Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập

Ngoài các hình thức làm việc trực tiếp thì công việc làm thêm tại nhà đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Dây là công việc phù hợp với các mẹ bỉm sữa, sinh viên đang có nhiều thời gian rảnh mong muốn kiếm thêm thu nhập. Thậm chí dân văn phòng cũng muốn tranh thủ làm thêm tại nhà buổi tối, thu nhập có thể “khủng” hơn nhiều so với 8 giờ làm việc có mặt tại công sở!

Dưới đây Topmeta.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền triệu với Top những việc làm tại nhà hấp dẫn hiện nay.

Làm việc tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà được hiểu đơn giản là các công việc làm tại nhà có thể dùng những kỹ năng, kiến thức để tạo được thu nhập ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến cơ quan, công ty nơi làm việc.

Những ai đang tham gia làm thêm tại nhà?

Công việc kiếm tiền tại nhà được chia thành 2 xu hướng. Mỗi xu hướng sẽ phù hợp với từng đối tượng. Bạn thuộc đối tượng nào thì chọn hình thức tương ứng để kiếm thêm thu nhập, trang trải các chi phí cuộc sống. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều việc kiếm tiền tại nhà để bạn có thể áp dụng, nhưng có 2 xu hướng chính sau:

  • Kiếm tiền tại nhà full time : Là những công việc bạn sẽ làm toàn thời gian (>= 8 tiếng/ngày) và chỉ tạo ra nguồn thu nhập duy nhất. Đối tượng chủ yếu là nhân viên.
  • Kiếm tiền tại nhà part time: Là những công việc bạn làm khi rảnh rỗi để tạo ra thu nhập. Đối tượng kiếm tiền này là học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa, bà nội trợ,…
Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 02 edited
Đối tượng kiếm thêm thu nhập tại nhà rất đa dạng: học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa,…

Tại sao bạn nên kiếm thêm thu nhập tại nhà trong mùa dịch Covid-19 hiện nay?

Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế chung cả nước và thu nhập của người lao động. Nhiều công ty, doanh nghiệp bị ảnh hưởng đến doanh thu nên bắt buộc họ phải đưa ra chính sách: cắt giảm lương, nhân sự. Do đó, đề phòng trước thực trạng này, bạn phải kiếm thêm việc làm tại nhà để tạo ra nguồn thu nhập thứ 2 cho mình.

Gợi ý 10 công việc làm thêm tại nhà hấp dẫn hiện nay

Trở thành Youtuber, Vlogger, Tiktoker

YouTube chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ với cư dân mạng hiện đại. Hàng triệu nội dung sáng tạo đã được chia sẻ rộng rãi trên ứng dụng này và mang lại nguồn thu nhập dồi dào cho nhiều YouTuber nổi tiếng.

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap

Cái gì dễ thì khó nhai, điều kiện để trở thành thành viên có thể kiếm tiền từ quảng cáo của YouTube đầu tiên là kênh YouTube của bạn cần phải có ít nhất 4 ngàn giờ xem trong một năm và có ít nhất 1 ngàn người đã nhấn nút theo dõi (subscriber).

Số tiền YouTube trả sẽ dựa theo CPM (Cost Per Mille) – nghĩa là trả giá cho lượt view và tần suất xuất hiện quảng cáo. CPC (Cost Per Click) cũng là một hình thức trả tiền tương tự nhưng tính trên lượt người xem bấm vào link quảng cáo trong video.

Những youtuber phải sáng tạo nội dung cho các clip và duy trì kênh thường xuyên để giữ chân người xem. Nội dung phải do chính họ tạo ra chứ không được phép copy, dù chỉ là một đoạn nhạc hay video rất ngắn nếu không muốn bị đánh gậy bản quyền dẫn đến thời hợp xấu nhất là “bay kênh”.

Nói chung với tình hình hiện tại thì kênh kiếm tiền này vẫn rất hấp dẫn, nhưng đòi sự đầu tư công phu và nhiều chất xám để tạo ra những nội dung có “chất” riêng, thực sự khác biệt..

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 2

TikTok – nền tảng video và mạng xã hội đang “làm mưa làm gió” trên khắp thế giới. TikTok cho phép sáng tạo nhiều thể loại video ngắn, trung bình chỉ 30 giây cho đến 1 phút với hệ thống filters đa dạng và kho nhạc phong phú.

Những trend mới nhất gần đây phần lớn đều xuất phát từ nền tảng này. Chính vì thế sự sáng tạo cũng rất là quan trọng, mà theo mình đánh giá thì TikTok dễ “lên trời” hơn là YouTube, bạn chỉ cần một vài video hay, edit hấp dẫn thì hoàn toàn có khả năng kéo vài chục nghìn follow.

Mọi người có thể kiếm tiền bằng TikTok thông qua các chương trình tài trợ của các nhãn hàng hoặc mình thấy khá phổ biến hiện nay là dùng tiếp thị liên kết gắn trong mục Bio.

Kinh doanh online

Mô hình kinh doanh này chắc chúng tôi không cần giới thiệu cho bạn nữa phải không nào. Nhu cầu mua sắm tại nhà của mọi người ngày càng tăng cao, quan trọng là trong mua dịch này. Đây dường như là mỏ vàng cho những người thích kiếm tiền tại nhà rồi còn gì.

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 6

Hơn nữa, với mô hình buôn bán này, bạn có thể giảm tối đa các khoản chi phải bỏ ra như: chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, quản lý,… bạn sẽ tự tạo tài khoản kinh doanh cá nhân trên trang Facebook, Instargram,… hoặc mở gian hàng trên các trang thương mại điện tử. tất cả đều miễn phí hoặc phí rất thấp nhé!

Nhận gia công sản phẩm tại nhà

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 07

Hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp khi không có đủ công nhân để làm hết số lượng hàng. Vì thế người ta cần những người có thời gian rảnh có thể làm ở nhà mà không cần tốn công đi lại. Để nhận đồ gia công đó về nhà làm. Sau khi làm xong sẽ gửi lại cho doanh nghiệp trong thời hạn được giao.

Một ngày bạn có thể kiếm khoảng từ 100-200k. Công việc này khá là ổn định, mức thu nhập cũng kha khá. Khu công nghiệp chỉ nghỉ vào ngày lễ và chủ nhật, và bạn cũng sẽ như thế. Các mặt hàng thường hay gia công là: giày, bánh cúng, hạt cườm, lắp bút, mi giả, đính đá tranh , thêu tranh…

Lưu ý công việc này cần làm trong thời gian quy định bên công nghiệp thì sẽ gửi cho họ. Nên hãy đảm bảo về mặt thời gian và cố gắng nhanh chóng hoàn thành xong công việc đó.

Huấn luyện viên

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 08

Bạn là người có chuyên môn về những môn nghệ thuật như: múa, hát, đàn, nhảy,… Thì nên đi làm nghề huấn luyện viên fitness, yoga. Hiện nay , nghề này có mức thu nhập khá cao và ổn định. Thực chất công việc này phải đem đến chất lượng và hiệu quả đến người học. Bạn đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng. Giúp học viên ngày càng tiến bộ hơn thì sẽ được tin tưởng. Thậm chí danh tiếng của bạn còn được giới thiệu biết đến rộng rãi hơn.

Kiếm tiền từ việc chơi Game

Nếu bạn là người đam mê game, vậy chơi game có kiếm tiền được không? Dĩ nhiên là có rồi. Chắc có thể bạn sẽ không tin đến chuyện kiếm tiền chỉ bằng cách chơi game. Việc này nghe khá khó tin. Bởi vì có nhiều người đã tốn hàng đống tiền để đầu tư vào game, cày game, nâng cấp nhân vật.

Đặc biệt là ở nước ta có nhiều streamer kiếm được khoảng chục triệu đồng nhờ chơi game. Có thể kể đến: Độ Mixi, ViruSs, Xoài Non,…

Viết lách/Nội dung

Nếu như bạn có năng lực viết lách và đang kiếm việc làm tại nhà không cần vốn thì viết lách hay content/ copywiter chính là nghề nghiệp phù hợp với bạn. ngoài ra, đây là việc làm thêm buổi tối tại nhà, ngày nghỉ hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh, miễn không ảnh hưởng tới công việc chính.

Với nghề viết lách tại nhà, bạn có thể viết tiểu thuyết, báo, blog, kịch bản phim, truyện tranh hay nhận edit lại văn bản… đây là những công việc sẽ đem lại cho bạn nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Viết sách và nhận tiền tác quyền

Công việc này tốn nhiều công sức và thời gian, nhưng khi hoàn thành xong một quyển sách, bạn bán sản phẩm của mình cho nhà xuất bản và họ sẽ trả tiền cho bạn theo lượng phân phối, doanh số bán ra. Lúc này, bạn sẽ nhận được khoảng tỷ lệ phần trăm cho một cuốn sách bán được.
Bạn có thể chọn một số chủ đề viết sách được nhiều người quan tâm như: “Hướng dẫn cách tự học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả”, “Chia sẻ kỹ năng sống”, “Bật mí cách kiếm tiền, làm giàu”,… Sau đó, bạn liên kết với nhà xuất bản như Tuổi Trẻ, Kim Đồng, Thanh Niên, Lao Động,… để nhận tiền tác quyền.
Cũng giống như những công việc khác, ban đầu bạn cũng phải bỏ ra không ít công sức nhưng khi đã hoàn thành, thì đây lại là nguồn thu nhập thụ động rất hiệu quả.
Điều này lại càng đúng nếu như bạn có thể bán cuốn sách cho một nhà xuất bản và đồng ý trả tiền theo lượng phân phối và doanh số bán ra của cuốn sách đó. Lúc đó, bạn sẽ được nhận một tỷ lệ % cho mỗi một cuốn sách mà bán được và khi cuốn sách đó đã có nhiều người mua, khoản tiền thu nhập về sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Viết blog và trở thành blogger

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 03

Hiện nay, mỗi năm đều có hàng ngàn blog được tạo ra và cũng không ít những blog bị bỏ bê hoàn toàn. Nếu có thể, hãy tìm kiếm các blog có lượng khách truy cập khá cao, rồi “tân trang” lại chúng và tận dụng những tính năng gắn Google AdSense của những blog đó để có thể kiếm thêm thu nhập.

Xét từ góc độ tài chính, các blog đó thường được bán với giá gấp 24 lần doanh thu hàng tháng mỗi blog đó sử dụng. Ví dụ như một trang tạo ra 250 USD/tháng thì bạn chỉ nên mua nó với giá tốt đa là 3000 USD. Như vậy, nếu đầu tư 3000 USD sẽ đem lại cho bạn thu nhập 1500 USD/năm.

Viết content SEO tại nhà

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 11

Viết content SEO là một trong những công việc ngành Digital Marketing. Là việc làm tại nhà với tính chất toàn thời gian hoặc bán thời gian. Bạn có thể tìm việc trên một số website uy tín như toplist.vn, bloganchoi.com, blogradio.vn,… hoặc các group Facebook như: “Cùng làm content tại nhà”, “Chợ content – Thuê viết, nhận viết content chuẩn SEO”,…

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp Marketing, cửa hàng mỹ phẩm, tòa soạn báo,… đều tuyển nhân viên, cộng tác viên viết content SEO theo số lượng bài, với mức gia dao động từ 80.000 – 300.000 đồng/bài. Nếu bạn siêng năng, chăm chỉ, chịu khó, trung bình mỗi tháng có thể kiếm tiền tại nhà từ khoảng 5 triệu – 10 triệu đồng. Đây là một trong những cách kiếm tiền tại nhà khá hấp dẫn.

Nghề trang điểm

Nghề trang điểm là một nghề rất cần thiết ở xã hội bây giờ. Dù là đàn ông hay phụ nữ cũng cần trang điểm. Đặc biệt là những nghệ sĩ luôn phải đứng trước máy quay. Bạn có thể trau dồi kỹ năng bằng cách đi học khóa trang điểm. Thêm vào đó là xem các video trang điểm của những beauty blogger. Để bắt kịp nhanh xu hướng và học kinh nghiệm.

Ngoài ra, bạn cần bỏ một số tiền khá nhiều để đầu tư một bộ trang điểm chuyên nghiệp. Nếu bạn là người đam mê makeup thì nên làm nghề này. Thu nhập khá ổn, bạn có thể kiếm vài trăm đến vài triệu một mặt người. Trước tiên bạn sẽ make up cho cô dâu hay những vị khách lẻ. Sau khi có danh tiếng thì chỉ cần ngồi im, người ta sẽ tìm đến bạn.

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 12

Tự kinh doanh tại nhLàm một Freelancer tự do, nhận việc Outsource

Freelancer, một cái tên nghe rất ư là “sang” và “xịn” mà nhiều bạn trẻ đã đặt cho công việc làm tự do của mình. Đúng như tên gọi, những người làm công việc về Freelancer thường không bị gò bó về mặt thời gian cũng như không gian thực hiện công việc. bạn có thể chọn lựa tuy nhiên quán coffe đẹp, có không gian yên tĩnh để có thể thực hiện công việc một cách tập trung và hiệu quả nhất.

Top 10 công việc làm thêm tại nhà giúp tăng thu nhập top 10 cong viec lam them tai nha giup tang thu nhap 32

Với giới người có chuyên môn, những Freelancer là những con người tiềm năng và biết tận dụng thời gian của mình. nếu như với những công việc bình thường, người thuê bạn phải trả lương cho số giờ làm việc thì đối với những Freelancer, họ sẽ có thể tiết kiệm được tiền bạc vì bạn chỉ cần trả lương theo hiệu năng lao động.

Tuy nhiên không vì thế mà mức lương của những Freelancer sẽ bị ép giá đâu nhé! tùy thuộc theo nội dung công việc và chất lượng công việc của bạn mà bên thuê sẽ trả lương từ vài chục nghìn đến vài chục triệu cho bạn.

Như vậy với bài viết trên hy vọng đã chia sẻ đến với các bạn những công việc kinh doanh tại nhà để bạn có thể xem xét kỹ lưỡng nhằm tạo thêm thu nhập hoặc cũng có thể làm việc toàn thời gian nếu như cảm thấy hứng thú, phù hợp với khả năng. Chúc các bạn tìm được những công việc phù hợp nhất!

Bạn thấy bài này thế nào?

Topmeta.vn
Logo