Chia sẻ Thép Hình Loại Nào Tốt Nhất? +4 Loại Được Ưa Chuộng

Chia sẻ Thép Hình Loại Nào Tốt Nhất? +4 Loại Được Ưa Chuộng là ý tưởng trong bài viết hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé.

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo sự phát triển của ngành công nghiệp những sản phẩm thép chất lượng ngày càng cao. Bởi đó bộ giống như “bộ khung” có vai trò giúp nâng đỡ, và chịu tải trọng chính cho các công trình. Đặc biệt là thép hình loại nào tốt nhất là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người, bài viết dưới sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

Cùng tìm hiểu thép hình là gì?

Thép hình là một vật liệu được dùng trong việc xây dựng có hình dáng giống như những chữ cái, có tên khác là thép chữ.

Đây là một loại vật liệu xây dựng sắt thép rất quan trọng và được ứng dụng, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp xây dựng và một số ngành công nghiệp.

Các loại thép hình trong xây dựng phổ biến

Đặc thù khác như: xây dựng đường – cầu cống, tháp truyền hình, máy nâng vận chuyển, khung container, xây nhà xưởng, ngành công nghiệp đóng tàu, kệ kho chứa hàng hóa, cầu, tháp truyền, nâng và vận chuyển máy móc, lò hơi công nghiệp, làm móng cọc, kết cấu nhà tiền chế,…..

Thép hình loại nào tốt nhất?

Các loại thép hình xây dựng hiện nay được chia làm 4 loại bao gồm thép hình H, thép hình I, thép hình V, thép hình U. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về những loại thép hình tốt nhất trong xây dựng.

Thép hình H

Thép hình chữ H là một cấu hình hoàn chỉnh hiệu quả cùng vế mặt cắt rất kinh tế cùng với phân bố diện tích mặt cắt sẽ được tối ưu hóa cùng tỷ lệ trọng lượng rất hợp lý.

Tất cả những bộ phận của thép hình chữ H sẽ được bố trí đúng góc. Vì vậy thép hình chữ H có khả năng chống uốn mạnh, nhằm xây dựng đơn giản, giảm nhẹ chi phí, cùng trọng lượng kết cấu rất nhẹ và các lợi thế khác theo mọi hướng, đã được áp dụng rộng rãi.

Thép hình H dễ dàng nhận biết

Những tính năng tối ưu của thép hình chữ H:

 • Độ bền sẽ kết cấu cao
 • Phong cách có nhiều thiết kế linh hoạt và phong phú
 • Trọng lượng sẽ có cấu trúc nhẹ
 • Độ ổn định của cấu trúc cao
 • Làm tăng diện tích sử dụng hiệu quả của kết cấu
 • Giúp thuận tiện cho gia công
 • Bảo vệ tốt môi trường
 • Cùng mức độ sản xuất công nghiệp hóa cao
 • Tốc độ xây dựng với kỹ thuật cao

Thép hình I

Thép I có mặt cắt đứng với hình chữ I in hoa cùng với độ rộng của bụng bản lớn, với chiều dài của 2 cánh thép ngắn hơn. Cùng với ưu điểm sẽ là kết cấu nhỏ gọn, cùng khả năng chịu lực theo phương dọc và lực cắt theo phương thẳng đứng cực kì hiệu quả.

Khả năng chịu được lực thép I sẽ nhẹ hơn kết cấu của bê tông cốt thép đến gấp 5 lần cùng giá thép hình I lại tốt hơn rất nhiều so với những chi phí bê tông. Bên cạnh đó, vật liệu sẽ có tính cơ động rất cao, có thể cắt và lắp ráp được tại công trình theo bản vẽ thiết kế.

Thép hình I

Thông thường thì thép I sẽ được ký hiệu I200x100x5,5x8mm. Cùng các thông số được được hiểu cụ thể là: Chiều rộng bản bụng là 200, chiều rộng của bản cánh là 100, độ dày của bản bụng là 5,5mm cùng độ dày bản cánh là 8mm.

Thép I sẽ được sử dụng và được uốn bởi khả năng chịu lực cao. Đồng thời thép có thể được ghép thành 2 cây lại để làm cột chống giúp chống đỡ cho nhà xưởng, làm hệ khung chịu tải lớn trong các dây chuyền nhà máy công nghiệp nặng, làm dầm cầu giao thông,…

Thép hình U

Thép hình U sẽ có mặt cắt hình chữ U in hoa, cùng độ dài thông thường 6m hoặc 12m. Ưu điểm này của thép U đó chính là sức chịu lực tốt theo cùng một phương cố định và thép sẽ có kết cấu nhẹ.

Sản phẩm này có kích thước rất đa dạng từ U 50 đến U400 nhằm để khách hàng có thể thoải mái nhất lựa chọn cho công trình của mình.

Thép hình U

Thép chữ U đã được ứng dụng cho các công trình xây dựng dân dụng, và sử dụng làm thành khung thùng xe, hoặc làm tháp ăng ten. Thép này cũng có thể được dùng để làm thành của dàn cầu hay các ứng dụng trong những thiết kế thi công nội thất.

Thép hình V

Thép V sẽ có mặt cắt theo một phương thẳng đứng hình chữ V. Sẽ ưu điểm của sản phẩm đó sẽ có được khả năng chịu sức mạnh cùng lực lớn, cùng với độ bền bỉ cao.

Do có tiết diện hình chữ V nên có thể làm giảm được khối lượng của bản thân khi thi công nên sẽ được ứng dụng khá nhiều. Một trong những loại sẽ được mua bán trên thị trường rất nhiều, cùng với giá thép hình V có sự thay đổi theo từng thời điểm.

Thép hình V

Trong thực tế, thép hình chữ V sẽ được sử dụng chủ yếu trong ngành xây dựng, công nghiệp đóng tàu. Còn thép hình chữ L thì phù hợp sử dụng cho các công trình lớn.

Thép sẽ được ứng dụng trong việc gia công cơ khí, làm khung thép của nhà tiền chế, kết nối nhằm để tạo giá đỡ. Bên cạnh việc đó là những ứng dụng trong hệ cột điện lắp ghép bằng giá thép, gia công kèo thép nhằm giúp cho các trang trại chăn nuôi và nhiều ngành nghề hiện nay.

Tìm hiểu thêm: Giá thép hình hôm nay

Ưu điểm nổi bật của thép hình xây dựng

Có những khả năng ứng dụng vô cùng linh hoạt trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, cùng với những tính năng ưu việt vượt trội:

 • Được dùng trong các công trình xây dựng làm giảm tỉ trọng, thời gian và chi phí thi công.
 • Đảm bảo chính xác đúng tiến độ hoàn thành, dễ dàng tháo dỡ, di chuyển nhanh gọn.
 • Sản phẩm được chế tạo trong nhà máy sản xuất thép, xưởng cơ khí.
 • Dự đoán và tiết kiệm được chi phí và ngân sách tối đa.

Kho thép hình

Quy trình sản xuất thép hình gồm những bước nào?

Để có được những thanh thép hình chất lượng tối đa nhất, cùng những tiêu chuẩn, đạt đủ chất lượng yêu cầu để phục vụ cho những công trình thì quy trình sản xuất sẽ bao gồm những bước nào? Cùng những thông tin cụ thể chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu qua những thông tin dưới đây!

Cách xử lý quặng

Những bước đầu tiên để chế tạo được thép hình với những bước thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Để có được những cây thép hình tiêu chuẩn nhất thì cần qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt nhất.

Nguyên liệu đầu vào thường được dùng cho sản xuất là quặng viên, quặng sắt, quặng thiêu, quặng sắt kết hợp với chất phụ trợ như đá vôi, than cốc. Tất cả các những nguyên liệu sẽ được đưa vào lò nung ở nhiệt độ cao vô phù hợp giúp để tạo thành dòng kim loại nóng chảy.

Các loại thép hình

Tạo dòng thép giúp nóng chảy

Kim loại giúp nóng chảy tiếp tục và được đưa đến các lò hồ quang điện, lò quang điện để tiếp tục thực hiện những công việc tách tạp chất. Thời điểm đó có thể thêm vào những loại kim loại khác nhau nhằm để tạo ra sự tương quang giữa các thành phần hóa học.

Thành phẩm sản xuất này sẽ giúp bạn biết sẽ tạo ra loại thép gì, thuộc mác thép nào sẽ được quyết định ở bước này. Đặc biệt, giá thép hình cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp bởi các yếu tố sẽ được thêm ở bước này.

Giai đoạn trong quy trình sản xuất thép khép kín

Đúc tiếp tục liệu

Dòng kim loại sau khi qua khỏi bước tạo dòng thép nóng chảy sẽ tiếp tục sẽ được đưa tới lò đúc nhằm để chế tạo thành phôi thép. Thông thường sẽ có 3 loại phôi được phổ biến được sản xuất bao gồm:

 • Phôi thanh (Billet): Phôi thanh này thường được dùng nhằm để chế tạo thép cuộn giúp xây dựng hay thép có vằn. Các tiết diện phổ biến được sản xuất là 100 x 100, 125 x 125, 150 x 150 cùng với chiều dài 6-9-12m.
 • Phôi phiến (Slab): Phôi phiến sẽ được dùng để tạo ra thép cuộn sẽ cán nóng, cán nguội hoặc thép tấm cán nóng. Đây là nguyên liệu giúp để hình thành thép hình.
 • Phôi Bloom: Phôi này sẽ được sử dụng rộng rãi trên thị trường giúp thay thế cho cả phôi thanh và phôi phiến.

Vai trò của thép và các loại thép xây dựng bạn cần biết

Cán thép

Sau khi phôi được tạo thành nó sẽ có hai trạng thái sẽ là phôi nóng và phôi nguội. Tiếp đó sẽ là quá trình cán:

 • Đối với phôi nóng: Sẽ tiếp tục được giữ nhiệt độ ở độ cao nhất định và được đưa vào cán. Thép thành phẩm sẽ có màu xanh đen, bề mặt nó không được đồng nhất và đặc biệt quá trình làm mát có thể tạo áp suất bên trong. Tuy vậy ưu điểm này là dễ bảo quản, tạo hình và giá thép hình cán nóng sẽ thấp hơn cán nguội.
 • Đối với phôi nguội: Để tiện cho việc trung chuyển đến các nhà máy và thành cán. Hình dạng thép hình này dùng phôi đem cán và ép giúp đổ vào khung nhằm tạo ra những sản phẩm theo yêu cầu của đơn hàng.

Thép khi thành phẩm sẽ có màu sáng đẹp cùng bề mặt thẩm mỹ, các mép không xù xì.

Quá trình cán thép

Thép Trí Việt – Địa chỉ mua thép hình chất lượng nhất

Đại lý Thép Trí Việt là nơi chuyên cung cấp các loại thép xây dựng, thép hộp, xà gỗ, dây thép, thép hình, thép tấm, tôn lợp,….với đầy đủ những kích cỡ khác nhau, chủng loại của các nhà máy tại Việt Nam.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn luôn cố gắng hoàn thiện, phát triển về mọi mặt nhằm để trở thành một trong những nhà cung ứng cho tôn thép xây dựng hàng đầu cho những công trình xây dựng dân dụng, và công nghiệp… trên toàn khu vực phía Nam.

Cùng với đó là lấy phương châm “Chất lượng sẽ là mục tiêu“, Thép Trí Việt luôn luôn lấy việc làm cho chất lượng sản phẩm lên phía hàng đầu và sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng nhằm để mang đến cho quý khách hàng một địa chỉ dịch vụ mua bán chất lượng nhất.

 • Chất lượng là niềm tin tuyệt đối giúp thép Trí Việt được mọi người ủng hộ
 • Hỗ trợ tuyệt đối cho khách hàng
 • Luôn sẵn sàng, tận tâm tư vấn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng
 • Cùng mức giá bán hợp lý
 • Sẵn sàng là người bạn tin cạnh của khách hàng trong xây dựng

Thép hình U với mặt cắt hình chữ U in hoa

Để làm được điều này, Thép Trí Việt đã giúp trang bị đầy đủ những phương tiện (gồm xe các loại đầu kéo, xe cẩu…), cùng trang thiết bị chuyên dụng hiện đại nhất đầy đủ kích cỡ phù hợp với nhiều địa thế công trình để nhằm đáp ứng tất cả nhu cầu của các quý khách hàng và mang đến lợi ích tối ưu nhất đến với đối tác.

Công tin tôn thép Trí Việt liên hệ qua thông tin sau:

 • Văn phòng tại: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Quận Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Địa chỉ 1 ở: 46/1 khu phố 5 – số 6, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • Địa chỉ 2 ở: 33D Thiên Hộ Dương, Phường 1, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Địa chỉ 3 ở: 16F Đường 53, Phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM
 • Địa chỉ 4 ở: 75/71 Lý Thánh Tông, Phường Tân Thới Hòa, Quận Tân phú, TPHCM
 • Địa chỉ 5 ở: 3/135, Ấp Bình Thuận 1, Xã Thuận Giao, Thành phố Thuận An, Bình Dương
 • Hotline mua hàng tại: 091 816 8000 – 0907 6666 51 – 0907 6666 50
 • Email tại: [email protected]

Qua bài viết hôm nay, chúng tôi mong các bạn sẽ tìm ra cho mình loại thép hình loại nào tốt nhất thích hợp trong xây dựng theo đúng yêu cầu và mục đích sử dụng của mỗi cá nhân. Thép Trí Việt luôn hân hạnh là người đồng hành xây dựng cùng bạn. Cảm ơn bạn đã xem chuyên mục bài viết hôm nay của chúng mình.