Review Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch tiền ảo

Review Sàn Binance là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch tiền ảo là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Sàn Binance được coi là một trong những ông lớn của thị trường crypto toàn cầu. Vậy sàn giao dịch Binance là gì? Cách sử dụng sàn Binance như thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu chi tiết về sàn Binance qua bài viết sau đây nhé!

san-binance-la-gi-huong-dan-dang-ky-va-giao-dich-tien-ao

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance ra đời cùng với sự phát triển của công nghệ Blockchain đã đóng góp mạnh mẽ vào sự bùng nổ của thị trường tiền mã hóa toàn cầu. Đây là sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới với hàng tỷ khối lượng giao dịch mỗi ngày. Khối lượng giao dịch trên sàn binance lên đến hơn 1000 cặp giao dịch.

Với quy mô lớn của mình, sàn Binance cho phép hoạt động giao dịch của rất nhiều loại tiền mã hóa khác nhau. Một trong những điểm nổi bật nhất khi nhắc đến Binance đó là các giao dịch có thể được thực hiện một cách đáng tin cậy, nhanh chóng và an toàn.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn tiền ảo Binance được thành lập tại Trung Quốc. Tuy nhiên nhằm các mục đích chiến lược thì văn phòng của sàn này được chuyển sang Hong Kong và Nhật Bản. Đến tháng 3/2018, Binance chuyển văn phòng từ Nhật Bản đến đảo quốc Malta.

Người sáng lập sàn Binance?

Cha đẻ của Binance là Changpeng Zhao (CZ) hay Triệu Trường Bằng – người Canada gốc Trung Quốc được xem là người sáng lập của sàn Binance. Ước tính CZ nắm tới 70% cổ phần tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Những điểm nổi bật của sàn Binance

Đánh giá sàn Binance tổng thể: Để đạt được tốc độ phát triển chóng mặt và duy trì vị thế dẫn đầu trên thị trường tiền mã hóa, sàn Binance đã và đang tích cực phát triển các tính năng nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng. Một số tính năng nổi bật nhất thu hút các nhà đầu tư sử dụng sàn Binance bao gồm:

 • Hoạt động tương đối ổn định nhờ sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, HTML5, WeChat, ….
 • Hiệu suất cao với khả năng có thể xử lý 4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, ….
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền tệ fiat niêm yết như USD, GBP, EUR, RUB, CNY, VND,….
 • Tính thanh khoản trên Binance tương đối cao nhờ đa dạng loại tiền mã hóa cũng như luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Qtum (QTUM), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), IOTA (MIOTA), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển mạnh có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử cùng nhiều thành tích vượt trội trong lĩnh vực tài chính.
 • Nền tảng Binance hiện nay đã được triển khai trên hơn 30 giao diện, hỗ trợ tất cả thiết bị và nhiều ngôn ngữ nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Hướng dẫn cách dùng sàn Binance cho người mới

Bước 1: Đăng ký tài khoản Binance

Đăng ký tài khoản Binance trên ứng dụng Binance, trang web Binance hoặc ứng dụng Binance dành cho máy tính bằng email hoặc số điện thoại của bạn.

Bước 2: Hoàn tất xác minh

Bạn có thể hoàn tất Xác minh Danh tính trên tài khoản Binance của mình để mở khóa hạn mức nạp và rút tiền pháp định. Quá trình này thường mất vài phút mới hoàn tất, bao gồm xác minh thông tin tài khoản cơ bản của bạn, cung cấp giấy tờ tùy thân và tải lên ảnh chân dung/ảnh chân dung dung tự chụp.

Hãy bảo mật tài khoản Binance của bạn. Trong khi chúng tôi cố gắng hết sức và áp dụng mọi biện pháp để bảo mật tài khoản của bạn, bạn cũng có thể tăng cường khả năng bảo mật cho tài khoản Binance của mình. Xem Mẹo bảo mật của chúng tôi để biết thêm thông

Bước 3: Nạp tiền mã hóa

Nếu đang nắm giữ tiền mã hóa trong một ví khác, bạn có thể nạp chúng vào ví Binance của mình. Vui lòng tham khảo Câu hỏi thường gặp tại đây để biết thêm thông tin về cách nạp và rút tiền mã hóa trên tài khoản Binance của bạn.

Bước 4: Mua tiền mã hóa

Nạp tiền pháp định

Tùy thuộc vào quốc gia của bạn, bạn có thể nạp tối đa hơn 50 loại tiền pháp định, chẳng hạn như EUR, BRL và AUD vào tài khoản Binance của mình qua chuyển khoản ngân hàng và thẻ ngân hàng. Bạn có thể thấy nhiều kênh tiền pháp định tại đây. Sau khi nạp tiền, bạn có thể sử dụng để mua trực tiếp tiền mã hóa.

Mua tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng/ghi nợ

Bạn cũng có thể mua trực tiếp tiền mã hóa bằng thẻ tín dụng/ghi nợ của mình trên trang web Binance hoặc Chế độ Lite trên ứng dụng Binance một cách dễ dàng.

Mua tiền mã hóa qua P2P (Peer-to-Peer)

Bạn cũng có thể mua tiền mã hóa bằng các phương thức P2P. Điều này cho phép bạn mua tiền mã hóa trực tiếp từ những người đam mê tiền mã hóa khác giống như bạn. Truy cập trang này để tìm hiểu thêm về cách mua tiền mã hóa qua P2P.

Bước 5: Khám phá các sản phẩm của Binance

Giao dịch Spot

Sau khi có được những đồng tiền mã hóa đầu tiên, bạn có thể bắt đầu khám phá các sản phẩm giao dịch đa năng của chúng tôi. Trong thị trường Spot, bạn có thể giao dịch hàng trăm loại tiền mã hóa, bao gồm cả BNB.

BNB hỗ trợ Hệ sinh thái Binance và là đồng tiền cơ sở của Binance Chain và Binance Smart Chain. BNB có thể sử dụng để thanh toán trong nhiều trường hợp như thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance và Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) và thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trực tuyến và tại cửa hàng. Quan trọng nhất, bạn có thể được giảm giá đặc biệt nếu bạn chọn thanh toán phí giao dịch bằng BNB trên Sàn giao dịch Binance.

Binance Earn

Nếu bạn không quan tâm đến giao dịch nhưng vẫn muốn tăng lượng tiền mã hóa của mình, bạn có thể thử Binance Earn. Binance Earn cung cấp một bộ sản phẩm tài chính toàn diện giúp bạn tăng thu nhập thụ động, ví dụ như Tiết kiệm Linh hoạt, Staking cố định, Lauchpool, Binance Liquid Swap.

Cách thực hiện các giao dịch trên sàn Binance

Nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán Crypto trên sàn dễ dàng qua điện thoại di động hoặc Website. Các bước đặt lệnh như sau:

 • Bước 1: Chọn coin muốn mua bán tại mục thay đổi các cặp giao dịch.
 • Bước 2: Chọn mục mua hoặc bán.
 • Bước 3: Chọn loại lệnh muốn dùng để thực hiện giao dịch.
 • Bước 4: Thiết lập mức giá mong muốn.
 • Bước 5: Nhấn nút mua hoặc bán trên màn hình.

Các loại lệnh giao dịch phổ biến trên sàn Binance bao gồm: lệnh Limit, lệnh market, lệnh Stop-limit, lệnh OCO.

Sàn Binance đã và đang chứng minh được sự tăng trưởng vượt bậc cả về quy mô và tính năng công nghệ, là một công cụ hữu ích và đáng tin cậy cho các nhà đầu tư có đam mê với tiền điện tử.