Chia sẻ về Top +10 Sách Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Chia sẻ về Top +10 Sách Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu là ý tưởng trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Hiện nay, có vô vàn sách để học tiếng anh. Giữa một rừng sách Tiếng Anh đủ thể loại thì việc lựa chọn cuốn sách tiếng anh cho người mới bắt đầu lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, tham khảo ngay top sách tiếng anh cho người mới bắt đầu dưới đây, chắc chắn việc học tiếng anh sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Sách ngữ pháp tiếng anh cho người bắt đầu

Đầu tiên, để học tiếng anh, mọi người nên bắt đầu chọn học ngữ pháp. Ngữ pháp là một kỹ năng không thể thiếu của bất kì ngôn ngữ nào. Để học được tiếng Anh, đầu tiên bạn cần phải nắm ngữ pháp. Đây là nền tảng cơ bản để bạn có thể bắt đầu tiếp cận với ngôn ngữ thế giới này. Dưới đây là top những quyển sách ngữ pháp học tiếng anh dành cho người mới bắt đầu, tham khảo ngay nhé!

Quyển sách học ngữ pháp Basic English Grammar

Đây là một trong những quyển sách ngữ pháp Tiếng Anh hữu dụng  dành cho mọi đối tượng học tiếng Anh. Kể cả bạn là người mới bắt đầu hay đã biết tiếng Anh trước đó thì vẫn có thể sử dụng được cuốn sách này. Cuốn sách này không đi sâu vào những vấn đề ngữ pháp phức tạp hay những lý thuyết ít gặp ít dùng. Nó mang tính chất là một cuốn ngữ pháp cơ bản và thực hành nên được nhiều người mới bắt đầu học tiếng Anh lựa chọn.

Cuốn sách Basic English Grammar chủ yếu bao gồm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản nhất và bài tập ứng dụng để người học có thể áp dụng được tron Tiếng Anh giao tiếp. Chỉ cần bạn chăm chỉ học cuốn sách ngữ pháp này và thực hành thường xuyên thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp tiếng Anh được một cách lưu loát. Cuốn sách ngữ pháp Tiếng Anh này được chia bố cục rõ ràng, phần lý thuyết và phần bài tập mạch lạc nên giúp người học dễ dàng nắm bắt thông tin và học tập được hiệu quả. Đây đích thực là một cuốn sách Tiếng Anh hay cho người mới bắt đầu.

 Quyển sách học ngữ pháp  English Grammar in Use – Raymond Murphy

Cuốn sách ngữ pháp English Grammar in Use được xem là quyển sách gối đầu giường của bất cứ ai đang theo học tiếng Anh và muốn nâng cao ngữ pháp của mình.

Cuốn sách này được biên soạn với 145 chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Mỗi chủ điểm tương ứng với một bài học được trình bày rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu. Với mỗi bài học, trang bên trái sẽ được thiết kế  để trình bày và giải thích ngữ pháp trong khi đó strang bên phải sẽ là những bài tập giúp ghi nhớ và ứng dụng kiến thức ngữ pháp vừa mới được học

Thêm vào đó, sách còn có những bài tập phối kết hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Thông qua việc làm bài tập, người học sẽ hệ thống lại kiến thức một cách chặt chẽ.

Quyển sách học ngữ pháp Understanding and Using English Grammar – Betty Schramfer Azar

Đây quả thực là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh phù hợp cho những ai mới bắt đầu học.

Bên cạnh những kiến thức về ngữ pháp, sách Understanding and Using English Grammar còn có thêm phần audio để giúp cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Các dạng bài tập trong quyển ngữ pháp này cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Ở chuyên mục Speaking và Writing cung cấp nhiều những bài luận thuộc cacs chủ đề tiếng Anh khác nhau, giúp nâng cao cả ba kỹ năng nghe – nói – viết Tiếng Anh của bạn.

Quyển sách học  Ngữ pháp tiếng Anh – Mai Lan Hương

Cuốn sách này chắc hẳn không còn xa lạ đối với bất kỳ ai trong chúng ta.  Đây là cuốn sách chuyên về ngữ pháp Tiếng Anh, được biên soạn rất dễ học, dễ nhớ và khá sát với đề thi. Sách Ngữ pháp Tiếng Anh – Mai Lan Hương phù hợp với mọi đối tượng đang học tiếng Anh đặc biệt là những em cấp bậc THCS, THPT đang trong quá trình ôn luyện chuẩn bị cho các kì thi quan trọng.

Sách luyện kỹ năng nghe Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Bộ sách Tactics For Listening

Đây là cuốn sách luyện nghe khá thiết thực dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh. Sách được phân chia làm 3 cấp độ: Cơ bản, mở rộng và nâng cao. Basic Tactics for listening là cấp độ thứ nhất của bộ sách. Sách bao gồm 24 bài. Mỗi bài sẽ mô tả một đề tài liên quan đến cuộc sống hàng ngày cũng như trải nghiệm của nhiều lứa tuổi khác nhau.

Các đề tài trong sách Basic Tactics For Listening được chọn vì có tính ứng dụng cao trong giao tiếp và tạo được hứng thú cho người học. Những kỹ năng nghe cần thiết sẽ được thực hành xuyên suốt cả chủ đề. Kỹ năng nghe sẽ được luyện như nghe từ then chốt, nghe những chi tiết và ý chính của chủ đề, nghe và rút ra kết luận, hay nghe những quan điểm, nghe câu hỏi và trả lời, nghe nhận biết và nắm bắt thông tin.

Cuốn sách học 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Đây là một trong những cuốn sách chứa đựng nhiều kinh nghiệm học tiếng Anh hữu ích mà tác giả muốn chia sẻ với người đọc. Với các đề tài luyện nghe phong phú kết hợp cùng hình ảnh sống động, cuốn sách 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh sẽ là người bạn đồng hành thân thiết trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ quốc tế này của chính bạn.

Giáo trình nghe Listen in

Bộ giáo trình này sẽ hỗ trợ bạn rất đắc lực trong quá trình bắt đầu học kỹ năng nghe Tiếng Anh. Các bài học trong sách được chia làm 3 phần là Listen in 1, listen in 2, listen in 3. Bộ giáo trình sách nàydùng được cho người học tiếng Anh từ sơ cấp đến nâng cao. Listen in sẽ bắt đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản và được nâng cao dần theo từng bài.

Nội dung của các bài hội thoại trong giáo trình này có nhiều đề tài vô cùng phong phú và đa dạng xoay quanh những tình huống thực tế trong cuộc sống. Nếu bạn học xong 3 cuốn Listen in, chắn chắn các bạn sẽ đưa trình độ nghe – nói – phát âm của bản mình lên một tầm cao mới. Listen in là bộ sách không thể thiếu cho những bạn đang trên con đường chinh phục Tiếng Anh.

Sách luyện kỹ năng nói cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Giáo trình sách Speaking Out – Nói tiếng anh dễ dàng cho người mới học

Cuốn sách học nói tiếng Anh Speaking Out đưa ra những nội dung nhằm cung cấp và hướng dẫn khá đầy đủ cho việc học nói tiếng Anh bằng những mẫu câu ngắn gọn, đơn giản thường dùng trong cuộc sống hằng ngày như. Ví dụ như cách xưng hô trong giao tiếp xã hội, lời xin lỗi, xin phép, tạm biệt, hay lời khuyên …

Hơn thế nữa cuốn sách học nói Tiếng Anh cho người mới bắt đầu này còn giải thích cách sử dụng các mẫu câu tiếng Anh rất cặn kẽ, giúp bạn học dễ hiểu hơn và tự tin thỏa sức luyện tập và đóng vai các nhân vật trong quá trình học ngôn ngữ này. Để từ đó có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát và tự nhiên như người bản xứ.

Giáo trình sách Speak English Like An American

Cuốn sách này có tổng cộng tất cả là 25 bài học. Mỗi bài học đều có đầy đủ lời giải thích và ví dụ minh họa cho các cụm từ thành ngữ. Sau đó là phần vận dụng kiến thức đã học thông qua bài luyện tập. Nội dung bài học của cuốn sách Speaking English Like An American sẽ đưa ra những giải thích cách sử dụng của từng thành ngữ tiếng Anh thông qua cách lồng ghép chúng trong những đoạn hội thoại sinh động về cuộc sống đời thường vui nhộn của các gia đình người Mỹ.

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Anh, việc chú tâm nâng cao ba kỹ năng ngữ pháp, nghe và nói là nền tảng để có thể áp dụng viết được tiếng Anh. Do đó, khi nắm vững ba kỹ năng này thì chắc chắn kỹ năng viết tiếng Anh sẽ được hình thành và dần dần cải thiện nâng cao.

Trên đây là top những cuốn sách tiếng Anh giúp cho người mới có thể nâng cao các kỹ năng khi học ngôn ngữ quốc tế này. Bạn nên tham khảo và lựa chọn để bổ sung tài liệu hữu ích cho việc học tiếng Anh của mình nhé!