Telegram là gì? Vì sao nên sử dụng Telegram?

Telegram là gì? Vì sao chúng ta nên sử dụng Telegram? Đó là những câu hỏi thường gặp khi nhắc về ứng dụng Telegram trong thời gian gần đây. Hầu hết khi nói về các ứng dụng nhắn tin, gọi điện thì mọi người hay nghĩ tới Zalo, Facebook Messenger đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn là một người quan tâm đến tính bảo mật khi sử dụng ứng dụng nhắn tin thì chắc chắn Telegram chính là lựa chọn tối ưu nhất. Hãy cùng Topmeta.vn tìm hiểu xem Telegram là gì và những lí do nên sử dụng Telegram nhé!

Telegram là gì?

Trước khi đến với những lí do nên sử dụng Telegram, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua xem Telegram là gì nhé. Mình nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều bạn chưa biết ứng dụng này đấy.

Telegram là ứng dụng nhắn tin tập trung vào tốc độ và bảo mật. Có thể nói, tốc độ nhắn tin của Telegram cực kì nhanh, đơn giản và miễn phí. Bạn có thể sử dụng Telegram cùng lúc trên nhiều thiết bị, tin nhắn sẽ được đồng bộ trên tất cả các thiết bị như: điện thoại, máy tính bảng, PC hay laptop…

Telegram là gì?
Telegram là gì?

Cũng giống như Messenger hay Zalo, Telegram cũng có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video, file(doc, zip, mp3…). Đặc biệt, nó có khả năng tạo group lên đến 200.000 người hoặc tạo kênh để phát sóng nội dung không giới hạn khán giả. Bạn có thể gửi tin nhắn cho các số điện thoại đã lưu sẵn trong danh bạ, tìm người dùng theo username…

Telegram giống như sự kết hợp giữa SMS và email, mọi thứ có thể được giải quyết rất nhanh chóng. Ngoài tính năng trên, Telegram còn hỗ trợ các cuộc gọi thoại được mã hóa đầu cuối. Giờ thì chắc hẳn mọi người cũng đã không còn thắc mắc Telegram là gì nữa rồi phải không nào.

Để tải và sử dụng Telegram, bạn có thể truy cập vào Google Play Store hoặc Apple Store để tải ứng dụng này về.

7 lý do nên sử dụng Telegram ngay từ bây giờ

Chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Một tính năng khá đặc biệt đúng không nào? Khi nhắn tin, có thể do vội hoặc không để ý mà bạn đã bị sai mất một lỗi chính tả. Nhưng đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể sửa tin nhắn khi đã gửi rồi.

Để sửa tin nhắn trong Telegram, bạn hãy nhấn giữ vào tin nhắn muốn thay đổi, sau vài giây thì menu ngữ cảnh sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy click vào nút Edit và có thể sửa đổi nội dung tin nhắn. Người nhận sẽ chỉ thấy một tin báo trên màn hình, họ cũng biết bạn đã sửa tin nhắn nhưng sẽ không thể xem được tin nhắn gốc.

Telegram là gì? Vì sao nên sử dụng Telegram? telegram la gi 3

Tùy chọn trò chuyện nâng cao

Tùy chọn trò chuyện nâng cao là tính năng được nhiều người yêu thích của Telegram, nó cho phép hủy bỏ tin nhắn đã gửi ngay cả đối với những người khác trên cùng một cuộc trò chuyện. Bạn có thể hủy bỏ tin nhắn đã chia sẻ trong 48 giờ kể từ lúc gửi.

Trong Telegram, bạn có thể dùng hashtag bắt đầu bằng dấu # trong kênh và nhóm. Với người dùng kênh hoặc nhóm có thể nhấp vào dấu # này và nhận kết quả tìm kiếm tức thì từ tin nhắn Telegram của họ. Ngoài ra, Telegram cũng có các tính năng như: ghim tin nhắn, gửi liên kết mời, thêm bot vào kênh, nhóm…

Cuộc trò chuyện bí mật

Chắc hẳn ai cũng có những bí mật riêng tư mà không muốn công khai cho nhiều người biết. Telegram hiểu được điều này và họ cho ra tính năng cuộc trò chuyện bí mật hay còn gọi là Secret Chat.

Bạn có thể sử dụng Secret Chat với bất kì ai đó bằng mã hóa đầu cuối, ví dụ như tán tỉnh một cô nàng/anh chàng nào đó. Hoặc lên kế hoạch tổ chức một buổi tiệc, chuyến đi chơi bất ngờ chẳng hạn. Bất kì nội dung nào bạn nhắn trong cuộc trò chuyện bí mật đều sẽ tự hủy sau một thời gian nhất định mà không ghi lại trên máy chủ.

Telegram là gì? Vì sao nên sử dụng Telegram? telegram la gi 4

Gửi file dung lượng lớn

Đã biết bao nhiêu lần bạn khó chịu với dòng thông báo: Không thể gửi File vì kích thước lớn. Thế nhưng, từ nay đây còn không còn là vấn đề quá lớn nữa, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Telegram để gửi video, file, ảnh hoặc bất kì tệp nào có kích thước lớn lên đến 1.5 GB.

Xem Video Youtube trong khi trò chuyện

Xem Video Youtube trong khi đang trò chuyện ư? Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Để xem video Youtube trong lúc chat, bạn chỉ cần chạm vào hình thu nhỏ của liên kết video, sau đó tiếp tục chat với bạn bè bình thường khi video đang chạy, hãy click vào icon Picture -in-picture nhé.

Telegram là gì? Vì sao nên sử dụng Telegram? telegram la gi 5

Tính năng Last Seen

Nếu như bạn từng sử dụng ứng dụng WhatsApp thì chắc chắc sẽ biết về thông tin này, tuy nhiên WhatsApp không cho phép tùy chỉnh những người xem thông tin Last Seen. Nó chỉ có 2 tùy chọn đó là tất cả mọi người hoặc không ai cả.

Telegram cung cấp nhiều lựa chọn thông minh, đa dạng hơn. Bạn có thể chọn người biết lần cuối bạn online là khi nào. Để chọn người xem trạng thái, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Mở ứng dụng Telegram => Settings => Privacy and Security => Last Seen trong Who can see your Last Seen time => My Contacts. Bên dưới dòng Add Exceptions => Always Share With Never Share With để chọn liên lạc phù hợp mà bạn muốn.

Kiểm soát ảnh, video được tải xuống

Nếu như trên WhatsApp, khi bạn nhận được một file đa phương tiện nào đó, nó sẽ tự động tải xuống và lưu vào máy. Mặc dù bạn có thể thiết lập dừng tải tự động nhưng không thể xem trước được. Bạn phải đánh giá có nên tải nó về hay không thì mới có thể nhìn rõ và bỏ lớp mờ trên ảnh/video đó.

Trên Telegram, bạn có thể chọn tất cả các file đa phương tiện nhận được, nhưng chúng ta có thể thiết lập ứng dụng không thêm chúng vào thư viện ảnh bằng cách chọn Settings => Messages => Save to Gallery để tắt/mở tính năng này.

Telegram là gì? Vì sao nên sử dụng Telegram? telegram la gi 1 1

Trên đây là những thông tin quan trọng, phổ biến về ứng dụng Telegram. Chắc hẳn sau khi đọc xong, bạn đã không còn quá thắc mắc Telegram là gì, và tại sao nên sử dụng Telegram. Theo Topmeta.vn đánh giá, Telegram là ứng dụng rất hữu ích, rất nhiều tập đoàn, công ty lớn đang sử dụng ứng dụng này. Từ các tính năng độc lạ, mới mẻ mà không phải ở đâu cũng có, Telegram rất nhanh đã chinh phục được người dùng trên toàn thế giới.

5/5 - (1 bình chọn)

Tags:

Topmeta.vn
Logo