Cách làm gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng chỉ với 2 bước

Gà hầm thuốc bắc là món ăn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ với nguyên liệu chính là thịt gà và các thành phần trong thuốc bắc. Đây là món được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, tăng cường dưỡng chất cho cơ thể đặc biệt là những người ốm. Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bài thuốc sử dụng để hầm gà cũng có sự khác nhau trong thành phần. Gà hầm thuốc bắc là món ăn đặc biệt bổ dưỡng, có khả năng bổ sung nhanh chóng dưỡng chất cho cơ thể sau thời gian dài suy kiệt. Món ăn này thích hợp dùng cho người suy nhược cơ thể, người già, người mới ốm dậy. Gà hầm thuốc bắc đặc biệt rất tốt cho bà bầu bị thiếu máu nhờ hàm lượng sắt cao trong thịt gà. Trong giai đoạn đầu, mẹ bầu có thể sử dụng món ăn này để an thai. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều hòa khí huyết, giúp tránh được hiện tượng cáu gắt khi mang thai.

Thịt gà kết hợp với thuốc bắc và ngải cứu sẽ mang đến hương thơm cực kỳ quyến rũ và hấp dẫn người thưởng thức.  Gà hầm thuốc bắc thơm ngon và giàu dinh dưỡng với các tác dụng tuyệt vời thì các bà nôi trợ nên lưu ngay công thức vào thực đơn nhé! Cùng vào bếp với Topmeta.vn để thử ngay món ăn giàu dinh dưỡng này nhé!

Chọn gà làm gà hầm thuốc bắc

Trong đông y loại gà tốt nhất để hầm thuốc bắc là gà ác. Gà ác có kích thước nhỏ thịt màu đen, xương đen và lông trắng, chân có 5 ngón. Thịt gà ác có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn gà thông thường. Tuy nhiên nếu không mua được gà ác thì có thể mua gà tre, gà ta cũng được.

Nguyên liệu làm gà hầm thuốc bắc

  • 1 con gà ta hoặc gà ác(làm sẵn)
  • 50 gram thuốc bắc
  • 20 gram hạt sen
  • 20 gram nấm hương
  • 200 gram ngải cứu
  • 1 chén rượu trắng
  • 1 nhánh gừng tươi
  • Gia vị: muối trắng, bột canh, hạt nêm,đường, bột ngọt
nguyên liệu - cach-lam-ga-ham-thuoc-bac-bo-duong-chi-voi-2-buoc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gà thì rửa sạch, dùng muối, gừng, rượu chà xát lên thân gà rồi rửa lại với nước sạch để khử mùi hôi của gà. Chặt gà làm đôi để gà nhanh nhừ và ngấm đều gia vị (Nếu không thích chặt thì để nguyên con cũng được)
  • Thuốc bắc sơ chế rất đơn giản, đem rửa sạch với nước rồi để ráo. .
  • Hạt sen rửa sạch, để ráo. Nấm hương khô ngâm nước nóng cho nở ra rồi cắt bỏ chân nấm.
  • Ngải cứu thì nhặt bỏ lá úa, hỏng, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Hầm gà

Ướp gà với ½  muỗng canh đường, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng canh bột canh trong khoảng 5 – 10 phút. Nếu không dùng nồi áp suất thì có thể dùng nồi inox cung được. Bắc nồi lên bếp rồi cho gà vào nồi, đổ nước gần ngập 2/3 thân gà rồi bật bếp. Nước sôi thì cho thuốc bắc, hạt sen, nấm hương vào rồi vặn nhỏ lửa để hầm gà. Hầm gà được 1 tiếng thì cho ngải cứu vào rồi tiếp tục hầm thêm 15 – 20 phút đến khi gà mềm vừa ý thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng chỉ với 2 bước cach lam ga ham thuoc bac bo duong chi voi 2 buoc 2

Vậy là món ăn bổ dưỡng đã hoàn thành rồi đấy, múc ra bát và thưởng thức món ăn này khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo