Chia sẻ Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Phạm Lỗi Trong Vòng Cấm Phạt Gì?

Chia sẻ Vòng Cấm Địa Bóng Đá Là Gì? Phạm Lỗi Trong Vòng Cấm Phạt Gì? là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi bài viết để hiểu nhé.

Vòng cấm địa bóng đá là gì? Sân bóng đá có cấu tạo thế nào? Vòng cấm địa nằm ở đâu?. Điều gì xảy ra khi một cầu thủ bị phạm lỗi trong vòng cấm? Cùng  hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Vòng cấm địa bóng đá là gì?

Vòng cấm địa bóng đá là khu vực không thể thiếu trong cấu trúc của một sân bóng. Vẽ hai hình chữ nhật trước mỗi khung thành, gọi là khu phạt đền và khu cầu môn.

Khu vực cấm có đường biên ngang song song với đường biên ngang, cách đường biên ngang 16m50, dài 40,3m. Nối đường kẻ ngang này với đường biên ngang là hai đường dọc tạo thành vòng cấm địa

Trong vòng cấm, có một quả phạt 11m cách khung thành. Mỗi vòng cung bên ngoài vòng cấm đều tập trung vào điểm 11m và có bán kính 9,15m để xác định vị trí của cầu thủ không bị cản phá.

Cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm hoặc cố tình dùng tay chạm bóng trong vòng cấm sẽ bị trọng tài thổi phạt.

Nếu cầu thủ đối phương phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài sẽ quyết định phạt đền. Những quả đá phạt này thường rất nguy hiểm do tỷ lệ bàn thắng được ghi cao.

Luật bóng đá số 1: Sân bóng

Cấu trúc chi tiết của một sân bóng đá

Các đường giới hạn sân

Các đường kẻ trên sân giúp phân biệt từng khu vực trên sân bóng. Đặc biệt là trên một sân bóng bao gồm 6 đường giới hạn. Lộ trình cụ thể như sau:

 • 2 đường biên dọc theo chiều dài của sân
 • 2 đường biên ngang đánh dấu giới hạn chiều dài sân.
 • 1 đường giữa sân nằm theo chiều ngang của sân, chia sân thành hai phần bằng nhau.
 • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, được đường giữa sân chia là 2 phần bằng nhau.

KÍCH THƯỚC SÂN BÓNG ĐÁ - Quy cách kích thước

Khu vực cầu môn

Khu vực cầu môn này được đánh dấu bằng 2 đường thẳng song song, bắt đầu từ cột dọc ở cự ly 5m50. Yêu cầu đối với hai đường kẻ là chúng phải vuông góc với đường nằm ngang, đồng thời hai đường kẻ đó phải nối với nhau. Khu vực bên trong các đường này được gọi là cầu môn.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA - Sân thể thao

Vị trí phạt đền – Vòng cấm địa bóng đá

Kích thước tiêu chuẩn của vòng cấm địa nơi phạt đền bóng đá là bao nhiêu cũng được nhiều người quan tâm. Thực tế, vòng cấm địa các điểm 16m50 được xác định từ cột dọc tính từ đường biên ngang, và ta kẻ được 2 đường thẳng song song.

Hai đường này phải vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài là 16m50. Nối hai đường này, kết hợp với đường biên ngang, chúng ta có vòng cấm. (Khu phạt đền này còn được gọi là vòng cấm địa trong bóng đá).

Vòng cấm là nơi thực hiện những quả đá phạt. Điểm đá phạt có đường kính 22cm và cách vạch khung thành 11m. Cầu thủ thực hiện quả đá phạt trực tiếp trên một vòng tròn bán kính 9 m 15 ở giữa vị trí phạt đền.

Penalty là gì? Luật đá penalty như thế nào? - Vik News

Khu vực cột cờ góc

Là vị trí của 4 góc sân hoặc giao điểm của các đường dọc và ngang. Các cột cờ sẽ được cắm tại các vị trí này.

Cột cờ phải cao từ 1m50 trở lên và không có chóp nhọn. Trong một số trường hợp, cờ phạt góc có thể được đặt ngoài đường biên ngang cách đường biên ngang 2 mét.

Football Pitch là gì và những tiêu chuẩn trong bóng đá - FCB88

Cung phạt góc

Được xác định bởi các điểm đánh dấu góc. Lấy điểm lá cờ ở góc làm tâm, vẽ ¼ hình tròn bán kính 1m ra sân. Khu vực này là nơi cầu thủ chuyền bóng về góc sân.

Luật về đá phạt góc trong thi đấu bóng đá 11 người - Luật thi đấu

Khung Thành – cầu môn

Khung thành là phần giữa của đường biên ngang. Trên sân có 2 cầu môn, tương ứng với 2 vị trí ở giữa đường biên ngang. Khu vực cầu môn bao gồm 2 cột dọc cách vị trí cờ góc 7,32 mét và hai cột nối 2,44 mét, cách sân 2,44 mét.

Kích thước, diện tích sân bóng đá 11 người chuẩn FIFA 2019 là bao nhiêu

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người

Sân bóng đá tiêu chuẩn FIFA 11 người phải có hình chữ nhật và phải đảm bảo các kích thước sau.

Đối với các sân bóng thông thường

 • Chiều dài tối thiểu của sân 900m, tối đa 120m.
 • Chiều rộng tối thiếu của sân 45m, tối đa 90m.
 • Các đường giới hạn sân có độ rộng hơn 12cm.
 • Khu vực tâm sân là đường tròn có bán kính 9m15 được vẽ từ điểm chính giữa của đường giữa sân.

Kích thước sân bóng đá mini 5 7 11 người mới 2021 | Cỏ Nhân Tạo SG

Đối với sân bóng thi đấu quốc tế

 • Chiều dài tối thiểu của sân 100m, tối đa 110m.
 • Chiều rộng tối thiểu của sân 64m, tối đa 75m.
 • Các đường giới hạn và khu vực tâm sân của sân thi đấu quốc tế có các tiêu chuẩn tương tự như sân bóng thông thường.

Giải Đáp】 Kích Thước 1 Vòng Sân Bóng Đá Bao Nhiêu Mét?

Phạm lỗi trong vòng cấm địa bị phạt gì?

Mỗi trận đấu bóng đá, ít nhiều chúng ta đều thấy các trọng tài thổi phạt một số lỗi cố ý hoặc vô tình. Cho dù chạm vào cánh tay, khuỷu tay, cẳng tay hoặc ngón tay được tính là lỗi chơi bóng ném. Lỗi chơi bóng bằng tay mặc định xảy ra trong các trường hợp sau:

 • Đưa tay ra để bắt bóng
 • Để bóng chạm vào tay bạn
 • Cố ý chạm vào bóng
 • Bóng chạm từ cánh tay đến gần vai

Tất cả các hành vi trên đều được trọng tài đưa ra các hình phạt khác nhau tùy theo tình hình của địa điểm thi đấu. Vì vậy, nếu cầu thủ vô tình để bóng chạm tay thì không bị phạt, nhưng cố tình phạm lỗi trong tình huống nguy hiểm thì hình phạt càng nặng.

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá?

Trường hợp chỉ nhận thẻ vàng nhưng sẽ bị phạt thẻ đỏ khi áp sát khung thành hoặc cản phá cú sút gần cầu môn. Cầu thủ có thể bị đình chỉ nếu chơi một số trận bóng đá lớn.

Một pha bóng dùng tay trong vòng cấm được coi là phạm lỗi nghiêm trọng. Nói chung, những pha tắc bóng bất hợp pháp thường là những pha phạm lỗi với xác suất ghi bàn cao.

Khi đội phòng thủ phạm lỗi, trong trường hợp này, đội tấn công được hưởng quả phạt 11m. Người chơi chơi bằng tay có thể nhận thẻ đỏ hoặc bị đuổi khỏi sân. Cầu thủ và thủ môn để bóng chạm tay ngoài khu vực 16m50 sẽ bị phạt quả penalty của đội đối thủ.

Trong trò chơi bóng đá không được cầm bóng bằng tay mà không phải là thủ môn, vì vậy khi sút bóng người chơi cần nắm rõ quy tắc chạm bóng bằng tay để tránh những quả phạt không đáng có.

Luật đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp khi thi đấu bóng đá

Khi nào không được phạm lỗi dùng tay chơi bóng trong vòng cấm? Theo quy định của FIFA, các cầu thủ sẽ không bị phạt lỗi chạm tay vào bóng nếu chẳng may để bóng chạm tay.

Điều này cũng áp dụng cho việc chạm tay vào bóng để tránh chấn thương hay chạm vào bóng khi mà đang không di chuyển theo hướng của bóng sẽ không bị phạt

Trong các trận đấu tập và đá phạt trên sân, các cầu thủ phải để tay sát người và hạn chế vung tay khi bóng đến gần. Người chơi cần giữ bình tĩnh và kiểm soát tâm trí tốt.

Việc chạm bóng dù có cố ý hay không là điều rất quan trọng, vì vậy người chơi nên cố gắng tránh những cơ hội để bóng chạm tay. Đây là một cách giảm thiểu lỗi chạm tay rất hiệu quả.

Phạt trực tiếp là gì? Khi nào được đá phạt trực tiếp?

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin về bóng đá thì có thể xem thêm tại Bóng Đá INFO để biết các tin tức về bóng đá một cách nhanh nhất.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin cho bạn về vòng cấm địa bóng đá là gì, hy vọng giúp bạn hiểu hơn những xử phạt đền trong trận đấu của bóng đá để có thể theo dõi sát sao và hiểu những gì đang diễn ra nhé.