2 cách nấu lẩu Tokbokki siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc

Lẩu tokbokki (lẩu bánh gạo cay) là một món ăn ngn được giới trẻ rất yêu thích đặc biệt trong mùa đông lạnh giá. Lẩu tokbokki là một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Hương vị thơm ngon của nước sốt cay cay kết hợp với bánh gạo mềm dai chắc chắn sẽ chinh phục trái tim của những người đam mê ẩm thực. Cách làm lẩu tokbokki cũng không hề khó, ai cũng có thể tự làm ở nhà để thưởng thức cùng gia đình chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là được. Các nguyên liệu làm lẩu Tobokki rất dễ tìm tại siêu thị. Bạn hãy thử tự mình nấu món ăn đặc biệt này ngay tại nhà nhé! Cùng tham khảo công thức sau của Topmeta.vn ngay nhé!

Cách nấu lẩu tokbokki đơn giản siêu nhanh

Nguyên liệu

  • Bánh gạo (Tokbokki): 200 gam
  • Xúc xích 
  • Tương Hàn Quốc 300 gam 
  • Há cảo 150 gam
  • Cá viên chiên 200 gam 
  • Tôm 200 gam
  • Thanh cua 200 gam 
  • Da heo 200 gam
2 cách nấu lẩu Tokbokki siêu ngon chuẩn vị Hàn Quốc 2 cach nau lau tokbokki sieu ngon chuan vi han quoc 1

Cách nấu lẩu tokbokki đơn giản siêu nhanh

Cho 2 lí nước lọc vào nồi và bắc lên bếp nấu, cho 100gam tương ớt Hàn Quốc vào, nêm vào nồi 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt thì khuấy đều. Cho há cảo, cá viên chiên, tôm, xúc xích và bánh gạo phù hợp vào nồi và nấu sôi từ 5 – 7 phút. Sau đó chỉnh nhỏ lửa lại và cho mì vào ăn cùng .

Món lẩu Tokbokki dễ thực hiện, và làm rất nhanh, bạn hãy thử ngay công thức đơn giản siêu nhanh này nhé!

Cách nấu lẩu tokbokki đầy đủ nguyên liệu ngon như nhà hàng

Nguyên liệu

  • Các loại nấm 500 gam 
  • Ớt chuông 1 trái 
  • Hành boa rô 1 cây 
  • Cà rốt 300 gam 
  • Cải thảo 500 gam
  • Hành tây 1 củ 
  • Hành tím 20 gam 
  • Bò viên 300 gam 
  • Tương ớt Hàn Quốc 300 gam 
  • Xúc xích xông khói 500 gam
  • Bánh gạo Hàn Quốc 1 kg 
  • Chả cá Hàn Quốc 500 gam
  • Trứng cút 30 quả
  • Ba chỉ bò
nguyên liệu lẩu tokbokki đầy đủ- 2-cach-nau-lau-tokbokki-sieu-ngon-chuan-vi-han-quoc

Các bước nấu lẩu Tokbokki đầy đủ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khác

Cải thảo gỡ các bẹ cải ra rửa sạch đem thái chiều dài khoảng 4 cm. Xúc xích xông khói đem thái lát khoảng 1 cm. Cho nửa củ hành tây thái mỏng và ít hạt mè lên dĩa thịt bò. Hành boa rô, ớt chuông và cà rốt đem thái nhỏ. Phần hành tây còn lại cũng thái mỏng.

Bước 2: Nấu lẩu

Bắc nồi lên bếp cho một ít dầu vào, cho hành tím cắt mỏng vào phi thơm, sau đó cho tương ớt Hàn Quốc vào cùng 200ml nước nóng và khuấy đều. Cho rau củ đã sơ chế vào và nấu trong 10 phút. Trong quá trình ăn thả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào.

Thành phẩm

Món lẩu Tokbokki mang hương vị Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà hương vị với nước sốt cay cay, ngọt ngọt cùng các loại thức ăn dùng kèm. Chắc chắn món lẩu này sẽ giúp bữa ăn cùng gia đình và bạn bè trở nên thú vị hơn đấy. Bạn có thể ăn kèm thêm các oại rau khác theo ý thích của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo