Phân tích 2 bước pha chế trà đào cam sả ngon như ngoài tiệm

Tìm hiểu 2 bước pha chế trà đào cam sả ngon như ngoài tiệm là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Trà đào cam sả là thứ thức uống vô cùng được ưa chuộng thời gian gần đây. Trong những ngày nắng nóng, không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị ngọt lịm và mát lành của một tách trà đào. Đặc biệt hơn nữa, món đồ uống này không hề khó thực hiện. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trong bài viết sau đây của chúng tôi, bạn sẽ có ngay những ly trà đào cam sả thơm ngon mời bạn bè và người thân.

2-buoc-pha-che-tra-dao-cam-sa-ngon-nhu-ngoai-tiem

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Trà đào cam sả hấp dẫn người uống bởi vị chát của trà pha lẫn vị ngọt của đào và vị chua của cam cùng với hương thơm của sả. Để có một ly trà đào cam sả thơm ngon nhất, bạn nên chọn cam vàng hay còn được gọi là cam Mỹ. Loại cam này không chỉ giúp hương vị của món nước uống này thêm thơm ngon mà còn bổ sung thêm nhiều vitamin cho cơ thể

Trước khi đến với cách làm trà đào cam sả, chúng ta cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau:

  • 1 quả cam vàng
  • 40ml siro đào
  • 20ml siro cam
  • 2 gói trà túi lọc
  • 5 cây sả
  • 2 miếng đào hộp
  • Syrup đường
  • Một ít đá viên

Các dụng cụ để pha chế gồm có: Ly thủy tinh, dao, đũa muỗng khuấy,, thớt sạch.

Công thức 2 bước pha chế trà đào cam sả ngon như ngoài tiệm

Nhiều người vẫn nhầm lẫn rằng trà đào cam sả là thức uống khó chế biến. Tuy nhiên suy nghĩ này rất sai lầm. Trên thực tế công thức pha chế trà đào cam sả vô cùng đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo các bước như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cam rửa sạch và cắt đôi. Một nửa quả thái thành lát mỏng. Nửa quả còn lại vắt lấy nước.
  • Sả cắt bỏ gốc và lá, rửa sạch sau đó cắt thành khúc. Tiếp theo, bạn đập dập sả sau đó cho vào nồi và rót thêm 400ml nước. Đun sôi nước với lửa lớn.
  • Đào hộp bạn đem cắt thành những lát vừa ăn.
  • Sau khi nước sả được đun sôi thì tắt bếp. Cho hai gói trà túi lọc vào ly thủy tinh, cho nước sả vừa đun vào và ủ trà trong vòng 10 -15 phút sau đó vớt túi lọc ra.

Bước 2: Pha chế trà đào cam sả chuẩn vị

  • Cho nước cam vừa vắt vào ly trà sả. Thêm siro đường tùy theo khẩu vị của người dùng.
  • Tiếp theo cho thêm siro đào và siro cam vào, dùng muỗng khuất nhẹ để hỗn hợp tan đều.
  • Cho đào ngâm đã được cắt lát vào ly và trang trí theo sở thích của bạn.
  • Cuối cùng, cho thêm đá viên vào và bạn đã có ngay một ly trà đào cam sả thơm ngon, bổ dưỡng.

Nước trà cam sả hoàn toàn có thể bảo quản được trong vòng 3-4 ngày. Tuy nhiên nếu bạn dùng trong ngày thì sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon hơn. Trên đây là toàn bộ cách làm trà đào cam sả chuẩn như ngoài hàng mà ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng sau bài viết này bạn có thể tự tin mời người thân và bạn bè của mình những tách trà thật thơm ngon và bổ dưỡng nhé.