Tìm hiểu cách tải TikTok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại

Tìm hiểu cách tải TikTok Trung Quốc đơn giản trên điện thoại là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Cách tải TikTok Trung Quốc(Douyin) có khó không? Bạn có bao giờ nghe được rằng tại Trung Quốc sẽ không thể sử dụng Tik Tok mà thay vào đó là mạng xã hội Douyin – phiên bản Tik Tok Trung Quốc. Và một điểm đặc biệt là hầu hết những trend hot đều đến từ Douyin và lan rộng ra khắp nơi trên nền tảng Tik Tok.

Bài viết dưới đây, Sforum sẽ giải đáp cho bạn về Tik Tok và Douyin cũng như hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc cực kỳ đơn giản, nhanh chóng. Hãy tiếp tục theo dõi nhé!

cach-tai-tiktok-trung-quoc

Douyin là gì? Phân biệt giữa TikTok và Douyin

Douyin hay còn được dịch qua tiếng Việt là Video ngắn, nền tảng mạng xã hội Video của Trung Quốc do ông Trương Nhất Minh sáng lập vào năm 2016, sau đó ứng dụng này nhận được lượt tải về đông đảo của người dùng. Từ đó, công ty đã phát triển ra toàn cầu với ứng dụng TikTok Trung Quốc hiện nay. Vì vậy mà cả Douyin và Tik Tok Trung quốc đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, cùng logo nhưng lại hoạt động một cách độc lập.

Những điểm nổi bật của Tik Tok Trung Quốc?

Mỗi phiên bản TikTok đều có những đặc điểm khác nhau nhằm phù hợp với các đối tượng người dùng khác nhau. Do đó, để phù hợp với thị hiếu người dùng tại Trung Quốc, TikTok đã mang trong mình một số ưu điểm nổi bật như sau:

  • Khả năng nhận diện khuôn mặt vượt trội hơn nhiều so với các phiên bản khác. Do đó các biểu cảm trên khuôn mặt bạn sẽ được quay lại một cách rõ nét không khác gì quay tại Studio. Từ đó giúp bạn thỏa sức tạo nên những video chất lượng tại nhà chỉ với một chiếc điện thoại.
  • Kho nhạc đa dạng, hấp dẫn đến từ khắp nơi trên thế giới.
  • Một điều lưu ý là tất cả các nội dung được đăng tải trên Douyin đều được kiểm duyệt kỹ càng và phải phù hợp với các tập tục, văn hoá của người Trung Quốc.

Cách tải TikTok Trung Quốc (Douyin) trên điện thoại

Sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn bạn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên cả hai nền tảng iOS và Android vô cùng đơn giản sau đây.

Cách tải TikTok Trung Quốc trên iOS

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Apple Store > Chọn biểu tượng tài khoản cá nhân ở góc phải màn hình.

Bước 2: Tiếp theo ở giao diện tài khoản, bạn hãy nhấp vào Apple ID.

Bước 3: Sau đó, tiếp tục chọn vào Quốc gia/Vùng để thay đổi vị trí địa lý.

Bước 4: Chọn Thay đổi Quốc gia hoặc Vùng để tiếp tục.

Bước 5: Ở danh sách các quốc gia, bạn hãy chọn Trung Quốc đại lục.

Bước 6: Sau đó, chọn Đồng ý với điều khoản.

Bước 7: Ở bước này, bạn hãy nhập Họ tên, địa chỉ thanh toán mô phỏng không cần quá chính xác > Tiếp theo.

Bước 8: Sau khi hoàn tất chuyển đổi vị trí địa lý Apple ID, bạn hãy quay lại vào nhập 抖音 (Douyin) lên thanh tìm kiếm và chọn Cài đặt.

Bước 9: Cuối cùng, bạn có thể truy cập và tìm kiếm những video, hashtag thịnh hành trên Douyin cực đơn giản rồi nhé!

Hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc trên Android

Bước 1: Bạn hãy truy cập trình duyệt vào nhập Douyin.com.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn vào hộp thoại màu trắng và tiến hành tải file Apk về máy.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy tiến hành mở và cài đặt File Apk Douyin.

Bước 4: Sau đó, chỉ cần kiểm tra tại màn hình chính và truy cập Douyin đơn giản, nhanh chóng.

Cách tải TikTok Trung Quốc trên PC, máy tính, laptop

Hiện nay TikTok Trung Quốc (Douyin) chưa có phiên bản dành cho máy tính. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tải được ứng dụng này nhờ vào các phần mềm giả lập điện thoại và tiến hành cài đặt tương tự như cách cài đặt trên điện thoại.

Một số phần mềm giả lập phổ biến có thể tham khảo phải kể đến: NoxPlayer, BlueStacks, LDPlayer,… và cụ thể trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tải TikTok bằng phần mềm giả lập BlueStacks.

Bước 1: Cài đặt giả lập tại đây: https://www.bluestacks.com/

Bước 2: Sau khi tải xong hãy mở Bluestacks Lên Google Chrome →  Nhập từ khóa 斗音 (Douyin) vào thanh tìm kiếm.

Bước 3: Chọn web https://wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe/ → Nhấn vào nút bên dưới để tải ứng dụng.

Bước 4: Bạn sẽ nhận thông báo từ hệ thống bảo mật, để tiếp tục hãy nhấn vào nút OK cho phép tải ứng dụng về máy tính.

Bước 5: Sau khi tải, chọn Open → Nhấn Install để cài đặt ứng dụng.

Bước 6: Chọn Open để hoàn thành cài đặt.Xin chúc mừng, vậy là bạn đã cài đặt ứng dụng TikTok Trung Quốc thành công rồi đấy.

Trên đây là đầy đủ những thông tin hướng dẫn về Douyin – nền tảng mạng xã hội Video ngắn của Trung Quốc. Cũng như cách phân biệt Tik Tok và Douyin. Bên cạnh đó là những hướng dẫn chi tiết nhất về tải Tik Tok Trung Quốc trên hệ điều hành iOS và Android. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thủ thuật này đến cho bạn bè và người thân nhé!