Bình luận 6 thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo lồi là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Sẹo đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người sau khi bị tai nạn hoặc phẫu thuật, khiến họ cảm thấy thiếu tự tin khi diện những trang phục gợi cảm. Bị sẹo kiêng ăn gì? Và nên ăn gì để tránh để lại sẹo? Mở sổ ra và ghi chép lại nhanh những lời khuyên cực kỳ hữu ích dưới đây để không còn nhìn thấy sẹo trên cơ thể nữa nhé!
Tổng hợp 6 thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo lồi
Rau muống
Rau muống là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin, được các chị em sử dụng hằng ngày trong bữa ăn.
Tuy nhiên, trong rau muống có chứa chất làm đầy vết thương, kích thích sản xuất collagen ở tế bào da. Lúc này, lượng da thừa sẽ trồi lên dẫn đến tình trạng những vết sẹo lồi xấu xí.
Đồ nếp
Tránh xa những thực phẩm này nếu không muốn bị sẹo lồi. Vết thương có thể bị mưng mủ, sưng tấy vì tính nóng của chúng.
Thịt gà
Thịt gà là món ăn quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, thịt gà là thực phẩm có đặc tính nóng, dễ gây mưng mủ nên sẽ làm vết thương lâu lành. Ngoài ra, thịt gà làm cho vết thương bị ngứa khó chịu, rất dễ viêm nhiễm.
Thịt bò
Thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, protein,… Tuy nhiên, các thành phần có trong thịt bò gây xáo trộn các mô, sợi collagen trong da, làm đầy da thừa, hình thành các vết sẹo lồi trên bề mặt da. Dù những dưỡng chất có trong thịt bò rất tốt cho sức khỏe nhưng sẽ làm cho vết thương bị sẫm màu, khi lành vết thương sẽ gây nên sẹo lồi.
Vì vậy, khi bị sẹo bạn không nên ăn thịt bò và những món ăn được chế biến từ bò như: bún bò, chả bò, giò bò,…
Trứng
Khi các vết sẹo chuẩn bị lên da non, việc sử dụng trứng gà trong giai đoạn liền sẹo sẽ nổi nhiều lang ben trên da, khi vết thương đang hồi phục làn da rất nhạy cảm, nếu bạn ăn trứng sẽ khiến vùng da chuyển qua màu trắng và không đều màu loang ra các vùng da xung quanh.
Hải sản
Hải sản là một trong những món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể, tuy nhiên bạn cần kiêng ăn trong thời gian điều trị sẹo.
Trong hải sản có chứa rất nhiều protein và dưỡng chất, trong quá trình vết thương đang kéo da non, nếu bạn ăn hải sản sẽ làm tăng sinh collagen và gây hiện tượng sẹo lồi. Ngoài ra, hải sản còn gây ngứa ngáy khi vết thương bắt đầu lên da non, vì thể để rút ngắn thời gian làm lành vết thương và có được làn da không còn khuyết điểm, bạn cần hạn chế sử dụng thực phẩm này trong một khoảng thời gian nhất định.