Chia sẻ Top +10 Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Hiệu Quả

Chia sẻ Top +10 Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Hiệu Quả là vấn đề trong bài viết bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Trung Quốc là quốc gia nằm giáp với biên giới phía Bắc Việt Nam, đồng nghĩa với việc giao thương giữa 2 quốc gia diễn ra rất phổ biến. Quan hệ 2 nước Việt Nam – Trung Quốc ngày càng được củng cố, phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác thương mại – kinh tế với nhiều dự án đầu tư lớn. Vì vậy, tiếng Trung hỗ trợ không ít trong việc định cư, xuất khẩu lao động,du học hoặc làm việc tại các công ty ở Trung Quốc hay làm việc tại các công ty Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn muốn tìm top 10 web học tiếng Trung online miễn phí cho người mới bắt đầu? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những trang web uy tín, chất lượng trong bài viết hôm nay.

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Trung

Mở Rộng Kiến Thức

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tất nhiên, với dân sô đạt 1,2 tỉ người (khoảng 16% dân số thể giới) việc tiếng Trung được sử dụng nhiều phôt biến không phải là một điều quá khó hiểu.

Bộ luyện viết chữ Hán giảm chỉ còn 99,000 đ

Lợi ích của việc học tiếng Trung

Trong khi hầu hết người sử dụng  tiếng Trung đang sinh sống tại Trung Quốc. Thì một bộ phận không nhỏ người nói tiếng Trung không nằm trong vùng lãnh thổ này. Một số nước sử dụng tiếng Trung tại châu Á như: Đài Loan, Singapore, Hồng Kông, Ma cao, hay một số người Malaysia.

Vì vậy, nếu bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ được sử dụng phổ biến như tiếng Trung. Kiến thức của bạn sẽ được bổ sung thêm. Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Đây là một trong những ngôn ngữ sẽ rất thịnh hành trong thời gian tới.

Cơ Hội Làm Việc Tại Các Công Ty Trung Quốc

Các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn của Trung Quốc đang đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam. Điển hình như miền Bắc có: KCN Vân Trung, Quang Châu (Bắc Giang) hay một số tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hải Dương,… miền Nam có: KCN Bình Dương, TP.HCM hay Đồng Nai,…

Học tiếng Trung từ vựng khu công nghiệp sản xuất - Kyna.vn

Cơ hội việc làm tại các công ty Trung Quốc

Vậy cho nên, nếu bạn biết tiếng Trung thì cơ hội việc làm của bạn sẽ rộng mở và thăng tiến dễ dàng hơn.

Trở Thành Giáo Viên, Giảng Viên, Phiên Dịch Viên

Do nhu cầu học tiếng Trung ngày càng cao và không có dấu hiệu dừng lại. Nên giáo viên, phiên dịch viên tiếng Trung cũng đang thiếu hụt  khá nhiều. Vậy nếu bạn vừa đam mê tiếng ngôn ngữ này, vừa mong muốn có việc làm liên quan đến ngôn ngữ này, thì hãy bắt đầu học tiếng Trung ngay từ bây giờ.

Trở Thành Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hiện nay, các khu du lịch có rất nhiều du khách đến từ Trung Quốc. Thật tuyệt vời khi bạn vừa kiếm được tiền từ tiếng Trung, mà lại có thể thoả mãn đam mê du lịch của mình. Đây sẽ là một công việc rất hấp dẫn trong tương lai.

Xử phạt nhiều hướng dẫn viên du lịch

Trở thành hướng dẫn viên du lịch

Phục Vụ Du Học Hoặc Xuất Khẩu Lao Động

Lý do nhiều người quan tâm nhất khi học tiếng Trung là phục vụ cho việc đi xuất khẩu lao động hay du học. Nếu kỹ năng tiếng Trung Quốc của bạn tốt, sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sinh sống, làm việc ở Trung Quốc.

Giúp Hiểu Hơn Về Văn Hóa, Lịch Sử Của Trung Quốc

Nếu bạn là người đam mê lịch sử, văn hóa, nghệ thuật của nhân loại. Thì Trung Quốc là điểm đến vô cùng lý tưởng, vì Trung Quốc là đất nước với hàng ngàn năm lịch sử. Do đó văn hóa, lịch sử của đất nước này vô cùng phong phú.

Phục Vụ Kinh Doanh

Chắc hẳn ai cũng biết Quảng Châu nói chung và Trung Quốc nói riêng là một nơi cung cấp hàng hóa lớn. Không bàn đến vấn đề về chất lượng của sản phẩm. Biết tiếng Trung cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi bạn có nhu cầu giao dịch, kinh doanh các sản phẩm của thị trường này.

6 Mặt Hàng Gia Dụng Nội Địa Trung Được Lựa Chọn Nhiều 2022

Các sản phẩm của thi trường Trung Quốc

Ngoài ra, khi học tốt tiếng Trung tốt. Sau này bạn sẽ dễ hàng học những thứ tiếng khác như: tiếng Nhật Bản hay tiếng Hàn Quốc.

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Online?

 • Tự học tiếng Trung online giúp tiết kiệm thời gian: Khi học tiếng Trung online bạn sẽ không phải mất thời gian để đến trung tâm hoặc trường lớp, không mất thời gian di chuyển trong những ngày thời tiết xấu, di chuyển trong tình trạng tắt đường sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Ngoài ra, học tiếng Trung online giúp bạn chủ động được thời gian học, học được bất cứ ở đâu hay bất cứ lúc nào mà bạn có thời gian rãnh.
 • Tiết kiệm chi phí khi học online: Học tiếng Trung ở trung tâm hay trường lớp điềù đầu tiên là bạn sẽ phải đóng học phí. Không phải ai trong số chúng ta cũng đủ điều kiện kinh tế để đầu tư cho mình những khóa học tiếng Trung tại những trung tâm chất lượng mà mình mong muốn. Nhiều người trước khi quyết định học còn cân nhắc đến tài chính có đủ hay không? Vậy tại sao bạn không lựa chọn việc tự học tiếng Trung online. Việc tự học này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn bởi sự đa dạng của những website, app, những khóa học online miễn phí. Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí so với việc học tại trung tâm.
 • Rèn luyện tinh thần tự giác: Việc tự học online nào cũng sẽ chỉ có hiệu quả đối với  những người có tinh thần tự giác, chăm chỉ trong quá trình học tập. Bởi việc tự học không có người quản lý, thôi thúc bạn học tập sé khiến bạn hời hợt trong quá trình học tập dẫn đến kết quả không tốt. Vậy nên, có thể nói việc học tiếng Trung online cũng là một cách để luyện tập tính tự giác của bản thân
 • Mở rộng vốn hiểu biết: Tự học tiếng Trung online sẽ giúp bạn tìm hiểu, học hỏi nhiều hơn về những nét văn hóa, lịch sử hình thành, phong tục tập quán của đất nước Trung Quốc. Đồng thời các bạn sẽ được giao lưu kết bạn với nhiều bạn bè trên khắp mọi miền tổ quốc.

Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Trung Trên Điện Thoại Tốt Nhất Hiện Nay - Web Tiếng Trung

Top 10 Web Học Tiếng Trung Online Miễn Phí Tốt Nhất Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Với những lợi ích mà việc học tiếng Trung online mang lại. Thì dưới đây là top 10 web học tiếng Trung online miễn phí mà chúng tôi gửi đến các bạn:

Website học tiếng Trung toihoctiengtrung.com là  một website học tiếng Trung hoàn toàn miễn phí và được nhiều người truy cập sử dụng hiện nay. Với giao diện Tiếng Việt và nguồn tài liệu vô cùng phong phú đa dạng, đáp ứng đầy đủ được những nhu cầu của người học, giúp người học cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân nhanh chóng và hiệu quả.

Học Tiếng Trung Online Hiệu Quả Với 8 điều Cần Biết

Ưu điểm:

 • Cung cấp các lời khuyên, hướng dẫn hữu ích trong quá trình tự học tiếng Trung của bạn.
 • Cung cấp đầy đủ nguồn tài liệu bao gồm: Giáo trình sơ cấp, giáo trình Hán ngữ, từ điển, HSK,…
 • Thư viện từ vựng rộng lớn và đầy đủ.
 • Cung cấp thông tin về các phầm mềm, sách để học tiếng Trung hiệu quả.
 • Cung cấp các kiến thức về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, ẩm thực, địa danh của Trung Quốc.
 • Cung cấp các thông tin về phim ảnh, âm nhạc… liên quan đến Trung Quốc.

Địa chỉ website: https://toihoctiengtrung.com/

Là trang web học tiếng Trung online hoàn toàn miễn phí tốt nhất hiện nay. CCTV Learn Chinese với hơn 100+ video hướng dẫn học tiếng Trung giao tiếp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với các người học cần rèn luyện khả năng nghe và đọc, giúp người học dễ dàng rèn luyện kỹ năng giao tiếp và theo dõi đánh giá trình độ của bản thân.

Top 11 trang web học tiếng Trung online miễn phí, tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Hơn 100 video hướng dẫn học tiếng Trung giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao.
 • Cung cấp các sự kiện, tin tức nổi bật từ Trung Quốc.
 • Giao diện đơn giản, thân thiện người dùng, dễ sử dụng, xây dựng hệ thống học tập một cách logic dễ dàng theo dõi trình độ bản thân.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Trung và  Anh.

Website: http://cctv.cntv.cn/

Huazhongwen là website học tiếng Trung online miễn phí tại nhà mà bạn học không thể bỏ qua hiện nay, với giao diện sinh động, dễ sử dụng, các hình ảnh minh họa đáng yêu đầy màu sắc giúp bạn học thoải mái hơn trong việc học tập từ vựng và ghi nhớ lâu hơn, rất phù hợp với các trẻ tuổi, website khiến việc học tiếng Trung không còn quá khô khăn, khó nhằn nữa.

Hua Zhong Wen on Twitter: "#hug = #拥抱 #yōngbào [check the audio👉 http://t.co/9tTNrceBix] #hug #egg #potato #learn #chinese http://t.co/AUADmG0jDH" / Twitter

Ưu điểm:

 • Cung cấp kho từ vựng đa dạng, phong phú với nhiều chủ đề khác nhau, giúp người học thoải sức lựa chọn.
 • Thiết kế giao diện ấn tượng với hệ thống hình ảnh minh họa sinh động, nhiều màu sắc giúp tiếp thu bài học nhanh chóng, dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.
 • Cung cấp các hướng dẫn, thủ thuật, mẹo học hữu ích giúp bạn tiếp thu nhanh hơn.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ Tiếng Việt.

Địa chỉ website: http://huazhongwen.com/

BBC zhongwen

Website BBC zhongwen cung cấp thông tin liên quan đến những vấn đề như chính trị, kinh tế,.. chính thống giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn vừa được học tiếng Trung Online hiệu quả vừa muốn cập nhật các tin tức mới nhất của Trung Quốc thì có thể lựa chọn trang Web này.

Ưu điểm:

 • Là một trang tin tức có nhiều nội dung đa dạng về chính trị, kinh tế,…
 • Cung cấp nguồn tin chính thống, mang tính thời sự một cách nha chóng.
 • Giúp bạn cải thiện khả năng đọc hiểu, nâng cao vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp.
 • Nội dung cập nhật liên tục các thông tin thường nhật nên chứa một lượng từ vựng lớn.

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam.

Địa chỉ Website: https://www.bbc.com/zhongwen/

Dayday Up Chinese

Là một webn nằm trong top 10 web học tiếng Trung Online miễn phí. Được thiết kế riêng cho những bạn muốn cải thiện trình độ ngữ pháp và khả năng nghe của mình.

Với hơn 100 bài học với các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn xây dựng nền tảng tiếng Trung của mình một cách hiệu quả. Mỗi bài học bao gồm nhiều phần viết, phiên âm, phát âm, dịch nghĩa, giải thích ngữ pháp,.. kết hợp với bài tập cuối mỗi bài sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung bài học.

Website học tiếng Trung Online miễn phí

Ưu điểm:

 • Hơn 100 bài học trình độ từ cơ bản đến nâng cao, mỗi bài học đầy đủ các phần: viết, phiên âm, phát âm, dịch nghĩa một từ hoặc một câu, bài tập củng cố kiến thức ở cuối bài.
 • Mỗi bài học đều có file PDF để tải và tệp âm thanh bản ngữ Trung Quốc.

Nhược điểm:

 • Giao diện tối giản, không sinh động.
 • Không có hỗ trợ Tiếng Việt.

Địa chỉ website: http://www.daydayupchinese.com

Là trang web tự học tiếng Trung online tốt nhất hiện nay, với giao diện Tiếng Việt dễ dùng, kho dữ liệu phong phú đa dạng giúp bạn học tập tiếng Trung một cách hiệu quả nhất.

Web Tiếng Trung - Tự Học Tiếng Trung Online Tốt Nhất

Ưu điểm:

 • Cung cấp thư viện từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống.
 • Hỗ trợ nhiều tài liệu gồm: giáo trình, tài liệu HSK, từ điển.
 • Cung cấp video học tập và giải trí về Trung Quốc.
 • Cung cấp thông tin về văn hóa, lịch sử Trung Quốc.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hỗ trợ Tiếng Việt.

Địa chỉ website: https://webtiengtrung.com/

Trang web học tiếng Trung online tại nhà miễn phí được sử dụng phổ biến, cung cấp nhiều bài học thú vị, các video từ các giảng viên giỏi truyền cảm hứng giúp bạn tiếp thu, ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Weekend Appointments | Lesson | ChinesePod.com

Ưu điểm:

 • Hệ thống từ vừng phong phú, nhiều chủ đề cho bạn chọn lựa.
 • Cung cấp các phương pháp học hiệu quả về phát âm, giúp hoàn thiện trình độ phát âm của bạn.
 • Cung cấp các bài học với nhiều độ khó khác nhau.
 • Cung cấp các bài tập, kì thi giúp bạn theo dõi kết quả học tập của bản thân.
 • Cung cấp các video có thể tải về giúp bạn tự học dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

 • Trang web chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Địa chỉ website: https://www.chinesepod.com/

Là website học tiếng Trung trực tuyến tại nhà hết sức thú vị và hữu ích, với thiết kế giao diện hết sức đẹp mắt, chắc chắn sẽ giúp bạn học tập và tiếp thu tiếng Trung một cách tối ưu nhất..

Chineasy Tiles | Award-Winning Chinese Learning Tool

Ưu điểm:

 • Cung cấp thư viện từ vựng, bài học đa dạng.
 • Hình ảnh minh họa sinh động, dễ gây ấn tượng giúp người học ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Cung cấp các video hỗ trợ học tập, lối giảng bài đơn giản dễ hiểu gây hứng thú.
 • Cung cấp các bài kiểm tra đố vui đầy hấp dẫn vừa giải trí vừa củng cố lại kiến thức.

Nhược điểm:

 • Chỉ hỗ trợ tiếng Anh.

Địa chỉ website: https://www.chineasy.com/

Là website chuyên cung cấp các khóa học ngoại ngữ online miễn phí. Học tiếng Trung Online tại Duolingo được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn. Những bài học tại đây đến từ các trò chơi. Học viên phải chạy đua với thời gian để đưa ra những câu trả lời chính xác nhất.

Duolingo – Wikipedia tiếng Việt

Điều đặc biệt ở Duolingo là website sẽ tự động điều chỉnh để thích nghi với trình độ hiện tại của học viên. Sau những trò chơi, học viên sẽ được chấm điểm ngay lập tức. Các lỗi sai của bạn sẽ được website hướng dẫn cách cải thiện. Phần thưởng ảo sau mỗi trò chơi sẽ khuyến khích bạn tham gia và học nhiều hơn vào những lần sau.

Địa chỉ website: https://vi.duolingo.com/

Trang web học tiếng Trung online miễn phí tại nhà, bổ trợ cho bạn học các kiến thức, nâng cao khả năng nghe, đọc và cung cấp các bài tập giúp bạn nắm vững tiếng Trung hiệu quả.

Top 11 trang web học tiếng Trung online miễn phí, tốt nhất hiện nay

Ưu điểm:

 • Cung cấp các bài đọc, tin tức hoặc tin thời sự bằng tiếng Trung.
 • Cung cấp các bài tập củng cố kiến thức sau khi học.
 • Các khóa học riêng biệt giữa học viên và giảng viên, có thể thiết lập thời gian học và thời gian học với mức học phí phù hợp.

Nhược điểm:

 • Giao diện không hỗ trợ Tiếng Việt.

Địa chỉ website: http://www.imandarinpod.com/

Trên đây là những chia sẻ về lợi ích của việc học tiếng Trung nói chung và học tiếng Trung online nói riêng mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng, bạn sẽ chọn được cho mình một website để tự học tiếng Trung tốt nhất trong top 10 web học tiếng Trung online miễn phí có trong bài viết hôm nay.