau này của mình. Tiếp theo, kiến trúc sư sẽ tổng hợp các ý kiến, nhận xét của khách hàng và tiến hành sửa đổi phù hợp nhất với yêu cầu đề ra. Cuối cùng, kiến trúc sư sẽ cho ra một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất.
 • Lựa chọn vật liệu: Kiến trúc sư sẽ cân nhắc tình hình tài chính của doanh nghiệp để đề ra những phương án phù hợp nhất về nội thất. Tuy nhiên các tiêu chí được đánh giá cao vẫn là sự lựa chọn ưu tiên. Dựa vào kinh phí thì sẽ lựa chọn được nội thất, vẫn phải đáp ứng đủ công năng và đảm bảo thẩm mỹ cao cho không gian làm việc. Việt Architect Group cũng sẽ đưa ra các số lượng nội thất phù hợp cho khách hàng, cam kết 100% vật liệu an toàn và đảm bảo chất lượng.
 • Giám sát thi công và bàn giao cho khách hàng: Quá trình thi công được diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ. Bạn cũng có thể cử nhân viên hoặc chính bạn đến công trình để giám sát, đảm bảo quá trình và tiến độ. Sau khi đã hoàn thiện theo đúng hợp đồng, công ty sẽ bàn giao cho khách hàng.
 • Chăm sóc sau bán: Việt Architect Group cam kết sẽ bảo hành sản phẩm mà mình thiết kế và thi công giúp khách hàng an tâm khi chọn sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Ngoài ra với bất kì thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào, Việt Architect Group luôn sát cánh bên bạn.

Ngoài ra, với mức triển khai ý tưởng và thi công hợp lý hơn rất nhiều đơn vị khác trên thị trường ngày nay, bạn hoàn toàn có thể an tâm và bàn giao cho Việt Architect Group. Với những kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, Việt architect cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất. Với phương châm làm việc đặt khách hàng lên trên lợi ích, Việt Architect luôn là một trong những đơn vị thi công thiết kế văn phòng xanh uy tín nhất. Nếu bạn có nhu cầu và cần sự hỗ trợ về việc thiết kế văn phòng xanh hãy liên hệ với Công ty kiến trúc Việt Architect group qua địa chỉ sau.

Thông tin liên hệ

 • Hotline: 0989149805
 • Thành phố Hồ Chí Minh: 122/1 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận.
 • Đà Nẵng: 165 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê.
 • Hà Nội: P602, Tòa C chung cư Báo Nhân dân, Xuân Phương, Nam Từ Liêm.
 • Cần Thơ: Số 69, đường D3, KDC Hồng Loan, KV5, P. Hưng Thạnh, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.
 • Nha Trang: 46/3 Lê Thánh Tôn, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang
 • Website: kientrucsuvietnam.vn

Trên đây là toàn bộ thông tin về thiết kế văn phòng xanh. Hy vọng với thông tin chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mẫu thiết kế văn phòng và lựa chọn chọn được ý tưởng phù hợp với văn hóa và không gian làm việc của doanh nghiệp mình.