Onedrive là gì? Những giải pháp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất

Onedrive là gì? Những công việc của bạn mỗi ngày thường xuyên phải trao đổi qua mạng internet và cần phải lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Do đó, mà dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive sẽ giúp bạn làm điều này. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về OneDrive là gì thì chúng ta hãy cùng Topmeta.vn tìm hiểu ngay dưới bài viết dưới đây nhé.

Vậy thì OneDrive là gì?

OneDrive là một dịch vụ của Microsoft trên nền tảng điện toán đám mây có khả năng cung cấp một lượng lớn không gian và đồng bộ hóa dữ liệu, đồng thời chia sẻ những tập tin này lên các thiết bị có kết nối với mạng Internet.

Thế Onedrive dùng để làm gì?

OneDrive dùng để lưu trữ các tệp trên “cloud”, có sẵn và miễn phí cho tất cả chủ sở hữu tài khoản của Microsoft.

OneDrive sẽ cung cấp cho người dùng 1 cách đơn giản để lưu trữ, đồng bộ hóa và chia sẻ tất cả các loại tệp, với người dùng và thiết bị khác trên các Web. Xbox One, Windows 8.1, Windows 10 và Windows Phone cũng sử dụng OneDrive để đồng bộ hóa system setting, visual customization, themes, app setting và các tab, history, các password của Internet Explorer hoặc Microsoft Edge.

Các tệp được lưu trữ trong OneDrive có thể được truy cập trực tiếp từ web browser hoặc trực tiếp từ hệ điều hành của Windows 8.1 và Windows 10. Các phương tiện có khả năng truy cập vào các tệp OneDrive bao gồm các ứng dụng cho Windows, Windows Phone, Xbox và Mac OS X, iOS hoặc là Android. Các ứng dụng này có thể được tải xuống từ các trang web chính thức của OneDrive nhé (https://onedrive.live.com/about/en-us/download/).

OneDrive sẽ cung cấp không gian lưu trữ như thế nào?

Có một số cách mà các bạn có thể thêm nhiều không gian trống hơn vào OneDrive. Chẳng hạn, nếu giới thiệu dịch vụ này cho một vài người bạn của mình, thì bạn có thể kiếm được tới 10 GB dung lượng lưu trữ OneDrive miễn phí đó. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tệp nào trên OneDrive, miễn là chúng không lớn hơn 10 GB mỗi tệp sẽ ok nhé.

Nếu bạn cần thêm dung lượng cho OneDrive cung cấp một vài gói lưu trữ mà bạn có thể mua với phí hàng tháng là:

+Gói OneDrive Basic: 50GB, $1.99/month

+Gói OneDrive Office 365 Personal cho 1 user: 1TB, $6.99/month, bao gồm bản quyền đầy đủ của Office 365 nhé.

+Gói OneDrive Office 365 Personal cho 5 users: 1TB, $9.99/month, bao gồm bản quyền đầy đủ của Office 365, có thể tải và sử dụng cho 5 người dùng cùng một lúc.

Cách truy cập vào OneDrive

Vậy thì OneDrive là gì?-onedrive-la-gi-nhung-giai-phap-luu-tru-du-lieu-nhanh-chong-va-hieu-qua-nhat

OneDrive dùng để lưu trữ và chia sẻ tệp trực tuyến khi sử dụng các dịch vụ và ứng dụng của Microsoft. Cách duy nhất để truy cập độc lập là sử dụng web browser: truy cập trang web của OneDrive, nhập thông tin đăng nhập của tài khoản Microsoft vào.

Khi đã đăng nhập được rồi, bạn có thể xem tất cả các tệp đã lưu trữ trên đám mây và các bạn có thể mở chúng trực tiếp từ trình duyệt của mình.

Nếu sử dụng hệ điều hành Windows 10, bạn có thể ghim trang web OneDrive vào Start Menu để truy cập nhanh hơn nhé.

OneDrive có thể được truy cập từ nhiều loại máy tính và thiết bị khác nhau: máy tính và tablets Windows, Macs, Xbox consoles, Android smartphones, iPhones và Windows Phones.

Cộng tác và chia sẻ trực tuyến với OneDrive

Một trong những tính năng tuyệt vời nhất của OneDrive là cộng tác trên các tài liệu của (Word, Excel, PowerPoint, OneNote) với những người khác.

Các bạn có thể dễ dàng tạo các tài liệu trực tiếp từ web browser. Bạn có thể truy cập vào Microsoft Office Online, đây là phiên bản “nhẹ” của Microsoft Office. Microsoft Office Online cung cấp các các công cụ chỉnh sửa cơ bản thông dụng được sử dụng khi tạo các tài liệu đó.

Bạn cũng có thể tạo tài liệu trong Microsoft Office 2010, 2013 hoặc 2016 và lưu chúng trực tiếp vào trong OneDrive.

Bạn cũng có thể tạo tài liệu trong bất kỳ bộ Office nào và sau đó tải chúng lên OneDrive. Chia sẻ tài liệu và cộng tác khi sử dụng OneDrive rất dễ dàng: nhấp hoặc nhấn vào nút Chia sẻ trên thanh công cụ trên cùng và chọn phương thức chia sẻ mà bạn muốn.

Một tính năng hữu ích khác của OneDrive là nó cho phép bạn truy cập từ xa tất cả các tệp được tìm thấy trên các hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10.

Thực hiện tải và cài đặt OneDrive trên thiết bị của bạn

Onedrive là gì? Những giải pháp lưu trữ dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả nhất onedrive la gi nhung giai phap luu tru du lieu nhanh chong va hieu qua nhat5

Thực hiện cài đặt OneDrive cũng khá là đơn giản, thao tác nhanh gọn tuy nhiên nhiều người không sử dụng nên không phải ai cũng biết hết về chúng. OneDrive có thể lưu trữ toàn bộ các tệp trên cloud server đó. Khi tải ứng dụng về bạn dễ thao tác và không lo mất khi chưa lưu trữ nhé.

Cách tải OneDrive như sau: Vào trình duyệt gõ từ khóa “OneDrive” rồi nhấn vào enter nha.

Sau đó thì click vào https://www.microsoft.com/vi-vn/microsoft-365/onedrive/online-cloud-storage

Tới bước tiếp theo hãy đăng nhập tài khoản vào Microsoft. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy lập một tài khoản rồi nhấn đăng ký nhé.

Sau đó, các bạn nên chọn phiên bản OneDrive cho máy tính với phiên bản Windows đang sử dụng tương ứng nha.

Phần mềm sau khi tải thành công sẽ hiện thông báo là 100%. Quá trình tải về đã hoàn tất bạn hãy mở file định dạng exe và tiến hành cài đặt nó nhé.

Nhấn Run và chờ đợi phần mềm cài đặt, khi cài đặt xong các bạn nhớ ấn vào get start. Vậy là quá trình cài đặt phần mềm của OneDrive đã thành công rồi đó. Bạn chỉ cần nhấp vào phần mềm và sử dụng nó thôi.

Hiện nay phần mềm OneDrive cho phép bạn lưu trữ thông tin an toàn và có tính bảo mật cao hơn. Các thư mục có thể đồng bộ giữ liệu cùng với máy chủ. Trong quá trình sử dụng bạn muốn thay đổi thư mục đã lựa chọn, chỉ cần nhấp chuột vào change, lựa chọn thư mục mong muốn sau đó nhấn chọn ok và next là xong.

Hướng dẫn sử dụng OneDrive

Hiện nay nhiều người đã tìm đến sử dụng phần mềm Onedrive bởi tính hiệu quả cao mà nó đem lại cho người sử. Phần mềm kết nối bằng tài khoản Microsoft, lưu trữ các tệp và thiết lập đồng bộ các thiết bị trên hầu hết các thiết bị. Cách mà bạn có thể sử dụng phần mềm OneDrive một cách hiệu quả nhất theo các bước sau đây nhé.

Tải tệp tin OneDrive

Bạn đăng nhập vào ứng dụng của OneDrive, sau đó thì tạo một thư mục mới rồi nhấn chọn New.

Điền tên thư mục và nhấn nút Create nhé

Tiếp theo các bạn chọn file muốn tải lên rồi kéo thả vào thư mục vừa tạo trên màn hình.

Ngoài các ứng dụng hỗ trợ tạo file từ máy tính, OneDrive còn hỗ trợ tải các file theo nhiều định dạng khác nhau nữa (file ảnh, file .xls, file .docs,…) Tệp tin khi tải lên các bạn vẫn có thể dễ dàng thao tác đổi tên, sao chép, xóa tin hay chia sẻ tin cho nhiều người khác.

Cách Chia sẻ tập tin

Lợi ích của OneDrive nổi bật nhất hiện nay là khả năng tải và chia sẻ tệp tin nhanh, thậm chí với dung lượng lớn. Điều này cho phép bạn không cần phải sử dụng đến email, người nhận tệp tin dễ dàng đọc được nếu máy tính hay là thiết bị đã đăng ký sẵn tài khoản OneDrive. Khi tệp tin lưu với chế độ riêng tư, bạn có thể chuyển một số mục sang chế độ công khai để chia sẻ theo ý muốn bất cứ lúc nào bạn muốn.

Khi mà chia sẻ tệp tin bạn hãy vào phần lưu tệp tin sau đó nhấp chuột phải vào tệp thư mục, ấn chọn chia sẻ/ share nhé.

Cách sao lưu PC của bạn lên OneDrive

Phần mềm OneDrive cho phép lưu trữ dung lượng cao lên đến TB dung lượng của lưu trữ, Phiên bản windows 10 khiến ứng dụng thêm dễ dùng và lưu trữ tài liệu đơn giản hơn.

Cách để lưu trữ như sau đây: Chạy phần mềm OneDrive nằm trên thanh tác vụ ở màn hình. Tiếp theo nhấp vào chuột vào More và nhấn chọn Settings. Từ menu sau đó chọn tab Sao lưu/Back up rồi chọn Quản lý sao lưu/Manage Backup để lưu tệp hay thư mục vào máy tính sau đó lưu vào phần mềm OneDrive. Để hoàn tất bạn ấn vào bắt đầu sao lưu/ hay start backup. Bên cạnh đó muốn quản lý sao lưu/ Manage Backup để chọn thư mục nào từ máy tinh để sao lưu vào OneDrive nhé. Hoàn tất bạn chỉ cần ấn nút Bắt đầu Sao lưu/Start Backup.

Bạn sao lưu PC của bạn lên OneDrive hàng ngày sẽ tránh mất cắp hay mất tài liệu đó hình ảnh và tài liệu của bạn sau khi được gửi đi hay đổi máy tính không sợ mất cắp, bởi khi nào cần lấy lại giữ liệu chỉ cần tìm lại giữ liệu trên OneDrive thì bạn dễ dàng lấy lại được chúng.

Lưu tệp đính kèm email Outlook vào phần mềm OneDrive

Điều gì sẽ xảy ra khi hộp thư đã đầy mà bạn lại chưa muốn xóa đi hoặc mất tệp đính kèm quan trọng trong mớ email hỗn độn này. Một mẹo hay chỉ cần lưu tệp Outlook vào OneDrive là giải quyết được.

Bạn hãy nhấp chuột phải vào file ở Outlook hoặc bấm vào menu trong đó thả xuống trên nó. Tiếp theo là, ấn vào Lưu vào OneDrive/ Save to OneDrive. Chỉ cần như vậy, tệp của bạn sẽ được lưu vào thư mục có đính kèm email được lưu trong OneDrive, bạn có thể truy cập bất cứ khi nào và bất kể nơi đâu cũng có thể xem lại được.

Thêm bộ nhớ trên OneDrive

Hiện nay phiên bản OneDrive cho phép phần mềm miễn phí chỉ được nhận 55GB trong bộ nhớ. So với người dùng bình thường số bộ nhớ như vậy đã quá đủ nhưng nếu bạn cần lưu trữ nhiều hơn sẽ xảy ra tình trạng thiếu bộ nhớ vì kho lưu trữ đã quá đầy rồi. Trong quá trình tải tin lên thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra xem mình đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ rồi nhé. Hãy thực hiện bước dưới đây để kiểm tra chúng:

Bạn chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo. Sau đó ấn vào chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải. Tiếp theo chọn Settings -> “Account” sau đó kiểm tra bộ nhớ hiện tại của bạn.

Khi đã kiểm tra bộ nhớ hiện tại nếu hết và muốn nâng cấp hãy cân nhắc các gói nâng cấp đã đề cập trên đó.

OneDrive – Đám mây kết nối tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Microsoft

Một trong những tính năng quan trọng là OneDrive được tích hợp sâu với các sản phẩm quan trọng nhất của Microsoft: Windows 10, Windows 10 Mobile, Windows 8.1, Windows Phone 8.1, Microsoft Office và Xbox One. Dịch vụ này được sử dụng bởi tất cả các nền tảng khác nhau và nhằm tải tệp lên đám mây, đồng bộ hóa cài đặt hệ thống và ứng dụng, ghi nhớ mật khẩu và lịch sử trình duyệt của web….

OneDrive là dịch vụ giúp bạn truy cập tất cả các mục trên bất cứ lúc nào, từ bất kỳ nơi nào trên máy tính, máy tính bảng, hay máy chơi game hoặc là điện thoại thông minh.

Lời kết

Phần mềm OneDrive thực sự là một dịch vụ tuyệt vời, cung cấp đủ không gian lưu trữ miễn phí trên đám mây cho một người dùng thông thường và cho phép sử dụng dễ dàng trên vô số thiết bị nào bạn muốn.

Nếu bạn thấy bài viết trên hữu ích thì hãy đánh giá bài viết phía bên dưới này nhé!

Bạn thấy bài này thế nào?

Topmeta.vn
Logo