Chia sẻ ngay 2 bước nấu chè rau câu chân vịt ngon bổ dưỡng

Chia sẻ ngay 2 bước nấu chè rau câu chân vịt ngon bổ dưỡng là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Rau câu chân vịt hay còn gọi là rau câu rong biển, là một món đặc sản nổi tiếng ở Lý Sơn, Quảng Ngãi. Với vị dai giòn sần sật của rong kết hợp cùng mùi thơm nhẹ của gừng và độ ngọt thanh của đường phèn tạo nên một món rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng. Bắt tay làm ngay cùng chúng mình bạn nhé!

2-buoc-nau-che-rau-cau-chan-vit-ngon-bo-duong

Nguyên liệu làm rau câu chân vịt

  • 50g rong chân vịt khô
  • 100ml nước cốt dừa
  • 1 quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 4 cọng lá dứa
  • Gia vị: Đường phèn, đường cát trắng, muối.

Rau chân vịt khô là gì?

  • Rau chân vịt khô (rong biển chân vịt) là một loại rong biển có hình dạng giống chân vịt. Rong biển chân vịt sau khi thu hoạch thường sẽ được phơi khô, trước khi dùng sẽ ngâm nước để nở ra.
  • Sau khi ngâm, rong biển chân vịt sẽ dai, giòn và hơi dẻo nhẹ vậy nên thường được sử dụng trong các món chè.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua rau chân vịt khô tại ở các sạp đồ khô trong chợ, hay tại các siêu thị và các trang thương mại điện tử.

2 bước nấu chè rau câu chân vịt ngon bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho rong chân vịt khô vào tô nước, vắt thêm nửa quả chanh ngâm trong 2 tiếng để rong nở ra. Sau đó, bạn rửa rong chân vịt lại nhiều lần với nước cho sạch cát.

Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 100ml nước cốt dừa, 20g đường cát, ½ muỗng cà phê muối và 2 cọng lá dứa vào, nấu tầm 5 – 7 phút để nước dừa sôi là được.

Bước 2: Nấu rau câu chân vịt

Bạn bắc nồi lên bếp, cho rong chân vịt vào, đổ nước vừa sấp mặt rong. Tiếp đến, bạn cho 100g đường phèn, 20g gừng sợi, ½ muỗng cà phê muối và 2 cọng lá dứa vào nấu.

Sau khi nấu sôi được khoảng 5 – 7 phút, bạn tắt bếp và đổ rau câu ra khay, vớt bỏ lá dứa. Đợi rau câu nguội thì bạn đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi rau câu đã đông cứng, bạn có thể cắt nhỏ ra cho vào ly, thêm đá viên và chan nước cốt dừa lên trên là thưởng thức được rồi đó.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món rau câu chân vịt giòn ngon, bổ dưỡng rồi đó. Rau câu chân vịt này không chỉ thơm còn, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng mà còn đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chần chờ gì nữa mà không mang đặc sản Lý Sơn đến căn bếp nhà bạn.