Mẹo luộc dạ dày heo trắng giòn sần sật chỉ với 3 bước

Dạ dày heo ( bao tử heo) có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau với hương vị giòn ngon, khó cưỡng, tuy nhiên nếu như không biết cách chế biến thì sẽ làm mất đi tính hấp dẫn của nó. Món dạ dày heo luộc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu như không biết cách luộc thì khó có thể thành công được. Hôm nay Topmeta.vn sẽ chỉ cho bạn bí quyết luộc ạ dày heo giòn ngon. Cùng vào bếp với chúng mình nhé!

Nguyên liệu luộc dạ dày heo

  • Dạ dày 500gr
  • 1 củ gừng, 2 củ sả
  • Muối, giấm, nước mắm, chanh
nguyên liệu - mẹo-luộc-dạ-day-heo-trắng-gion-sần-sật-chỉ-với-3-bước

Các bước luộc dạ dày heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn mua dạ dày tươi, có màu hồng không ung, nhọt hay có vết ố, không căng phòng, đầy hơi, tức khí. Bạn cắt bỏ hết phần mỡ, lột lộn ngược phần bên trong phần dạ dày ra ngoài, rửa với nước để loại bỏ phần chất bẩn bên trong dạ dày.
Sau đó cho 2 thìa muối, nước dấm hoặc chanh vào dạ dày rồi dùng tay bóp cho sạch. Trực tiếp chà xát mạnh để loại bỏ các mảng bám trên dạ dày. Để khử mùi hôi bạn đổ vào 1 chén con nước mắm vào dạ dày dùng tay bóp trong thời gian 5 phút rồi rửa lại với nước sạch lần nữa.

Gừng, sả đập dập.

Bước 2: Chần dạ dày

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi rồi cho dạ dày vào chần sơ trong thời gian khoảng 1-2 phút sau đó vớt dạ dày ra, bạn sẽ thấy dạ dày rất trắng. Tiếp tục dùng dao cạo bỏ màng trắng bám ở xung quanh thành dạ dày, cạo sạch lại phía bên ngoài dạ dày rồi rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Luộc dạ dày heo

Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước ấm thì vắt nước cốt chanh của ½ trái chanh vào, sau đó cho sả, gừng vào, dạ dày vào luộc. Trong 5 phút đầu thì mở nắp vung để mùi hôi của dạ dày bay bớt đi, sau đó đậy nắp vung lại đun thêm khoảng 15-20 phút. Dùng đũa xiên thử nếu dạ dày mềm la được.

Trong thời gian chờ luộc dạ dày thì bạn chuẩn bị sẵn 1 chậu nước đá, vắt nước cốt của ½ trái chanh còn lại vào chậu. Khi thấy dạ dày chín thì vớt ra và ngâm vào. Ngâm khoảng 15 phút hoặc ngâm đến khi nào bạn ăn thì vớt ra.

Thành phẩm

Vớt dạ dày bỏ ra thớt và thái thành miếng vừa ăn, xếp ra đĩa chấm chung với nước mắm sẽ rất tuyệt.

Mẹo luộc dạ dày heo trắng giòn sần sật chỉ với 3 bước meo luoc da day trang gion san sat chi voi 3 buoc 2

Món dạ dày heo luộc theo công thức trên sẽ có màu trắng, mùi vị tiêu thơm ngon quyện vào dạ dày cực hấp dẫn và đặc biệt dạ dày ăn giòn sần sật đảm bảo cả nhà đều thích. chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo