Phân tích chi tiết Ý Nghĩa Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài

Phân tích chi tiết Ý Nghĩa Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài là vấn đề trong nội dung bây giờ của tôi. Theo dõi bài viết để biết nhé.

Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài hay còn gọi là “Cửu Long Di Quan” là một hình xăm nổi tiếng nếu bạn trong giới tattoo thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe nỗi khiếp sợ khi gặp hình xăm này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Ý Nghĩa Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài nhé

Cửu Long Di Quan là gì ?

Cửu Long di quan được hiểu là là 9 con rồng đang cõng quan tài. Theo văn hóa Á Đông Rồng luôn đứng đầu trong tứ linh “Long – Ly – Quy – Phượng”

Hình xăm cửu long di quan
Hình xăm cửu long di quan

Cửu long di quan mang hàm ý “ nhà vua mất được 9 con rồng kéo quan tài về trời”. Trên đó khắc họa rõ nét hình ảnh chiếc quan tài và 9 rồng uốn lượn xung quanh đang kéo quan tài của nhà vua.

Ý Nghĩa Hình Xăm 9 Con Rồng Kéo Quan Tài xưa và nay

Do liên quan tới cái chết nên nhiều người cho rằng đây là hình xăm tối kị. Hình ảnh chiếc quan tài sẽ làm cho người sở hữu hình xăm gặp điều bất trắc, không may mắn.

Hơn nữa hình ảnh 9 con rồng là biểu tượng cho sức mạnh nhà vua. Nên người thường ít khi xăm hình xăm này. Chính vì thế mà các bậc đế vương đã lấy hình ảnh rồng làm vật linh thiêng, đại diện cho dòng dõi thiên tử. Từ đó dân gian hình thành quan niệm. Khi các bậc vua chúa băng hà. Sẽ được rồng hộ tống cõng quan tài từ trần gian bay thẳng về trời.

Hiện nay, những huynh đài bôn ba giang hồ cũng luôn xăm hình này thể hiện bản thân là bậc cửu ngũ chí tôn khiến cho các đàn em phải nể phục

Quan điểm mới về hình xăm “Cửu Long Di Quan”

Đối với giới trẻ hiện nay với người có quan niệm cởi mở, không quá quan trọng vấn đề tâm linh thì có thể thử sức với những điều mới mẻ. Khi đến với nghệ thuật xăm hình, bạn phải giữ một tinh thần thoải mái, theo chiều hướng tích cực, phải yêu thích hình xăm đó. Nó như một nơi thể hiện cá tính chứ không còn nhiều yếu tố tâm linh.

Tuy vậy với những ai chú trọng đến yếu tố tâm linh, thì việc kiêng cử một số điều giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống.

BST Những hình xăm Cửu Long Di Quan đẹp

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc ý nghĩa hình xăm 9 con rồng kéo quan tài và bộ sưu tập những hình săm cửu long di quan đẹp