Tác dụng thần kì của việc uống mầm đậu nành

Mầm đậu nành là hạt đậu nành ủ cho nảy mầm, chúng có thân khá mềm và mọng nước, độ dài khoảng 3- 7 cm. Đây là món ăn vô cùng bổ dưỡng và tươi ngon cho mọi gia đình. Mầm đậu nành không chỉ đơn thuần là nguyên liệu chế biến thực phẩm mà giờ đây mầm đậu xanh còn trở thành nguyên liệu thần kì giúp chăm sóc sức khoẻ và làm đẹp. Tinh chất mầm đậu nành có dạng bột, được tinh chế, chiết xuất để thu lấy hoạt chất chính là Isoflavones từ mầm đậu nành. Có nghĩa là tinh chất mầm đậu nành có thành phần chính là Isoflavones.

Tác dụng của mầm đậu nành

Mầm đậu nành không chỉ giữ được những giá trị của hạt đậu nành mà còn phát huy nhiều giá trị hơn so với đậu nành nguyên chất.

Đối với sức khoẻ

 Tác dụng của mầm đậu nành đối với sức khoẻ- tac-dung-than-ki-cua-viec-uong-mam-dau-nanh

Trong mầm đậu nành có các loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được. Ngoài ra còn có lượng đạm cao khoảng 35-38%, vitamin, khoáng chất… rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ. Bổ sung lượng vừa đủ tinh chất mầm đậu nành để đảm bảo dưỡng chất đầy đủ cho cơ thể luôn hoạt động tốt và khoẻ mạnh hơn.

Đối với các chị em trong thời kỳ mãn kinh. Lúc này hàm lượng Estrogen trong cơ thể chị em chỉ sản sinh ở mức tối thiểu, điều này sẽ dễ gây ra những rối loạn, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì và ảnh hưởng đến tâm trạng. Uống mầm đậu nành là cách bổ sung dưỡng chất phytoestrogen có thể giúp ngăn ngừa, giảm bớt các triệu chứng rối loạn sau tuổi mãn kinh hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong mầm đậu nành có chứa thành phần genistein, thành phần này có vai trò chống oxy hoá, bảo vệ các tế bào trước sự tấn công của các nguy cơ gây ung thư da. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, mầm đậu nành chưa hàm lượng oxy hoá cao, chất béo bão hoà giúp ức chế xơ vữa động, đồng thời cải thiện tính đàn hồi của động mạch.

Đối với chăm sóc sắc đẹp

Tác dụng thần kì của việc uống mầm đậu nành tac dung than ki cua viec uong mam dau nanh 1

Trong hạt đậu nành nảy mầm có chứa hàm lượng isoflavon cao nhất, vitamin E, vitamin C và các dưỡng chất khác. Việc bổ sung mầm đậu nành hằng ngày sẽ giúp làn da của bạn chống oxy hóa, ngăn ngừa tổn thương da và làm chậm quá trình lão hóa da.

Bên cạnh đó đối với các chị em bước sang độ tuổi 30, làn da sẽ được cải thiện độ đàn hồi và giảm được nếp nhăn. Ngoài ra các dưỡng chất trong mầm đậu nành cò có khả năng thẩm thấu sâu vào da giúp làm mờ nếp nhăn và nám xạm. Đặc biệt là đối với các chị đã bước vào giai đoạn “xuống sắc” thì sử dụng các sản phẩm từ đậu nành là cách phục hồi đáng kể “nét xuân”, chống lão hoá, rụng tóc, mất ngủ

Công dụng khác

Tác dụng thần kì của việc uống mầm đậu nành tac dung than ki cua viec uong mam dau nanh 3
  • Ngoài mang đến công dụng thần kỳ cho sức khoẻ và sắc đẹp, mầm đậu nành còn được xem là “thần dược” giúp phát triển vòng 1 nhanh chóng. Theo nghiên cứu cho thấy mầm đậu nành giúp kích thích sự phát triển của bầu ngực cao gấp hơn 5 lần so với sự phát triển thông thường.
  • Các loại bệnh như tiểu đường, rối loạn mỡ máu, cao huyết áp… là nguyên nhân gây ra đột quỵ và cơn đau tim có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người trong giây lát.
  • Isoflavon từ mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe, giúp dự phòng mỡ máu cao, đặc biệt, những người có nguy cơ mỡ máu cao, uống bổ sung Isoflavones là điều cần thiết. Hơn nữa, những người tăng huyết áp, khi dung nạp Isoflavones sẽ giảm huyết áp, hạ mỡ máu. Bên cạnh đó, trong bột đậu chứa các dưỡng chất giàu protein rất tốt cho tóc, giúp giảm rụng và mang lại mái tóc bồng bềnh mượt mà hơn.
  • Mầm đậu nành chứa lượng đạm cao giúp giảm cảm giác thèm ăn, chất béo không no dễ dàng chuyển hoá nên không có mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, mầm đậu nành còn chứa nhiều vitamin, khoáng chất, vi chất thiết yếu giúp cân đối dinh dưỡng trong chế độ giảm cân. Sử dụng mầm đậu nành vừa có lợi đối với sức khoẻ, vừa có vóc dáng cân đối cho chị em.

Cách dùng mầm đậu nành đúng cách

Là món quà đến từ thiên nhiên, mầm đậu nành không chỉ mang đến cho con người nhiều tác dụng tuyệt vời mà đây còn là nguồn thực phẩm dành cho mọi đối tượng, kể cả phụ nữ mang thai. Mặc dù trong mầm đậu nành có chứa estrogen thảo dược có khả năng tự đào thải khi dư thừa. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều lượng mầm đầu nành. Bởi việc cung cấp quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thu đủ lượng dưỡng chất mà mầm đậu nành mang lại gây lãng phí.

Dưới đây là một số cách sử dụng mầm đậu nành đúng cách giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình:

  • Ngủ ngon hơn: Uống 3 cốc sáng, trưa, tối trước khi đi ngủ 30 phút.
  • Tăng kích thước vòng 1: Để hỗ trợ tăng tối đa vòng 1, nên kết hợp uống với nước ấm. Kết hợp pha bột mầm với sữa để hỗ trợ da đẹp tối đa nhất.
  • Chăm sóc làn da và cân bằng nội tiết tố nữ estrogen: Sử dụng 1 ly sữa mầm đậu nành hằng ngày.
  • Tăng cân: Uống sau khi ăn 20 phút. Mầm đậu nành sẽ bổ sung dưỡng chất còn thiếu cho bữa ăn của bạn. Đồng thời, giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng tốt hơn.
  • Giảm cân: Uống trước bữa ăn 20 phút. Đậu nành là một loại ngũ cốc sẽ tạo cảm giác no. Do đó, bạn sẽ ăn ít cơm và thức ăn hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành

Khi sử dụng mầm đậu nành bạn cần tuyệt đối không kết hợp với những nguyên liệu sau khi sử dụng mầm đậu nành:

  • Mật ong: Mật ong nếu sử dụng chung với mầm đậu nành sẽ gây nên hiện tượng vón cục, đông cứng trong máu, nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến khó thở, hôn mê sâu và tử vong. Đặc biệt những người mắc bệnh liên quan đến tim mạch tuyệt đối không sử dụng mật ong với mầm đậu.
  • Đường đỏ: Mầm đậu kết hợp với đường đỏ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa và khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.
  • Trứng: Trứng dùng với mầm đậu nành gây đầy bụng, khó hấp thụ và phá vỡ cấu trúc chất dinh dưỡng trong mầm đậu.
  • Các loại thuốc: Dùng mầm đậu để uống thuốc gây mất chất dinh dưỡng. Có thể gặp phản ứng với các thành phần của thuốc.

Hy vọng với những chia sẻ của Topmeta.vn sẽ giúp bạn sửa dụng mầm đậu nành đúng cách để phát huy hết tác dụng của nó.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo