Chế biến ốc hương xào bơ tỏi chỉ với 3 bước

Ốc hương xào bơ tỏi là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn mà mọi người đều không thể chối từ đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn là một người mê ăn ốc thì không thể bỏ qua món ốc hương xào bơ tỏi thơm ngon béo ngậy đậm đà nức mũi. Thịt ốc hương luôn giòn ngọt, lúc nào cũng tươi, dai, không bị bở , đặc biệt thịt ốc có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Ốc hương cung cấp nhiều calo, các loại vitamin B thiết yếu cho não và hệ thần kinh. Chính vì những giá trị mang lại mà giá thành ốc hương ở Việt Nam khá cao, tuy nhiên với những lợi ích đặc biệt của nó thì ốc hương vẫn là một lựa chọn tuyệt vời trong thực đơn ăn vặt.

Hôm nay Topmeta.vn sẽ hướng dẫn bạn làm món ốc hương xào bơ tỏi vô cùng đơn giản để đãi cả gia đình mình nha! Hãy thử áp dụng công thức đơn giản này để bữa ăn vặt trở nên phong phú hơn. Hãy cùng vào bếp cùng Topmeta.vn nào!

Nguyên liệu làm ốc hương xào bơ tỏi

  • Ốc hương (250gr)
  • Tỏi (3 củ)
  • Gừng (1 nhánh), Sả (2 cây), ớt tươi
  • Dầu hào
  • Dầu màu điều (có thể có hoặc không)
  • Gia vị: Đường, muối
  • Và rau răm ăn kèm.
nguyên liệu - che-bien-oc-huong-xao-bo-toi-chi-voi-3-buoc

Các bước làm ốc hương xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả làm sạch, phần gốc bạn sẽ băm nhỏ, phần thân trên của sả bạn giữ lại để luộc chung với ốc.
  • Gừng làm sạch vỏ thái lát mỏng. Ớt tươi thì băm nhỏ, tuỳ vào sở thích ăn cay bạn có thể cân chỉnh liều lượng cho phù hợp nhé.
  • Rau răm nhặt lá tươi và rửa sạch, sau khi hoàn thành dùng để trang trí và ăn kèm.

Bước 2:Làm sạch ốc hương

Cho ốc hương vào ngâm nước với vài quả ớt tươi cắt đôi, để ốc nhả sạch bùn đất hoặc nhớt. Hoặc có thể dùng nước vo gạo ngâm cũng là cách để làm sạch ốc rất hiệu quả. Sau khoảng 30 phút mang ốc đã ngâm đi rửa sạch với nước thêm nhiều lần nữa và mang đi luộc. Đổ nước ngập ốc và cho thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường và phần thân sả đã được chuẩn bị trước đó vào luộc chung nhé, sả sẽ giúp ốc được thơm và bớt mùi tanh.(Muối và đường không chỉ có tác dụng làm sạch ốc mà còn tăng phần hương vị và giúp thịt ốc được ngon hơn.)

Chế biến ốc hương xào bơ tỏi chỉ với 3 bước che bien oc huong xao bo toi chi voi 3 buoc 2

Khi nước đã sôi bạn cho ốc luộc thêm 3 phút nữa rồi vớt ra.

Bước 3: Chế biến ốc hương

Lấy ra một phần tỏi để làm tỏi phi, đảo tỏi trên nhiệt độ vừa, phi tỏi đến khi ngả sang màu vàng thì tắt bếp để nguội. Tiếp đó, tiếp tục phi phần tỏi còn lại cùng sả đã băm nhuyễn và bơ, trên lửa nhỏ. Khi có mùi thơm của tỏi, đảo đều chảo 1 phút và bắt đầu nêm gia vị với dầu hào (2 muỗng) và đường (1 muỗng). Cuối cùng cho ốc hương vào xào, đảo đều tay để ốc thấm gia vị.

Chế biến ốc hương xào bơ tỏi chỉ với 3 bước che bien oc huong xao bo toi chi voi 3 buoc 3

Xào khoảng 2 phút thì thêm một muỗng dầu điều để tăng màu sắc đẹp mắt cho món ăn.Đảo thêm trong khoảng 1 phút nữa tắt bếp và cho ốc ra dĩa. Sau đó bỏ thêm rau răm ăn kèm.

Chế biến ốc hương xào bơ tỏi chỉ với 3 bước che bien oc huong xao bo toi chi voi 3 buoc 4

Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Topmeta.vn
Logo