Chia sẻ Top +12 Ứng Dụng Giả Toán Miễn Phí Hiệu Quả Tốt Nhất

Chia sẻ Top +12 Ứng Dụng Giả Toán Miễn Phí Hiệu Quả Tốt Nhất là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Bạn cần những công cụ hỗ trợ giải toán hiệu quả nhưng không biết nên dùng ứng dụng nào? Sau đây sẽ giới thiệu đến bạn +10 ứng dụng giải toán miễn phí trên điện thoại và máy tính cực hiệu quả với nhiều chức năng ưu việt giúp các bạn giải nhanh và chính xác các bài toán từ dễ đến khó.

Tìm hiểu về ứng dụng giải toán

Ứng dụng giải toán là gì?

Như chúng ta đã biết, toán học là một môn học quan trọng, không chỉ giải các con số hay giải các bài toán đại số, hình học mà còn phát triển tư duy logic. Trong toán học, học sinh sẽ tập trung vào mọi thứ, giải quyết các mối liên hệ logic giữa các vấn đề thông qua các phép tính, con số và phương trình toán học.

Hiểu một cách đơn giản, toán học là sự vận dụng linh hoạt tư duy logic để giải các bài toán, giúp trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện.

Photomath Plus Apk 3

Với sự phát triển của Internet, phần mềm giải toán cho trẻ em dần trở thành sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Ứng dụng giải toán (hay còn gọi là Math Learning Apps) là hình thức học trực tuyến, dạy giải toán thông qua các thiết bị hỗ trợ như điện thoại thông minh, máy tính, laptop, iPad,… được kết nối Internet.

Từ đó, học viên có thể tải ứng dụng về thiết bị của mình rồi tương tác trực tiếp với giáo viên hoặc tiếp thu kiến thức, làm bài trực tuyến mà không cần đến các trung tâm, lớp học truyền thống.

Ưu điểm của ứng dụng giải toán

 • Học chủ động: Với các ứng dụng giải toán trực tuyến, bé có thể học và làm bài mọi lúc, mọi nơi. Chủ động thời gian là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập một cách đáng kể.
 • Tiết kiệm thời gian cho cha mẹ: chỉ cần tải ứng dụng, cha mẹ không còn mất thời gian đưa đón con, con tự học ở nhà.
 • Tiết kiệm chi phí: Các ứng dụng giải toán miễn phí là lựa chọn tốt nhất giúp trẻ cải thiện kết quả học tập mà không phải đóng học phí. Ngay cả những ứng dụng trả phí cũng rất tiết kiệm.
 • Linh hoạt lựa chọn phương pháp học: Hiện nay có rất nhiều ứng dụng giải toán cho phụ huynh và trẻ lựa chọn. Đồng thời, cha mẹ cũng có thể kết hợp nhiều phần mềm, ứng dụng khác nhau, miễn là đảm bảo chất lượng và phù hợp với bé sử dụng.
 • Tối ưu hóa nội dung học: Hầu hết các ứng dụng giải toán hiện nay đều rất thông minh vì được chia thành các cấp độ cụ thể và chi tiết. Điều này giúp nâng cao tối đa chất lượng học tập của con bạn.
 • Phụ huynh chủ động theo dõi quá trình học : Với những phụ huynh bận rộn, không có nhiều thời gian thì đây là giải pháp dạy kèm con tại nhà lý tưởng và hữu ích nhất.

Tổng hợp 12 ứng dụng giải toán miễn phí tốt nhất

Photomath

Photomath Plus APK là ứng dụng giải toán nhanh bằng camera trên điện thoại thông minh, được hàng triệu người trên thế giới tin dùng. App nhận dạng chữ viết trên các bài toán và có thể cho một loạt các kết quả giải bài toán khác nhau trong một thời gian ngắn. Ngoài việc hướng dẫn giải các bài toán cụ thể, học sinh được hỗ trợ giải tất cả các dạng toán từ lớp 1 đến lớp 12.

Photomath Plus Apk 1

Đây là một trong những ứng dụng Android hữu ích và tuyệt vời nhất. Bạn có thể giải các phương trình phức tạp và các phép tính lớn bằng cách chụp ảnh thông qua ứng dụng này. Photomath cũng hỗ trợ các bài toán phương trình bậc hai và bất phương trình. Ngoài ra, Photomath còn cung cấp các bước giải toán chi tiết và dễ hiểu.

Điểm nổi bật của Photomath:

 • Giải bài toán nhanh
 • Hỗ trợ giải quyết vấn đề chi tiết từng bước
 • Chọn từ nhiều giải pháp khác nhau
 • Quét các câu hỏi toán học để xác định chính xác chữ viết tay
 • Ứng dụng hỗ trợ tiếng Việt

Photomath

GotIt

GotIt là ứng dụng hỗ trợ giải toán trên smartphone được đánh giá cao, nơi các chuyên gia trực tiếp giải đáp và hướng dẫn người dùng (chủ yếu là học sinh) các thắc mắc về bài tập chuyên sâu.

Phạm vi giải toán của GotIt rất rộng, không giới hạn ở kiến ​​thức lập trình sẵn mà tạo ra các ứng dụng giải toán theo nhu cầu khác nhau của người học. Cũng giống như PhotoMath, ứng dụng GotIt tích hợp các tính năng thông minh giúp người dùng giải các bài toán liên quan đến phương trình hay công thức hóa học bằng cách gửi hình ảnh trực tiếp đến ứng dụng và nhận đáp án.

Microsoft Math Solver

Microsoft Math Solver là một ứng dụng giáo dục giúp bạn vẽ đồ thị bất kỳ phương trình nào bạn nhập để giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ giữa các biến trong phép tính của mình. Khả năng quét các vấn đề và khắc phục chúng một cách nhanh chóng và miễn phí. Đưa ra các bước tính cụ thể và từng bước giải chi tiết, rõ ràng giúp bạn giải toán hiệu quả và nhanh chóng.

Microsoft Math Solver

Mathway

Mathway là ứng dụng giúp người dùng giải nhiều dạng bài toán như: Đại số, Lượng giác, Đạo hàm, Đồ thị… Hơn 5 tỷ bài toán đã được giải thông qua ứng dụng Mathway, với khả năng quét bài toán qua hình ảnh, đây là một ứng dụng rất hữu ích cho học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông. Ngoài ra Mathway còn có giao diện tiếng Việt nên các bạn sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn.

Mathway

QANDA

QANDA là một công cụ giải toán và học trực tuyến cực nhanh. Ứng dụng giải các bài toán từ lớp 1 đến lớp 12 cực nhanh và dễ dàng bằng cách chụp ảnh câu hỏi và nhận đáp án nhanh chóng. Giao tiếp 1:1 với hơn 10.000 giáo viên nổi tiếng của trường và sử dụng đồng hồ để cải thiện sự tập trung khi làm bài tập.

QANDA

Maths Solver

Maths Solver là ứng dụng giải toán phổ biến dành cho điện thoại di động vì nó mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời với tốc độ nhanh và kết quả chính xác. Ngoài ra, giao diện và cách giải của ứng dụng Math Solver rất gần gũi với học sinh Việt Nam giúp việc giải toán trở nên thuận tiện hơn.

Khan Academy

Khan Academy là một phần mềm toán học và các phần mềm học tập khác chứa một số lượng lớn tài liệu và bài tập để bạn học hỏi và nâng cao kiến thức của mình. Từ các bài tập thực hành đến các video hướng dẫn do các chuyên gia toán học tạo ra, Công nghệ thích ứng cung cấp tài liệu toàn diện để giúp xác định điểm mạnh và học tập hiệu quả nhất.

Socratic

Ứng dụng Socrates hỗ trợ người dùng giải bài tập, giải toán cực nhanh thông qua hình ảnh bài toán hay phương trình toán học. Khi sử dụng ứng dụng Socrates, ứng dụng không chỉ đưa ra kết quả cuối cùng mà còn trình bày từng bước giải toán cụ thể và giải đáp mọi thắc mắc của người dùng liên quan đến các môn học như: toán, lịch sử, tiếng Anh, v.v. và các môn khác.

Elephant Learning

Elephant Learning là phần mềm giải toán phù hợp cho trẻ từ 2-16 tuổi. Tại đây, phần mềm giúp tìm ra những điểm yếu trong môn toán của trẻ và đưa ra các dạng bài tập để trẻ khắc phục những điểm yếu đó. Ngoài ra, Elephant Learning còn trang bị hệ thống bài tập từ cao đến thấp để bạn lựa chọn.

Geogebra

Geogebra là một phần mềm toán học miễn phí trên PC hữu ích cho cả giáo viên và học sinh. Giáo viên có thể sử dụng ứng dụng này để dạy học sinh và học sinh có thể sử dụng nó để giải toán một cách hiệu quả. Đây là một nền tảng hữu ích giúp học sinh giải toán hiệu quả và giải các bài toán về các chủ đề khác nhau như vectơ, giải tích, quy hoạch tuyến tính, đại số, số phức, thống kê, v.v. các bài toán khác.

Math Editor

Nếu bạn gặp vấn đề với các phương trình, Math Editor sẽ là giải pháp phù hợp với bạn, vì phần mềm miễn phí này giúp bạn nhanh chóng tạo các phương trình toán học bằng các ký hiệu Hy Lạp, alpha, beta, căn bậc hai và các ký hiệu khác.

Math Editor cho phép bạn tạo, lưu và chỉnh sửa phương trình, xuất phương trình dưới dạng tệp hình ảnh cho văn phòng hoặc tài liệu web. Nó cũng cho phép bạn sao chép bất kỳ phần nào của phương trình và dán trực tiếp vào tài liệu Word. Math Editor tương thích với các loại định dạng khác nhau như JPEG, GIF, PNG, TIFF và BMP.

SpeQ Mathematics

Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng học và giải các bài toán từ đơn giản đến phức tạp. Đây là một phần mềm toán học miễn phí với sự hỗ trợ nhúng cho các hàm, hàm và biến toán học. Ngoài ra, ngoài việc giúp bạn xác định các biến và hàm , nó còn cho phép bạn giải các bài toán lượng giác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trên đây là những ứng dụng giải toán miễn phí tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích giúp bạn tìm được ứng dụng giải toán phù hợp nhất để hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và dạy học.