Chia sẻ Thanh Toán Hộ Taobao Là Gì Giải Đáp Chi Tiết Nhất

Chia sẻ Thanh Toán Hộ Taobao Là Gì Giải Đáp Chi Tiết Nhất là vấn đề trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Hiện nay, việc thanh toán hộ taobao đã rất phổ biến và quen thuộc với những tín đồ mua hàng online tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết thanh toán hộ taobao là gì và như thế nào chưa? Tham khảo ngay bài viết này để biết tất tần tật những thông tin về thanh toán hộ taobao nhé!

Giới thiệu về thanh toán hộ là gì?

Trước khi đi đến khái niệm thanh toán hộ taobao là gì thì cần đi qua khái niệm thanh toán hộ là gì và như thế nào nhé. Thanh toán hộ là một cụm từ mới xuất hiện và khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Khi mà thị trường online bùng nổ thì dịch vụ đặt hàng Trung Quốc hoặc mua hàng trên Wechat lại được ưa chuộng. Hiểu một cách đơn giản thì thanh toán hộ chính là sự ủy quyền thanh toán, tức có nghĩa là sẽ nhờ một người khác thanh toán cho đơn hàng của bạn. Alipay và các nền tảng thanh toán điện tử nói chung đều có hỗ trợ việc này

Giới thiệu Thanh toán hộ Taobao là gì

Dịch vụ mua hàng trực tuyến thông qua những trang thương mại điện tử ở Trung Quốc ngày càng phổ biến đối với các tín đồ mua hàng online tại Việt Nam. Với sự phát triển của ngành sản xuất, kết hợp cùng công nghệ hiện đại, hàng hóa tại những trang thương mại điện tử ở Trung Quốc luôn thu hút người tiêu dùng bởi mẫu mã đa dạng và giá thành rẻ. Khách hàng mua hàng online tại Việt Nam cũng rất ưa chuộng việc mua sắm ở những trang này bằng cách order hàng trên web Taobao, 1688,  hay Alibaba ,… Vì vậy thanh toán hộ Taobao có nghĩa là sẽ nhờ một người khác thanh toán cho đơn hàng trên taobao mà bạn đặt mua.

Để thực hiện được quá trình mua hàng trên web Taobao, người mua cần phải có vốn tiếng Trung cơ bản, hay am hiểu các thao tác chọn hàng đặt hàng,…Đặc biệt một vấn đề quan trọng khi order hàng Taobao đó chính là việc thanh toán đơn hàng.

Đối với khách hàng tự order hàng Taobao mà không thông qua dịch vụ trung gian thì có hai cách thức thanh toán như sau:

  • Thanh toán đơn hàng qua thẻ thanh toán nội địa hoặc Alipay (một hình thức của ví điện tử tại Trung Quốc)
  • Nhờ đến dịch vụ thanh toán hộ Taobao.

Vậy tại sao lại phải nhờ thanh toán mà không tự thanh toán luôn?

Thanh toán hộ sẽ áp dụng cho những tài khoản Alipay (ví điện tử được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc) chưa xác thực thông tin cá nhân theo quy định của Alipay. Alipay của người mua hàng chưa đăng kí xác minh danh tính với hệ thống nên sẽ bị hạn chế nhất định với tính năng thanh toán. Thật sự thì tài khoản mua hàng vẫn có thể mua được nhưng không thể tự trả tiền. Nếu là người nước ngoài, web Taobao.com sẽ hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa. Chi phí của dịch vụ là 3% giá trị thanh toán cho tổ chức Visa quốc tế. Trong khi đó, web 1688.com không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế mà chỉ có thể ủy quyền thanh toán cho một tài khoản đã được chứng thực alipay với hệ thống.

Thanh toán hộ Taobao chính là hình thức phổ biến được nhiều người lựa chọn khi không có tài khoản Alipay hoặc khi tài khoản Alipay không đủ tiền. Nói một cách dễ hiểu nhất thì việc thanh toán hộ Taobao sẽ là nhờ một tài khoản khác thanh toán cho đơn hàng của bạn. Bạn sẽ phải hoàn trả tiền đơn hàng cùng với chi phí dịch vụ cho bên nhận thanh toán hộ.

Cách thức hoạt động của dịch vụ thanh toán hộ Taobao như thế nào?

Thanh toán hộ Taobao sẽ dựa trên hoạt động của tài khoản Taobao hoặc là tài khoản Alipay của người mua hàng. Alipay là một hình thức ví điện tử chính thức được tích hợp vào tài khoản mua hàng trên các trang web thương mại ở Trung Quốc. Khi người mua hàng muốn sử dụng hình thức thanh toán hộ thì chỉ cần gửi yêu cầu thanh toán qua một tài khoản Alipay khác và tài khoản Alipat này sẽ nhận yêu cầu cũng như sẽ tiến hành chuyển tiền thanh toán đơn hàng thay cho tài khoản ban đầu.

Hiện nay có 2 cách thức phổ biến để có thể thực hiện thanh toán hộ Taobao. Chi tiết việc thanh toán hộ taobao như sau:

Thanh toán hộ Taobao khi đã có đơn hàng được đặt

Người mua hàng sau khi chọn được sản phẩm cần mua sẽ tiếp tục đến bước thanh toán. Ở bước này, người mua hàng sẽ chọn thanh toán toàn bộ hoặc thanh toán cho từng sản phẩm đã chọn. Sau khi chọn mục Thanh toán hộ thì người mua hàng sẽ điền đầy đủ thông tin tài khoản Alipay nhận thanh toán hộ. Những thông tin này chính là thông tin mà phía dịch vụ thanh toán hộ đã gửi cho người mua có yêu cầu sau khi đã nhận đủ chi phí.

Hoàn tất việc điền thông tin, người mua hàng sẽ nhận được thông báo yêu cầu thanh toán hộ thành công. Dịch vụ thanh toán hộ sẽ là đơn vị thay người mua hàng thanh toán cho đơn hàng nói trên.

Thanh toán hộ Taobao khi đã nhận được lệnh từ Alipay

Với cách thức này, người mua hàng sẽ đăng nhập tài khoản Alipay. Người mua hàng sẽ chọn lệnh thanh toán và điền đầy đủ thông tin của tài khoản thanh toán hộ. Dịch vụ thanh toán cũng sẽ nhận yêu cầu và tiến hành thực hiện thanh toán hộ cho người mua hàng tương tự như là cách đầu tiên.

Dù thực hiện theo cách nào thì việc nhờ thanh toán hộ Taobao cũng khá đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

Thanh toán hộ Taobao có an toàn lắm không?

Thanh toán hộ Taobao là một hình thức thanh toán khá phổ biến và giúp ích rất nhiều cho người mua hàng khi order hàng trực tiếp trên Taobao. Phía dịch vụ nhận thanh toán hộ Taobao chỉ nhận được yêu cầu thanh toán sau khi khách hàng đã đặt lệnh theo một trong hai cách đã nêu. Dịch vụ thanh toán hộ Taobao sẽ không thể biết về thông tin đơn hàng, hay sản phẩm cụ thể khách hàng đã mua, cũng như tiền trong tài khoản Alipay của khách hàng,…Vì vậy thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối khi thực hiện thanh toán hộ. Bạn có thể yên tâm rằng việc thanh toán hộ Taobao là một hình thức tiện lợi, an toàn.

Những điều cần phải lưu ý khi nhờ dịch vụ thanh toán hộ Taobao

Bên cạnh những ưu điểm như tính tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản mà dịch vụ thanh toán hộ Taonao mang lại, bạn cũng cần phải lưu ý một vài điều sau đây khi sử dụng dịch vụ này:

Thứ nhất, bạn cần đăng nhập tài khoản Taobao chính xác để có thể mua hàng và nhờ thanh toán hộ. Thanh toán hộ Taobao không yêu cầu phải xác thực tài khoản mua hàng. Tuy nhiên, thông tin chính xác sẽ giúp được bạn có căn cứ khiếu nại dễ dàng hơn khi có phát sinh rủi ro.

Thứ hai, nên lựa chọn dịch vụ thanh toán hộ Taobao uy tín. Có thể tham khảo thông tin dịch vụ qua website, hay review của khách hàng, hoặc thái độ làm việc,…để quyết định chọn được dịch vụ uy tín. Một số trường hợp dịch vụ thanh toán hộ Taobao kém uy tín đã để khách hàng phải chờ đợi nhưng không nhận lại được thông tin trong khi đã chuyển khoản đầy đủ chi phí dịch vụ.

Thứ ba là có thể thử yêu cầu thanh toán hộ Taobao với đơn hàng có giá trị nhỏ khi mới bắt đầu. Sau khi đã có kinh nghiệm và cảm thấy tin tưởng dịch vụ thì bạn hãy mạnh dạn thanh toán các đơn hàng lớn hơn.

Dịch vụ thanh toán hộ sẽ giải quyết như thế nào nếu như Taobao hoàn tiền?

Một số trường hợp người mua hàng sẽ được hoàn tiền mỗi khi có khiếu nại,hay  yêu cầu với phía người bán hàng trên Taobao. Nếu rơi vào trong trường hợp này, người mua hàng sẽ nhận được thông báo trên tài khoản Taobao của mình. Lúc này dịch vụ thanh toán hộ Taobao sẽ gửi thông báo và sẽ hoàn lại tiền cho người mua hàng. Nếu không nhận được thông báo thì bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với dịch vụ thanh toán hộ để được giải đáp.

Những lý do giúp dịch vụ thanh toán hộ Taobao ngày càng được ưa chuộng

Có thể nói  với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, hình thức ví điện tử để thanh toán ngày càng trở nên tiện lợi với người dùng. Tại Việt Nam, các bạn có thể thấy rất nhiều thương hiệu ví điện tử phổ biến như là Momo, Moca, hay ZaloPay, AirPay,…Còn tại Trung Quốc, không thể không kể đến ví Alipay. Đây được xem như là một công cụ tích hợp hữu ích nhất cho người dùng mỗi khi muốn thanh toán mua hàng trên các trang thương mại điện tử.

Tuy nhiên, một bộ phận người mua hàng trên web order Taobao, phần lớn sẽ là khách hàng quốc tế như là khách hàng Việt Nam thì rất ưa chuộng hình thức thanh toán hộ. Vậy lý do của việc này  là gì? Điều gì khiến dịch vụ thanh toán hộ ở Taobao dần trở thành sự hỗ trợ đắc lực cho quý khách hàng bên cạnh Alipay?

Lý do đầu tiên phải kể đến đó chính là việc mở và sử dụng ví điện tử Alipay khiến nhiều người cảm thấy khá lúng túng. Để có thể mở và sở hữu một tài khoản của ví Alipay, bạn cần phải có vốn tiếng trung cơ bản. Các bước cung cấp thông tin, ay xác thực thông tin, liên kết Alipay với tài khoản ngân hàng,…cũng đều khá phức tạp và mất thời gian. Hơn nữa ví Alipay chỉ cung cấp một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Trung. Do đó khách hàng quốc tế như  ở Việt Nam khó có thể tiếp cận và sử dụng nó.

Bên cạnh đó, ví điện tử Alipay đã thiết lập chính sách sử dụng khá khắt khe. Một số yêu cầu được đặt ra như là: xác minh tài khoản ngân hàng, hay khóa tài khoản nếu không sử dụng trong một thời gian nhất định, hoặc hạn mức thanh toán phải tuân thủ,…Việc sử dụng chưa thành thạo kèm theo với phải kiểm soát, hay quản lý tài khoản hoàn toàn bằng tiếng Trung sẽ khiến nhiều người mất kiên nhẫn và không muốn giao dịch bằng công cụ này.

Để khắc phục những hạn chế nói trên, dịch vụ thanh toán hộ đã ra đời như là một giải pháp hữu ích giúp cho khách hàng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng ngày càng ưa chuộng dịch vụ thanh toán hộ Taobao vì ngoài việc thanh toán dễ dàng, họ cũng không cần phải nạp tiền thường xuyên vào ví Alipay để sử dụng. Mỗi khi mua hàng, chỉ cần chuyển một số tiền tương ứng nhất định cho dịch vụ để có thể thanh toán đơn hàng. Ngoài ra, người mua hàng cũng không cần phải bận tâm đến việc quản lý hay là duy trì tiền trong tài khoản Alipay.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ thanh toán hộ Taobao trên thị trường Việt Nam. Chỉ cần tìm đơn vị chuyên nghiệp, uy tín là bạn có thể mua hàng trên web Taobao.

Qua bài viết này, đã giúp bạn biết tất tần tật về thanh toán hộ taobao là gì. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chọn được dịch vụ thanh toán hộ taobao uy tín. Hoặc có thể xem thêm tại: https://vuongk.com