Tổng hợp Nâng Mũi Cấu Trúc 4D là Gì? Thông Tin chi tiết

Tổng hợp Nâng Mũi Cấu Trúc 4D là Gì? Thông Tin chi tiết là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Nâng mũi là biện pháp làm đẹp giúp bạn có thể sở hữu chiếc mũi thanh tú theo ý muốn trong thời gian nhanh nhất và nâng mũi cấu trúc 4D là một trong những phương pháp mà nhiều người đang quan tâm hiện nay. Vậy nâng mũi cấu trúc 4D là gì? Có đảm bảo an toàn không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Với nâng mũi cấu trúc 4D, toàn bộ dáng mũi được chỉnh sửa lại cấu trúc đẹp hơn ban đầu với đầu mũi nhỏ, thon gọn, sống mũi cao thẳng, chóp mũi cân đối, Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm kém duyên của vùng mũi, thay đổi theo những dáng mũi đẹp như: S line, L line, dáng Thái, …

Kỹ thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc  là công nghệ thẩm mỹ hiện đại được đánh giá cao, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Theo phương pháp nâng mũi này, bác sĩ sẽ tiến hành tái thiết lập lại cấu trúc mũi cho bạn bằng các thủ thuật như sau:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường mổ dài tầm 2 – 3 cm theo hình chữ W ở ngay phía chân trụ mũi để bóc tách phần mô da cùng phần khung xương mũi để  tạo ra một khoảng trống ở giữa. Vị trí này là để đưa chất liệu nâng mũi vào trong.

Sau đó, bác sĩ can thiệp chỉnh hình mũi bằng các kỹ thuật chuyên sâu:

 • Sống mũi: được độn cao bằng chất liệu sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo.
 • Đầu mũi (chóp mũi): Được bọc đệm, kéo dài và thu gọn bằng việc sử dụng chất liệu sụn tự thân (sụn vành tai)
 • Trụ mũi: Được dựng thẳng và nâng cao với sụn vách ngăn
Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?
Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Các chất liệu sụn nâng mũi

Phương pháp nâng mũi mũi cấu trúc 4D sử dụng 2 loại chất liệu sụn chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân, giúp đem lại chiếc mũi hài hòa với đường nét của khuôn mặt bạn và vẫn đảm bảo được tính an toàn.

Sụn nhân tạo được sử dụng là sụn sinh học cao cấp, có chất lượng cao và an toàn với cơ thể người.

Sụn sinh học có các đặc tính tương tự sụn mũi như: cho tính đàn hồi cao, độ cong mềm mại và có thể dễ dàng nắn chỉnh.

Dùng sụn Nanoform để nâng cao sóng mũi 
Dùng sụn Nanoform để nâng cao sóng mũi

Trong cơ thể người, có 3 loại sụn tự thân thích hợp sử dụng để thẩm mỹ mũi đó là: sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Loại sụn này có cấu trúc tương đối giống với sụn mũi nên có khả năng tương thích với cơ thể giống như xương sụn mũi ban đầu, cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên.

Thông thường, sụn vành tai bọc đệm được sử dụng kéo dài đầu mũi, sụn vách ngăn dùng nâng cao trụ mũi, sụn sườn được dùng để nâng cao sống và đầu mũi. Do đó, căn cứ vào công nghệ cũng như tình trạng khách hàng mà các bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật, chất liệu nâng mũi phù hợp cho mỗi người.

Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân
Phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân

Có nên nâng mũi cấu trúc 4D không?

Hiện nay, kỹ thuật nâng mũi này đang trở thành xu hướng mà nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn nên đánh giá mũi và tình trạng sức khỏe của bản thân để chắc chắn cho việc phẫu thuật nâng mũi được an toàn, cho kết quả tốt nhất.

Nâng mũi cấu trúc 4D phù hợp với những ai?

Đối tượng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc 4D như sau:

 • Người có mũi thấp, ngắn, to bè
 • Đầu mũi thô, ngắn, hếch
 • Mũi lệch vẹo, gồ ghề, không cân xứng
Nâng mũi cấu trúc 4D phù hợp với những ai?
Nâng mũi cấu trúc 4D phù hợp với những ai?

Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo được sức khỏe tốt, không có tiền sử tim mạch, huyết áp cao,… Đối với khách hàng nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú, trong kỳ kinh nguyệt…thì cần phải qua các giai đoạn này mới thực hiện.

Điểm khác biệt của nâng mũi cấu trúc 4D

So với công nghệ nâng mũi thông thường, chỉnh hình mũi cấu trúc 4D được cải tiến, phát triển hơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

 • Phù hợp nhiều cơ địa khách hàng

Sửa mũi mũi cấu trúc đã được ứng dụng thành công, phù hợp với nhiều cơ địa khách hàng bằng việc kết hợp linh hoạt, hài hòa giữa sụn nhân tạo và tự thân. Phương pháp này có thể áp dụng với những khách hàng cơ địa mẫn cảm, da đầu mũi mỏng, dị ứng chất liệu sụn nhân tạo trong các lần phẫu thuật trước đó…

Phù hợp nhiều cơ địa khách hàng
Phù hợp nhiều cơ địa khách hàng
 • “Giải cứu” mũi hỏng

Đây hiện là giải pháp hữu khắc phục tình trạng mũi hỏng: hậu quả do tai nạn, biến chứng bởi nhiều lần phẫu thuật trước đó (có tình trạng tụt sụn, lộ sóng, tràn filler, …).

Khi xác định chính xác tình trạng mũi hỏng của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sửa mũi cấu trúc thích hợp với mỗi khách hàng khác nhau.

 • Can thiệp chính xác vào các khuyết điểm

Sự hỗ trợ của thiết bị sóng siêu âm có đầu dò được gắn camera siêu nhỏ đã giúp các chuyên gia nắm bắt được rõ các thông số, đặc điểm dáng mũi hiện tại của khách hàng. Nhờ thế họ có căn cứ để phân tích và xác định phương pháp nâng mũi phù hợp cho mỗi người, nhằm giúp khách hàng sở hữu diện mạo với khuôn mặt có tỷ lệ vàng.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thiết bị này còn giúp can thiệp một cách chính xác, tránh xâm lấn phức tạp, giúp form mũi của bạn thêm bền chắc. Mặt khác giúp quá trình nâng mũi cấu trúc cũng được rút ngắn đáng kể. Vì thế, nâng mũi cấu trúc 4D là lựa chọn rất thích hợp đối với những người thường xuyên bận rộn, ít có thời gian.

Can thiệp chính xác vào các khuyết điểm
Can thiệp chính xác vào các khuyết điểm
 • Tác động nhẹ nhàng, không đau

Trước khi tiến hành thủ thuật chuyên sâu, bác sĩ sẽ thực hiện các bước sau:

 • Gây tê hoặc tiền mê đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác đau khiến bạn phải lo sợ.
 • Cùng với sự khéo léo tài tình của bác sĩ sẽ đảm bảo các xâm lấn là ở mức tối thiểu. Nhờ vậy, giúp cơ thể bạn tránh xa tổn thương không đáng có.
 • Với cách kể trên, còn giúp đảm bảo an toàn, sớm liền lại vết thương cho khách hàng sau khi làm thủ thuật.
Tác động nhẹ nhàng, không đau
Tác động nhẹ nhàng, không đau

Khi thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D, các bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ ở vùng chân trụ mũi. Đây là vị trí nằm trong hốc mũi nên rất kín đáo. Vì thế người đối diện khó có thể nhìn thấy được dấu vết của thẩm mỹ.

Sau 4-6 tuần, khi dáng mũi đã gom lại thì sẹo cũng đã liền và không còn để lại bất kỳ dấu vết nào. Bởi vậy, bạn không lo việc nâng mũi bị sẹo làm ảnh hưởng đến diện mạo của mình. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D.

Không để lại sẹo
Không để lại sẹo
 • Tạo dáng mũi hài hòa, tự nhiên

Điều quan trọng đó là các bác sĩ đều đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, phần sống mũi, đầu mũi sẽ được các bác sĩ nâng cao và kéo dài một cách vừa đủ. Điều này giúp cho da mũi của bạn không phải chịu sức căng và lực tì đè quá lớn, mang lại dáng mũi rất mềm mại và tự nhiên

Bên cạnh đó, bạn còn có thể yên tâm vì phương pháp này mang đến vẻ đẹp bền vững cho bản thân sau khi làm đẹp cho mũi.

Tuy nhiên, nhược điểm của nâng mũi cấu trúc 4D chính là có giá thành khá cao và không phải ai cũng đều thích hợp với phương pháp này. Những người đã nâng chỉnh mũi trước đó hoặc những ai đã có sẵn sống mũi cao và dài tự nhiên thì không nên chọn kỹ thuật này.

Hình ảnh trước và sau nâng mũi 1 năm
Hình ảnh trước và sau nâng mũi 1 năm

Sau đây là bảng so sánh sự khác biệt của kỹ thuật nâng mũi cấu trúc và nâng mũi thông thường:

✓✓

✓✓

Bọc lót đầu mũiTạo hình đầu mũi 100% sụn tự thân

NÂNG MŨI

THÔNG THƯỜNG

NÂNG MŨI

S LINE/L LINE

NÂNG MŨI CẤU TRÚC 4D
Nâng cao sống mũi
Tạo sóng S Line hoặc L Line
Chỉnh hình đầu mũi
Sử dụng sụn nhân tạo Sống mũi + Đầu mũi Sống mũi + đầu mũi Sống mũi
Sử dụng sụn tự thân
Chỉnh sửa cấu trúc mũi
Thời gian thực hiện 45 phút 60 phút 60 – 90 phút
Thời gian duy trì 3-5 năm 10-15 năm Trọn đời
Đối tượng phù hợp Mũi có ít khuyết điểm, dáng mũi hơi thấp Mũi thấp tẹt, đầu mũi to Mũi gần như không có sống mũi, mũi bị hếch, đầu mũi thô to, dị ứng với chất liệu sụn

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D chuẩn an toàn

Một quy trình nâng mũi an toàn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc,…và phẫu thuật cho khách hàng tại phòng vô trùng cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc theo công nghệ hiện đại.

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết toàn bộ dáng mũi của khách hàng từ phần sống mũi, trụ, đầu mũi để có thể xác định và tư vấn chính xác phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Thăm khám và tư vấn
Thăm khám và tư vấn
 • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe

Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe lâm sàng bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết áp, thử phản ứng thuốc…

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định khách hàng đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ hay không.

Lưu ý: Các trường hợp phản ứng với thuốc gây mê, tiền sử có bệnh máu đông, huyết áp cao, mang thai, cho con bú,…các bạn sĩ sẽ không thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

 • Bước 3: Xem trước kết quả dáng mũi

Tiếp đến, khách hàng sẽ được xem trước kết quả để tìm cho mình dáng mũi ưng ý và các bác sĩ sẽ tính toán, đo vẽ chính xác tỷ lệ cũng như kích thước mũi.

Đo vẽ dáng mũi
Đo vẽ dáng mũi
 • Bước 4: Tiến hành gây mê

Bước cực kỳ này quan trọng, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn và hạn chế được những đau đớn, khó chịu dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình phẫu thuật.

 • Bước 5: Thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D

Khách sẽ được phẫu thuật tại phòng phẫu thuật vô trùng, lúc này bác sĩ thẩm mỹ mũi sẽ thực hiện bóc tách, đặt sụn và chỉnh hình lại dáng mũi theo đúng dự tính trước đó.

 • Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Ca nâng mũi cấu trúc sẽ được kết thúc sau 60 – 90 phút. Lúc này, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang mũi và đeo nẹp mũi cho bạn và hướng dẫn tận tình cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà. Khách hàng cũng sẽ được bác sĩ cấp phát thuốc và hẹn lịch cắt chỉ, tái khám định kỳ.

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D chuẩn an toàn 
Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D chuẩn an toàn

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cấu trúc 4D như thế nào?

Trong một tháng đầu tiên, bạn cần tránh va chạm vào mũi, tránh vận động mạnh hoặc nằm nghiêng một bên.

Giữ khô vết thương, những ngày đầu cần thường xuyên lau rửa bằng nước muối sinh lý, thực hiện chườm lạnh trong 48h đầu tiên và chườm nóng nếu vết thương vẫn còn bầm tím.

Uống nhiều nước, ăn uống đủ chất, tăng cường ăn rau củ quả, thực phẩm dạng mềm, kiêng các thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, nếp, trứng…ít nhất 1 tháng đầu.

Dùng thuốc đủ liều lượng, đúng giờ, tuân thủ theo chế độ chăm sóc mà bác sĩ đã hướng dẫn, đồng thời tái khám đúng lịch đã hẹn để theo dõi quá trình phục hồi của mũi.

Bảng giá tham khảo nâng mũi cấu trúc 4D

Sau đây là bảng giá tham khảo nâng mũi cấu trúc 4D hiện nay trên thị trường. Để biết chính xác giá cả cũng như được tư vấn rõ hon về dịch vụ, hãy liên lạc đến địa chỉ mà bạn quan tâm.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC 4D CHI PHÍ TRỌN GÓI
Nâng mũi cấu trúc 4D 35 triệu
Nâng mũi cấu trúc 4D với sụn Nanoform 45 triệu
Nâng mũi cấu trúc 4D với sụn Pureform 55 triệu
Nâng mũi sụn sườn 100% 70 triệu
Giá tham khảo nâng mũi cấu trúc 4D
Giá tham khảo nâng mũi cấu trúc 4D

Những câu hỏi thường gặp về nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D liệu có an toàn không?

Đây là phương pháp rất an toàn, không gây phản ứng thuốc, chất liệu sụn hay bất kỳ biến chứng nào suốt thời gian dài. Theo thống kê trên toàn thế giới, những người bị tác dụng phụ sau sửa mũi chỉ chiếm tỷ lệ 3% do yếu tố ngoại biên ảnh hưởng.

Nâng mũi cấu trúc 4D có duy trì vĩnh viễn không?

Thời gian duy trì hoàn toàn có thể vĩnh viễn nếu phẫu thuật nâng mũi cấu trúc đúng tiêu chuẩn, công nghệ, máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao, việc chăm sóc sau hậu phẫu tốt, … Vì vậy, không phải tất cả khách hàng thẩm mỹ mũi nào cũng có thời gian duy trì như nhau.

Thời gian bao lâu sau nâng mũi thì hết sưng và lành hoàn toàn?

Tình trạng sưng bầm vùng mũi sẽ hết dần sau 1 – 3 ngày. Nếu cơ địa tốt, hồi phục nhanh chóng thì bạn chỉ mất tầm 7 ngày để mũi lành lại, trông tự nhiên.

Những câu hỏi thường gặp về nâng mũi cấu trúc 4D
Những câu hỏi thường gặp về nâng mũi cấu trúc 4D

Mọi thông tin liên hệ:

Seoul Center

 • 180A1 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • 375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • [email protected]
 • Website: https://seoulcenter.vn

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin về nâng mũi cấu trúc 4D là gì cũng như tính ưu việt mà nó mang lại. Hy vọng qua đó bạn có thể tham khảo để chọn cho mình phương pháp nâng mũi phù hợp nhất để có thể sở hữu một chiếc mũi ưng ý, đẹp tự nhiên. Chúc bạn thành công!