OneDrive là gì? Những giải pháp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Chia sẻ OneDrive là gì? Những giải pháp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Công việc của bạn mỗi ngày thường xuyên phải trao đổi qua mạng internet và cần phải lưu trữ những dữ liệu quan trong. Do đó, dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive sẽ giúp bạn làm điều đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn OneDrive là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

onedrive-la-gi-nhung-giai-phap-luu-tru-du-lieu-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

OneDrive là gì?

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của hãng Microsoft cho phép người dùng lưu trữ các file, folders, video, hãy lưu trữ các tài liệu quan trọng trực tuyến thay vì lưu trữ trên máy tính thông thường. Bạn có thể truy cập, sử dụng chúng ở bất cứ nơi đâu và bằng bất kì thiết bị nào.

Microsoft OneDrive cho phép người dùng đồng bộ các dữ liệu hoặc truy cập chúng từ nhiều trình duyệt web và điện thoại khác nhau. Người dùng sẽ thuận tiện hơn trong việc chia sẻ các tệp tin này với cộng đồng sử dụng mạng internet mà không cần phải đăng nhập tài khoản.

Những giải pháp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả

1. Mở và lưu tệp OneDrive nhanh chóng

Là một ứng dụng chuyên về lưu giữ tài liệu, hình ảnh, OneDrive luôn cải thiện tốc độ mở và lưu tệp, giúp người dùng thực hiện các thao tác lưu và mở tài liệu thật nhanh chóng, chỉ cần nhấp vào tập và không cần đợi lâu, dữ liệu sẽ được mở ngay lập tức.

2. Tìm kiếm ảnh dễ dàng nhờ tính năng gắn thẻ tự động.

Đây là một trong những chức năng thông minh nhất của ứng dụng khi cho phép người dùng tìm kiếm hình ảnh nhờ tính năng gắn thẻ tự động, bạn có thể hiểu rằng những hình ảnh được lưu trữ trong OneDrive sẽ được sắp xếp theo nhiều chủ đề như nơi chốn, đồ ăn, con người, ngoài trời, ảnh chụp màn hình hay hoạt động vui chơi…

3. Nhận thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa.

Dù chỉ là một ứng dụng lưu trữ tài liệu nhưng Microsoft OneDrive cũng cho phép bạn nhận được thông báo khi tài liệu chung được chỉnh sửa.

4. Chia sẻ album ảnh và video yêu thích của bạn.

Bạn đang lưu giữ một số hình ảnh và video thú vị trong Microsoft OneDrive và muốn chia sẻ cho bạn bè. Thật dễ dàng vì ứng dụng đã hỗ trợ bạn chức năng chia sẻ ảnh và video rất nhanh chóng, bạn chỉ cần nhấn vào nút tùy chọn thì ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ qua rất nhiều phương tiện như Email, Facebook, Zalo… nhờ đó, bạn gửi dữ liệu dễ dàng, tiện lợi mà không tốn nhiều thời gian nữa nhé.

5. Truy nhập ngoại tuyến vào những tệp quan trọng nhất của bạn.

Điều đáng nói ở ứng dụng Microsoft OneDrive khác với những ứng dụng lưu trữ khác là có thể truy cập ngoại tuyến với những tài liệu đã được bạn chọn sử dụng khi không có internet trước đó. Rất đơn giản, chỉ cần bạn chọn vào tài liệu và nhấn vào công cụ “hiển thị khi ngoại tuyến” thì bạn sẽ sử dụng dễ dàng khi đi ra ngoài.

OneDrive thực sự là một dịch vụ tuyệt vời, cung cấp đủ không gian lưu trữ miễn phí trên đám mây cho một người dùng thông thường và cho phép sử dụng dễ dàng trên vô số thiết bị. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về nó, đừng ngần ngại hỏi comment phía dưới nhé.