Cách làm bánh gà giòn rụm chỉ với 2 bước đơn giản

Bánh gà là một món ăn vặt vô cùng phổ biến ở đường phố Hà Nội và được đông đảo mọi người yêu thích đặc biệt là học sinh, sinh viên. Bánh gà là sự kết hợp giữa ức gà, hành tây và cà rốt băm tạo nên hương vị thơm ngon được chiên lên với vỏ ngoài giòn rụm. Vì bánh gà được làm chủ yếu từ phần ức gà nên giá trị dinh dưỡng rất cao chứa hàm lượng protein lớn mà lại rất ít chất béo rất tốt cho sức khoẻ cho nên món bánh này được rất nhiều bà mẹ lựa chọn làm món ăn vặt cho con.

Cách làm bán gà rất đơn giản, ai cũng có thể tự tay làm cho gia đình thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Các bạn hãy thử tham khảo công thức làm bánh gà siêu đơn giản mà Topmeta.vn hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh gà

  • 500 gram thịt ức gà
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • 4 quả trứng
  • 200 gram bột chiên giòn
  • 200 gram bột chiên xù
  • 50 gram bột ngô
  • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương, dầu hào
nguyên liệu -cach-lam-banh-ga-gion-rum-chi-voi-2-buoc-don-gian

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch ức gà với nước ,xát muối để khử mùi hôi của gà rồi xả sạch với nước. Sau đó băm hoặc xay ức gà, (lưu ý không nên băm quá nhuyễn vì sẽ là thịt gà bị bã, không có độ ngọt và dai của thớ thịt)
  • Hành tây và cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ bằng thịt gà.
  • Cho ức gà, hành tây và cà rốt vào bát, nêm 1/3 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng tiêu. Trộn đều rồi để hỗn hợp nghỉ 5 – 7 phút cho ngấm gia vị.
Cách làm bánh gà giòn rụm chỉ với 2 bước đơn giản vcach lam banh ga gion rum chi voi 2 buoc don gian

Bước 2: Rán bánh gà

  • Lấy 1 thìa hỗn hợp rồi nặn thành viên, ấn dẹt bánh
  • Đập trứng vào bát đánh đều lên
  • Nhúng miếng bánh lần lượt qua bột chiên giòn – trứng đánh tan – bột chiên xù – trứng đánh tan – bột chiên xù. Làm 2 lớp bột áo để bột bám chắc vào bánh, tạo được độ giòn rụm cho bánh ( hoặc bạn cũng có thể làm một lớp áo cho bánh cũng được)
  • Đổ 300 ml dầu ngập chảo, khi dầu sôi thì chiên vàng bánh ở lửa nhỏ hoặc vừa để thịt gà bên trong chín đều và đạt được độ giòn mong muốn. Cho bánh vào chiên khoảng 5 phút trì trở bể mặt cho chín vàng đều cả 2 mặt là được.

Thành phẩm

Bánh gà cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu và chấm cùng tương ớt rất ngon. Bánh gà hoàn thành sẽ có lớp vỏ giòn tan, thịt gà thấm đều gia vị vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh gà giòn rụm chỉ với 2 bước đơn giản cach lam banh ga gion rum chi voi 2 buoc don gian 3

Topmeta. vn chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo