2 bước nấu chè rau câu chân vịt ngon, bổ dưỡng

Chè Rau câu chân vịt là loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe chứa nhiều Canxi và Iốt, ngoài ra chè rau câu chân vịt còn có tính thanh nhiệt rất thích hợp dùng trong mùa hè, đây là loại rong biển được sơ chế trực tiếp từ thiên nhiên không dùng chất bản quản. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè rau câu chân vịt. Cùng vào bếp với Topmeta.vn ngay nhé!

Nguyên liệu làm Chè rau câu chân vịt Cho 4 người

  •  Rau chân vịt khô 100 gr(rong biển chân vịt) 
  • Gừng 1 củ(đập dập) 
  • Đường 400 gr
dnguyên liệu - 2-buoc-nau-che-rau-cau-chan-vit-ngon-bo-duong

Cách chế biến Chè rau câu chân vịt

Bước 1: Sơ chế rau chân vịt khô

Chuẩn bị một cái thau hặc một cái tô lớn. Cho rau chân vịt khô vào, chế nước xâm xấp mặt rau câu chân vịt và ngâm khoảng 15 phút để rau chân vịt được nở nềm. Sau khi rau chân vịt đã nở mềm thì rửa lại với 2 – 3 lần nước nữa cho sạch hết cát, sạn rồi vớt ra rổ để ráo hết nước. Với 100gr rau chân vịt khô sẽ có được khoảng 400gr rau chân vịt sau khi ngâm.

Bước 2: Nấu chè rau câu chân vịt

Cho rau chân vịt đã ngâm để ráo nước rồi vào nồi cùng với 1.8 lít nước rồi bắc nồi lên bếp và nấu sôi ở lửa lớn. Sau khi nước sôi thì cho đường vào và hạ lửa vừa và tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa để rau chân vịt chín và tan ra. Tiếp đó, thêm gừng đập dập vào nồi và nấu thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp là đã hoàn thành xong món chè rau câu chân vịt.

Thành phẩm

Sau khi nấu xong, múc chè rau câu chân vịt ra chén và thưởng thức. Rau chân vịt vẫn còn giữ được độ giòn, dai, sực sực chứ không bị tan hết. Mùi gừng thơm nhẹ giúp món chè càng thêm phần thơm ngon hơn.

Bạn có thể ăn chè nóng hoặc ăn mát cùng với ít đá đập nhuyễn đều được, ngoài ra bạn có thể cho chè rau câu chân vịt vào tủ lạnh từ 30 – 45 phút cho chè đông lại, sau đó cắt chè ra thành từng miếng và thưởng thức.

2 bước nấu chè rau câu chân vịt ngon, bổ dưỡng 2 buoc nau che rau cau chan vit ngon bo duong 2

Topmeta.vn chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo