3 bước làm bò lúc lắc ngon mềm, hấp dẫn ngay tại nhà

Bò lúc lắc là một món ăn của Việt Nam lấy cảm hứng từ Pháp bao gồm thịt bò xào với dưa chuột, , rau diêpa, hành tây đỏ, hạt tiêu và nước tương. Thịt bò được cắt thành khối nhỏ kích thước của xúc xắc đồ chơi (hột lúc lắc) trước khi được áp chảo. Thịt bò từng là loại thịt xa xỉ trong các món ăn ở Việt Nam, do đó món ăn này chủ yếu được phục vụ tại các sự kiện trang trọng như tiệc cưới và ngày kỷ niệm.Ngày nay, nó là một loại thực phẩm phổ biến được người dân địa phương ăn ở Việt Nam. Hãy thử làm ngay món ăn đặc biệt mà Topmeta.vn chia sẻ cho các bạn hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm Bò lúc lắc Cho 4 người

  • Thịt bò 500 gr 
  • Ớt chuông 3 quả
  • Khoai tây 2 củ 
  • Hành tây 1/2 củ 
  • Hành lá 3 nhánh 
  • Tỏi 2 tép 
  • Cà chua
  • Nước tương 2 muỗng cà phê 
  • Tương ớt  
  • Dầu ăn (khoảng 100ml) 
  • Gia vị : Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
nguyên liệu - 3-buoc-lam-bo-luc-lac-ngon-mem-hap-dan-ngay-tai-nha

Cách chế biến Bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò đem rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo nước. Cắt thịt bò thành từng miếng vuông khoảng 1 lóng tay vừa ăn sau đó ướp cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương trộn đều và ướp 15 phút cho thấm gia vị.

3 bước làm bò lúc lắc ngon mềm, hấp dẫn ngay tại nhà 3 buoc lam bo luc lac ngon mem hap dan ngay tai nha 2

Bước 2: Sơ chế rau củ

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá úa rửa sạch, cắt khúc vừa ăn khoảng 2 lóng tay.
Cà chua rửa sạch cắt koanh tròn để trang trí
Hành tây, ớt chuông đem rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay. Khoai tây gọt vỏ rửa sạch và cắt thành thanh dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 15 phút.
Bắc chảo lên bếp rồi cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu cho khoai tây vào chiên giòn, trong quá trình chiên bạn đảo cho vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm bò lúc lắc

Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn phi thơm tỏi băm. Tiếp đó bạn thịt bò đã ướp vào xào khoảng 3 phút để thịt bò săn lại. Sau đó cho hành tây, ớt chuông vào xào thêm tầm 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc thêm hành lá và tắt bếp, bày ra dĩa ăn kèm khoai tây chấm với tương ớt.

Thành phẩm

Món bò lúc lắc hoàn thành với màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn, thịt bò mềm thơm thấm gia vị vừa ăn. Thêm vị bùi bùi của khoai tây, vị tươi ngọt của ớt chuông và hành tây, tất cả hoà quyện tạo nên 1 hương vị rất thơm ngon, vô cùng kích thích vị giác. Bạn cho ra đĩa trang trí các nguyên liệu ra đĩa.

3 bước làm bò lúc lắc ngon mềm, hấp dẫn ngay tại nhà 3 buoc lam bo luc lac ngon mem hap dan ngay tai nha 2 1

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (2 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo