Tìm hiểu Tus là gì ? Trả tus là gì trên Facebook là sao ?

Tìm hiểu Tus là gì ? Trả tus là gì trên Facebook là sao ? là chủ đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để hiểu nhé.

Tus là gì? Ý nghĩa của tus trên mạng xã hội là như thế nào? Xin tus, trả tus được hiểu là gì? Đây là có lẽ là câu hỏi của khá nhiều người khi mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội và không rành về công nghệ. Để được giải đáp những thắc mắc và có thể bắt kịp được xu hướng với giới trẻ hiện nay, hãy cùng theo dõi bài viết đưới đây nhé.

Định nghĩa: Tus là gì?

Trong thủ thuật

tus trong thủ thuật được gọi là tip hoặc tút
Tus trong thủ thuật được gọi là tip hoặc tút

Tus được các lập trình viên hay gọi là tút. Đây là các dạng chia sẻ thủ thuật tips, tút nhằm hỗ trợ trong việc qua mặt các chương trình bằng các công cụ hoặc mánh khóe nào đó.

Trong giới trẻ

Tus được hiểu là một loại thuốc
Tus được hiểu là một loại thuốc

Tus cũng có thể được gọi là thuốc, loại thuốc giúp người dùng phê phê như ma túy đá hay thuốc lắc.

Trên các mạng xã hội

Tus là một bài chia sẻ của người dùng
Tus (tú) là một bài chia sẻ của người dùng

Ở trên facebook, twitter, instagram hay là một số các social khác thì tus được viết tắt từa status. Từ này mang có nghĩa là một bài đăng được cập nhật ở trên trang facebook cá nhân của bạn hoặc bạn có mặt ở trên tường nhà của bất cứ ai đó. Cứ các lần bạn cập nhật một dòng trạng thái hay là 1 bức ảnh lên trên trang facebook cá nhân thì đó được xem là một “tus’.

Bạn cũng có thể giới hạn được các đối tượng người dùng  có thể like, share và bình luận ở trên dòng trạng thái của mình. Một số cơ chế hiển thị dành cho tus như: chế độ công khai, chế độ riêng tư, chế độ dành riêng cho bạn bè,… ​ Tất cả các trang mạng xã hội thì tus đều mang ý nghĩa như vậy.

Một số cụm từ thông dụng liên quan đến tus:

Care tus: có nghĩa là xem xét dòng trạng thái

Chủ tus: chỉ người đã đăng dòng trạng thái đó lên mạng xã hội.

Xin tus và trả tus là gì?

xin tus và trả tus
Xin tus và trả tus

Tus cũng có các cụm từ được sử dụng nhiều trên mạng xã hội. chi tiết như: Xin tus và trả tus

Xin tus hoặc trả tus đều thuộc về một phạm vi tự sướng, sống ảo. Đây là hành động trao đổi, comment like giữa nhóm người đó nhằm tăng tương tác ảo. Một người đi xin tus có thể yêu cầu mọi người like các status trên trang cá nhânh của họ hoặc để lại tus trên tường với nội dung theo yêu cầu của họ. Sau khi xin tus xong thì họ sẽ trả tus theo yêu cầu của những người vừa cho tus.

Hiểu một cách ngắn gọn thì đây chính là một trong các cách thức trao đổi của một nhóm những bạn trẻ thích sống ảo trên các trang mạng xã hội.

Đá tus nghĩa là gì?

đá tus nghĩa là đạo ý tưởng
Đá tus nghĩa là đạo ý tưởng

Đá tus có nghĩa là xem trộm status của nhau để lấy cắp hoặc đạo lại ý tưởng của người khác, biến nó thành của mình để câu like.

Hiện nay, có không ít vụ lấy cắp hình ảnh, câu nói đạo lý để đạo lại, sau đó đăng lên nhằm mục đích sống ảo, tự sướng với mọi người xung quanh.

Ý nghĩa của tus trên các trang mạng xã hội

ý nghĩa của tus
Ý nghĩa của tus

Tus chính là một câu trạng thái. Mặc dù thế, tus không hẳn là 1 câu nói vô tri vô giác mà là việc thể hiện cảm xúc, tâm tư, tình cảm của người đăng lên social. Hoặc đôi khi người ta sử dụng tus để san sẻ những điều hữu ích, những thông tin hữu ích cho mọi người cùng xem và tìm hiểu.

Khi bạn đã chia sẻ dòng trạng thái đó lên social thì sẽ có được không ít người có thể đọc được và đồng cảm, hiểu được cảm xúc của người đăng. Nhìn chung, status là nơi để người chơi bung tỏa cảm xúc (vui, buồn hay tức giận), bộc lộ cái tôi của cá nhân lên cho mọi người cùng xem và đồng cảm.

Cách đăng status lên facebook và các trang mạng xã hội khác?

cách đăng tus
Cách đăng tus

Để có thể đăng tus thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải có 1 tài khoản Facebook hoặc các trang mạng xã hội khác. Chỉ cần đăng ký xong tài khoản bằng sđt hay mail là bạn đã có thể lên trang cá nhân rồi viết bất kỳ điều gì bạn muốn chia sẻ thôi thôi. Có thể là một câu nói, đoạn văn, hay một tấm ảnh, đoạn video ngắn, hay là chia sẻ đường link nào kèm theo

Sau khi đăng bạn cũng có thể chọn chế độ công khai (để toàn bộ mọi người trên Facebook đều có quyền xem cái tus đó), hoặc giới hạn người xem cho 1 người, một vài người, hay một nhóm cụ thể nào đó. Tiếp theo là nhấn đăng lên là xong. Tus có thể được xóa bất cứ khi nào mà bạn muốn.

Tus là gì, ý nghĩa của tus, xin tus và trả tus đã được giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu nhất ở bài viết trên. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, mặc dù tus là nơi người dùng được thể hiện chính mình, chia sẻ những điều ý nghĩa của cá nhân. Nhưng, đừng nên quá lạm dụng tus và biến tus trở thành công cụ để trưng bày tất cả những điều không thật sự cần thiết lên mạng xã hội nhé! Bởi, đây cũng là chỗ rất nguy hiểm khi để lộ thông tin cá nhân và bị người khác sử dụng thông tin cá nhân để chuộc lợi.