Review Top +101 Mẫu Thiết Kế Tòa Nhà Văn Phòng Hiện Đại Nhất

Review Top +101 Mẫu Thiết Kế Tòa Nhà Văn Phòng Hiện Đại Nhất là ý tưởng trong bài viết hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé.

Thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại đã trở thành xu hướng mới trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Văn phòng được xem giống như là ngôi nhà thứ 2 dành cho những người công nhân viên chức. Có được một không gian làm việc tốt có tác dụng làm tăng hiệu quả công việc và môi trường làm việc trở nên thoải mái hơn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo các mẫu văn phòng hiện đại, đẹp nhất.

Tổng quan về tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng là gì?

Cụm từ tòa nhà văn phòng đã trở nên quá quen thuộc nhưng thực tế không hẳn tất cả mọi người ai cũng hiểu rõ khái niệm này. Hiểu một cách đơn giản thì nhà văn phòng (Office Buildings) được thiết kế và xây dựng với mục đích là cho thuê các loại văn phòng và với nhiều tiêu chuẩn khác nhau.

Để đáp ứng tốt cho nhu cầu của người thuê văn phòng, thì ở bên trong tòa nhà văn phòng sẽ có trang bị các tiện ích. Thông thường các văn phòng sẽ được thiết kế với nhiều loại diện tích khác nhau, thích hợp với mỗi đối tượng cần mở văn phòng khác nhau.

Tại sao thiết kế văn phòng xanh đẹp trở thành xu hướng thời hiện đại?

Đặc điểm của tòa nhà văn phòng

Tòa nhà văn phòng có những đặc điểm nổi bật gì đã khiến cho nhiều doanh nghiệp tìm thuê đến như vậy. Theo các chuyên gia trong ngành bất động sản dưới đây là những đặc điểm nổi bật nhất:

Vị trí

Tiêu chí hàng đầu giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến với khách hàng đó là vị trí của tòa nhà văn phòng. Vì thế, khách hàng cần phải xem hướng của tòa nhà có hợp phong thuỷ giúp quá trình kinh doanh hiệu quả. Cũng như mang lại những thuận lợi cho người thuê văn phòng.

JRuiza Productions office building | Glass building, Office building architecture, Building

Theo các kiến trúc sư cho biết thì khách hàng nên dựa vào các yếu tố như sau để chọn được vị trí văn phòng cho phù hợp: không gian thoáng mát, sạch sẽ, giao thông thuận lợi, cảnh quan xung quanh đẹp, có không gian xanh…

Diện tích sử dụng

Thường thì đối với các tòa nhà văn phòng làm việc, diện tích của căn phòng phụ thuộc vào số lượng nhân viên. Còn đối với những tòa văn phòng cho thuê sẽ được tính toán hợp lý để làm sao giảm bớt được các khoản chi phí không cần thiết.

Tiện nghi cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng là một trong những điều quan trọng của một tòa nhà văn phòng đẹp. Hiển nhiên rằng một toà nhà văn phòng đẹp không thể nào không có trang thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng, ATM, nhà hàng, … Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải quan tâm về tính pháp lý, giao thông, trật tự an ninh, … của tòa nhà văn phòng.

Tòa nhà văn phòng xanh là hệ thống quản lý môi trường tại các tòa nhà

Tổng hợp một số mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại đẹp nhất

Office Building | Tag | ArchDaily

Energy efficient system in UBIQ offices in Poznan Poland

26 Nice And Efficient Office Buildings Architecture | Architecture building, Office building architecture, Architecture

Vietnam Office Buildings - Offices Indonesia - e-architect

Vietnam Office Buildings - Offices Indonesia - e-architect

Office buildings architecture and design in Vietnam | ArchDaily

Investing in Vietnam Office Space & Buildings: Foreign Buyer's Guide

Eurowindow Office Building – Tòa nhà văn phòng cho thuê tốt nhất Việt Nam năm 2018

COVID-19 yet to affect HCM City office space market - Economy - Vietnam News | Politics, Business, Economy, Society, Life, Sports - VietNam News

The Most Impressive Buildings in Ho Chi Minh City

Savills Vietnam | Commercial & Residential Real Estate Ho Chi Minh City

Vo Trong Nghia Architects to Build Vertical Forest Office Building in Vietnam

Office buildings architecture and design in Vietnam | ArchDaily

Bank of Investment and Development of Vietnam (BIDV) Tower

Capital Tower | Việt Nam | Cushman & Wakefield

Project - PT OFFICE BUILDING, HO CHI MINH, VIETNAM

Major trends in Hanoi office leasing market in first quarter

Standard Chartered Vietnam to open new head office and branch at Capital Place - Capital Place Hanoi

Anderson Mori & Tomotsune

HITC Building|Vietnam Hanoi Rental / Real Estate Property Information

Translucent block tower infused with greenery to combat pollution in Ho Chi Minh City

The Bridge Office Building in Hanoi, Vietnam by G8A Architecture

Top 10 Grade A office buildings in Hanoi, Vietnam

IPC OFFICE BUILDING VietNam | vnre.blogspot.com/search/label… | Flickr

Office tower - Quy Nhon (Vietnam) | DE-SO

OFFICE BUILDING

Top 10 The grade A office buildings in HCMC, Viet Nam

Top 10 Famous Buildings In Vietnam - Updated 2022 | Trip101

CJ Building | Việt Nam | Cushman & Wakefield

TÒA NHÀ VĂN PHÒNG CHỊ THẢO - NGUYÊN HỒNG - HÀ NỘI | Xây Dựng Nhà Trọn Gói by ADF

Nguy cơ lây lan dịch bệnh tại các công ty, tòa nhà văn phòng

Tiêu chí đánh giá thứ hạng văn phòng phần 2

Mẫu tòa nhà văn phòng hiện đại tại khu vực Bình Dương

Tầm quan trọng của thiết kế đối với kiến trúc tòa nhà văn phòng

Thiết kế tòa nhà văn phòng là gì?

Tòa nhà văn phòng trong tiếng anh được gọi là “Building” và là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong bất động sản. Và người chủ cũng có thể sử dụng để cho thuê lại làm văn phòng hoặc với mục đích kinh doanh. Chính vì thế mỗi thiết kế và bố trí công năng của tòa nhà phải phù hợp với mục đích của chủ sở hữu.

Thiết kế ngoại thất ấn tượng giúp tạo ấn tượng với mọi người

Thiết kế tòa nhà văn phòng chính là cách thiết kế để tòa nhà phù hợp với từng người thuê, lĩnh vực kinh doanh của họ và cũng sẽ thể hiện được nét ấn tượng, đặc trưng của đơn vị đi thuê đi thuê văn phòng.

Lí do cần phải thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại

Văn phòng không chỉ là một nơi để làm việc mà còn là bộ mặt đối với doanh nghiệp. Việc hiểu biết được vấn đề này giúp cho các nhà quản lý doanh nghiệp mong muốn thiết kế văn phòng có sự chuyên nghiệp và ý nghĩa để tạo ra không gian làm việc thoải mái, hiện đại, năng động cho đội ngũ nhân viên của mình. Ngoài ra cũng mang đến cho công ty, doanh nghiệp một diện mạo mới và truyền tải được thông điệp đến khách hàng nhanh nhất.

Thiết kế nội thất trong tòa văn phòng Linkedin

Ngoài ra, văn phòng làm việc có đầy đủ tiện nghi, sang trọng sẽ mang lại cho nhân viên cảm giác thoải mái nhất. Bên cạnh đó, một môi trường làm việc hiệu quả sẽ tạo động lực để cho nhân viên đoàn kết và mong muốn gắn bó với công ty.

Doanh nghiệp muốn thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại, thể hiện được giá trị của doanh nghiệp, thì phải nắm bắt rõ ràng về xu hướng thiết kế của văn phòng. Cũng như phải thấu hiểu được các tiêu chí quan trọng trong văn hóa, thương hiệu để có thể tạo ra được một văn phòng làm việc hiệu quả và có sự chuyên nghiệp.

Các hạng mục thiết kế tòa nhà văn phòng

Nội thất

Thiết kế nội thất là phương thức kết hợp các yếu tố thẩm mỹ, khoa học để có thể tạo ra một không gian làm việc bên trong mỗi văn phòng. Với mục đích chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu sử dụng người sử dụng, thiết kế nội thất đạt được bằng cách tổ chức không gian, phối hợp màu sắc, ánh sáng, những chi tiết graphic.

Theo mục đích sử dụng, có tới 2 loại tòa nhà văn phòng bao gồm: tòa nhà văn phòng cho thuê và tòa nhà văn phòng của doanh nghiệp. Đối với mỗi loại tòa nhà văn phòng thì thiết kế nội thất có sự khác biệt lớn.

Thiết kế tòa nhà văn phòng xanh tạo cảm giác cho nhân viên thoải mái như ở nhà

Đối với tòa nhà văn phòng dùng để cho thuê, thì bởi vì mục đích chính là để tạo ra không gian riêng biệt để các doanh nghiệp thuê, do đó việc thiết kế nội thất sẽ ngừng lại ở việc phân chia không gian, thiết kế kỹ thuật và những đồ nội thất cơ bản.

Việc phân chia không gian bao gồm phân chia theo tầng và phân chia trong mỗi tầng. Ví dụ, ở tầng 1 là sảnh văn phòng, đối với sảnh thì được phân chia cụ thể những khu vực cho phòng chờ, quầy lễ tân, phòng tiếp khách…Bắt đầu từ tầng 2 trở lên sẽ là khu văn phòng. Bên trong mỗi tầng sẽ được phân chia không gian khác nhau để nâng cao tính đa dạng về diện tích mặt sàn mỗi văn phòng và cũng được trang bị những nội thất cơ bản.

Tòa nhà văn phòng xanh cần bố trí cây xanh một cách phù hợp

Thiết kế nội thất tòa nhà văn phòng của một doanh nghiệp được đánh giá có mức độ quan trọng cao hơn so với thiết kế cao ốc cho thuê. Bởi vì khi đó các kiến trúc sư cần thiết kế cụ thể các yếu tố về layout, phân tầng cụ thể và chi tiết cho mỗi tầng từ ánh sáng, màu sắc, nội thất… để thích hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chuẩn thiết kế cao ốc văn phòng để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Ngoại thất

Nếu nội thất là những gì nằm ở bên trong tòa nhà thì ngoại thất chính là tất cả những gì thuộc về bên ngoài của một công trình. Chúng gồm có tiểu cảnh, bãi đỗ xe, decor không gian, … Thiết kế ngoại thất chính là cách phối hợp sáng tạo và nghệ thuật những ý tưởng về không gian bên ngoài để cho mọi người có thể nhìn thấy được những nét độc đáo, ấn tượng nhất của công trình đó.

03 hạng mục trong thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại | DPLUS Việt Nam

Trong quá trình thiết kế tòa nhà văn phòng, ngoại thất có vị trí cực kì quan trọng bởi nó giúp vẻ bề ngoài của công trình đẹp và trở nên ấn tượng hơn. Mà đây lại chính là một yếu tố sẽ tác động đến ấn tượng đầu tiên đến khách hàng và những nhân viên.

Kiến trúc

Thiết kế kiến trúc tòa nhà văn phòng là phác họa ra một bức tranh tổng quan về tòa nhà. Bức tranh đó sẽ tạo ra một cấu trúc mà bạn hoặc những vật chất thiết yếu có khả năng di chuyển lên, xuống giữa các tầng với nhau, xuyên qua các khu vực khác nhau.

Thiết kế tòa nhà văn phòng

Trong không gian phân tầng, có số lượng người sử dụng lớn, những kiến trúc sư cần phải đưa ra những thiết kế kiến trúc để giúp cho việc đi lại của người sử dụng không bị ảnh hưởng nhiều. Bên cạnh đó thì vẫn sẽ phải có những tương tác, trao đổi liên kết giữa họ. Kết cấu phân chia không gian bởi vậy cần phải khoa học, có sự phân chia diện tích linh hoạt khác nhau để cho những doanh nghiệp quy mô khác nhau lựa chọn.

Cảnh quan

Cảnh quan là một vấn đề rộng lớn hơn so với thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan không chỉ là ở bên trong tòa nhà mà đó chính là việc thiết kế, định hình những đặc điểm của khu vực xung quanh để có thể đạt được hiệu quả về môi trường, hành vi xã hội và tính thẩm mỹ.

Thứ nhất, thiết kế cảnh quan cần phải tuân thủ theo quy hoạch đô thị. Bởi vì sự tồn tại, hình ảnh, kiểu dáng của các công trình xây dựng chi phối hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan đô thị. Đó cũng chính là vấn đề thiết kế phù hợp với kiến cảnh quan đô thị tại Việt Nam được quy định rõ ràng ở trong Luật Quy hoạch đô thị năm 2009.

Ngắm nhìn thành phố từ không gian pantry của tòa nhà văn phòng

Cụ thể công trình tòa nhà văn phòng phải có thiết kế phù hợp với cảnh quan đô thị và kiến trúc đô thị, gồm có các yêu cầu về độ cao, thẩm mỹ, hướng văn phòng…

Thứ hai, thiết kế cảnh quan còn phải phụ thuộc vào điều kiện không gian. Không phải tất cả thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại đều cần thiết kế cảnh quan. Điều này chỉ được áp dụng đối với những tòa nhà có diện tích xung quanh đủ rộng rãi để có thể sáng tạo và xây dựng chúng.

Nếu thiết kế cảnh quan được thực hiện thì sẽ tạo ra một môi trường làm việc hài hòa, đẹp mắt hơn từ kiến trúc, nội ngoại thất cho đến không gian xung quanh tòa nhà. Điều này không chỉ làm gia tăng tính đồng bộ và thẩm mỹ cho công trình mà còn mang đến trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất.

Phúc Khang Group – Đơn vị xây dựng tòa nhà văn phòng uy tín

Phuc Khang Group xứng đáng là một cái tên không thể bỏ qua khi có nhu cầu thiết kế và thi công xây dựng tòa nhà văn phòng. Sau 9 năm thành lập từ năm 2014, Phuc Khang Group hiện nay đã và đang trở thành một thương hiệu uy tín hàng đầu tại TP. HCM chuyên thiết kế, giám sát và thi công các tòa nhà văn phòng.

Một trong số những mẫu thiết kế tòa nhà văn phòng tiêu biểu có sự góp mặt trong các công đoạn thi công, thiết kế cũng như nhiều công đoạn khác của Phuc Khang Group có thể kể đến như Universe Apartment 8 tầng, Sky Garden Apartment 11 tầng, Pink Clouds Apartment…

Công ty xây dựng uy tín tại Tp HCM | PHUC KHANG GROUP

Các bạn có thể yên tâm vì đơn giá thiết kế tòa nhà văn phòng được cung cấp chi tiết, rõ ràng với từng hạng mục, giai đoạn, và nguồn vật tư. Phuc Khang Group cam kết cung cấp cho khách hàng mức chi phí tiết kiệm nhất và không có phát sinh thêm phụ phí cao trong quá trình hợp tác. Ngoài ra, Phuc khang Group còn đảm bảo quyền lợi khách hàng, cam kết hỗ trợ khách hàng nếu gặp vấn đề.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ công ty: số 140/1 đường Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, Tp. HCM
  • SĐT: (028) 3848 2575
  • Hotline: 0901 929 118
  • Email: [email protected]
  • Website: https://phuckhanggroup.com/

Trên đây là nội dung tổng quan về thiết kế tòa nhà văn phòng hiện đại và một số mẫu thiết kế ấn tượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có bất kì câu hỏi hay thắc mắc hãy comment để được giải đáp nhé.