Chia sẻ Tether (USDT) Là Gì? Review Đồng Stablecoin Lớn Nhất

Chia sẻ Tether (USDT) Là Gì? Review Đồng Stablecoin Lớn Nhất là chủ đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé.

Rất nhiều anh em đã hoạt động trong thị trường tài chính lâu năm nhưng khi được hỏi Tether (USDT) là gì thì vẫn không thể đưa ra được câu trả lời chính xác. Vì thế chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp tất cả các thông tin liên quan đến đồng coin này qua nội dung bài viết: “Tether (USDT) là gì? Toàn tập về đồng Stablecoin lớn nhất thị trường”.

Thế nào là USDT?

Tether coin hay còn gọi là USDT. Đây là loại tiền điện tử phát hành trên nền tảng Blockchain Bitcoin, qua giao thức Omni. Người dùng có thể tiến hành tạo ví, lưu trữ, chuyển đổi, giao dịch, mua bán USDT trên nền tảng này. Tether coin phát hành năm 2014 bởi Tether Operation Limited.

Loại tiền điện tử này được đảm bảo giá trị bằng USD với tỷ lệ 1 : 1. Nghĩa là 1 đơn vị USDT giá trị tương đương 1 USD. Nhờ thế mà Tether coin có tính thanh khoản cao, ít bị tác động bởi vấn đề biến động giá trong thị trường Crypto. Do đó, cặp giao dịch với USDT được các nhà giao dịch rất ưa chuộng, ngoài ra có 1 loại coin được các trader ưa thích nữa là Bitcoin. Do đó, BTC USDT là cặp được giao dịch được dùng nhiều nhất.

Trong thị trường Crypto, Tether coin là đồng Stablecoin có giá trị cao, phổ biến nhất, chiếm thị phần đến hơn 60%. Mức vốn hóa của USDT đã lên đến hơn 60 tỷ USD.

Tether coin là loại tiền điện tử phát hành trên nền tảng Blockchain Bitcoin, qua giao thức Omn

Dùng USDT để làm gì?

Bạn có thể dùng Tether (USDT) để lưu trữ, tiến hành mua bán, trao đổi với những loại coin khác ở trong thị trường. Không những thế, USDT còn giải quyết được những hạn chế xảy ra trong quá trình thanh toán tiền tệ, cụ thể:

 • Hạn chế khi giao dịch tiền pháp định là người dùng phải công khai thông tin trong quá trình giao dịch. Tốc độ giao dịch khá chậm, nhất là những giao dịch xuyên biên giới. Chi phí giao dịch cao, phát sinh nhiều khoản phí phụ kèm theo như: phí chuyển đổi, chênh lệch…
 • Giao dịch tiền điện tử có một số hạn chế nhưng tính ổn định thấp, biến động giá cao, phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá Bitcoin, chi phí giao dịch lớn.

USDT đã giải quyết những vấn đề này bằng những giải pháp hữu hiệu như:

 • Luôn giữ được tính ổn định bằng cách đảm bảo giá trị của mình bằng USD với tỷ lệ 1 : 1.
 • Do phát triển trên nền tảng công nghệ Blockchain nên dễ dàng chuyển đổi tiền tệ giữa các quốc gia. Đồng thời giảm tối đa chi phí giao dịch, tăng cường độ bảo mật thông tin của người dùng.

Ưu điểm nổi bật của USDT

 • USDT ổn định vì được hậu thuẫn bởi các ngân hàng thực, mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư khi giao dịch. Cụ thể hơn, Tether miễn nhiễm với sự biến động của tiền điện tử.
 • Tính minh bạch và bảo mật của USDT, tức là số dư trong tài khoản luôn công khai, rõ ràng. Do đó, người dùng có thể xác minh thông qua kiểm toán rằng lượng dự trữ sẽ luôn bằng với lượng USDT đang lưu hành.
 • Thông tin giao dịch của Tether USDT sẽ được lưu trữ trên blockchain công khai và người dùng có thể dễ dàng tự theo dõi.
 • Giao dịch giữa hai tài khoản Tether sẽ miễn phí hoặc bất kỳ ví nào có khả năng lưu trữ Tether sẽ gửi tiền miễn phí.
 • Tiếp cận nhanh chóng với sự ổn định của thị trường: Thay vì cố gắng thoát rút tiền pháp định, người dùng có thể chuyển đổi tiền điện tử như Bitcoin sang USDT khi họ thấy dấu hiệu giảm giá.
 • USDT hỗ trợ người dùng chuyển khoản nhanh chóng giữa các sàn giao dịch. Vì vậy, nó rất hữu ích cho giao dịch chênh lệch giá giữa các đồng tiền.

Thế nào là Tether?

Tether là nền tảng Blockchain cho phép giao dịch những loại tiền Fiat ( tiền pháp định) bằng cách phát hành Tether token/coin giá trị tương đương.

Loại tiền điện tử Tether token được đảm bảo giá trị 100% bằng những loại tiền Fiat ( tiền pháp định) với tỷ lệ 1 : 1. Đồng token này có ký hiệu là ₮. Giá trị một Tether token bằng 1 đơn vị tiền tệ đảm bảo.

Đã có 3 loại token do Tether phát hành được đảm bảo 110% bằng những loại tiền Fiat ( tiền pháp định) là:

 • CNH (Offshore Chinese Yuan) – mã token là CNH₮.
 • EURO – mã token là ERU₮.
 • USD – mã token là USD₮.
Tether là nền tảng Blockchain cho phép giao dịch những loại tiền Fiat

Cách thức hoạt động

Tether có cách thức hoạt động khá đơn giản, cụ thể:

 • Bạn hãy gửi tiền pháp định – Fiat (USD) đến tài khoản ngân hàng của Tether Limited.
 • Sau đó, Tether sẽ quy đổi số tiền pháp định bạn vừa gửi sang lượng Tether token tương đương.
 • Khi đã có Tether token, bạn có thể tiến hành các giao dịch như trao đổi ở sàn giao dịch, mua bán trực tiếp…
 • Không muốn sử dụng nữa thì thông qua nền tảng Tether, quy đổi Tether token sang tiền pháp định ( Fiat).
 • Số Tether token người dùng muốn quy đổi sẽ bị Tether hủy đi. Hủy xong, Tether token sẽ chuyển tiền pháp định – Fiat cho bạn.

Những loại USDT trên các nền tảng Blockchain

USDT đã được phát hành ở nhiều nền tảng Blockchain, sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau như: Kucoin, Tron, Solana, Ethereum, EOS, Alrogand, Liquid… Trong đó:

 • USDT trên nền tảng Omni: Đây là phiên bản đầu tiên của USDT. Phát hành trên lớp Layer Omni của nền tảng Bitcoin Blockchain ngày 06/10/2014
 • USDT trên nền tảng Ethereum: Phát hành vào tháng 9/20217, theo tiêu chuẩn ERC20 của nền tảng.
 • USDT trên nền tảng Tron: Phát hành ngày 16/04/2019, theo tiêu chuẩn TRC-20 của nền tảng.
 • USDT trên nền tảng EOS: Phát hành ngày 31/05/2019.
 • USDT trên nền tảng Liquid: Phát hành ngày 29/07/2019.
 • USDT trên nền tảng Solana: Phát hành ngày 09/12/2020.
 • USDT trên nền tảng Alrogand: Phát hành ngày 10/02/2020.

Một số câu hỏi thường gặp

USDT có phải là đối thủ cạnh tranh với Bitcoin không?

Nhiều người đã bối rối trước việc tạo ra USDT, một AltCoin, một đối thủ cạnh tranh với Bitcoin. Tuy nhiên, nhóm điều hành Tether tuyên bố rằng USDT chỉ đơn giản là bổ sung công nghệ cho Bitcoin.

Do đó, USDT hỗ trợ việc sử dụng Bitcoin rộng rãi hơn, cho phép người dùng bị thu hút bởi blockchain, nhưng sự biến động trở thành một mục nhập thuận tiện vào thị trường.

Tại sao nên mua USDT trước khi chơi Bitcoin?

Theo các chuyên gia và người dùng, giá trị của USDT không dao động nhiều như Bitcoin. Vì USDT được chốt 1:1 với đô la Mỹ nên nó có tính ổn định bổ sung không giống như các loại tiền điện tử khác.

Ví dụ: Nếu trong 1 ngày, giá Bitcoin tăng từ 12.000 đồng lên 14.000 đồng thì người chơi altcoin bằng Bitcoin sẽ giảm đáng kể, nhưng giá trị USD của Bitcoin sẽ không giảm nhiều.

Nếu bạn đang chơi BNB trên sàn giao dịch Binance hỗ trợ giao dịch BNB / USDT, thì khi giá Bitcoin tăng mạnh, hãy chuyển tất cả BNB sang USDT để giữ giá. Bằng cách này, bạn có thể hạn chế việc giảm giá của BNB và giữ tiền của bạn.

Kết luận: USDT là cách hiệu quả nhất để tránh “cơn bão bất ổn” của Bitcoin.

Làm thế nào để khai thác USDT?

Tất cả các Tether Token, bao gồm cả USDT, đều không thể khai thác được và chỉ được phát hành bởi Tether Operations Limited.

USDT có phải là một altcoin không?

Tất cả các Tether Token, bao gồm cả USDT, không phải là altcoin, chúng được gọi là stablecoin.

Tốc độ chuyển USDT là bao nhiêu?

Tốc độ chuyển USDT sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố, bao gồm:

 • Tốc độ của nền tảng blockchain mà USDT đang sử dụng.
 • Số xác nhận giao dịch được chỉ định bởi sàn giao dịch.

Do đó,t ốc độ chuyển của USDT sẽ không có một con số cố định.

Hy vọng bài viết Tether (USDT) là gì? Toàn tập về đồng Stablecoin lớn nhất thị trường sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.