Chia sẻ Top 9 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Một Lần

Chia sẻ Top 9 Cuốn Sách Hay Về Cuộc Sống Nên Đọc Một Lần là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Đọc sách là một cách tuyệt vời để bạn khám phá những điều mới, mở rộng tầm nhìn ra thế giới xung quanh. Chính vì thế sách ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Danh sách Top 9 Cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp bạn có những bài học hay, những triết lý, kinh nghiệm sống quý báu để vượt qua tất cả khó khăn, hướng tới tương lai tốt đẹp. Hãy cùng tìm hiểu những cuốn sách hay nên đọc ngay dưới đây nhé!

1. Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường – Jamson Chia

Có thể nói Jamson là nhà văn đặc biệt, cách hành văn mới lạ không đi theo lối mòn của bất kỳ ai. Trong tác phẩm của mình Jamson kể lại những Trải Nghiệm của bản thân khi ở Singapore. Jamson từ một nhân viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật, vượt qua nhiều khó khăng để khẳng định mình trên con đường trở thành giám đốc tài chính công ty dịch vụ tài chính Strategic Alliance.

Những Bài Học Không Có Nơi Giảng Đường

Cuốn sách nói lên một thực tế nhức nhối hiện nay phần lớn các bạn trẻ khi ra trường bị mất phương hướng sau khi đã dồn hết mọi sự tập trung và nỗ lực để có được tấm bằng đại học. Khởi nghiệp hay đi làm thuê? Nên xin việc gì? Khả năng của bản thân mình ra sao?… Đó là những câu hỏi của rất nhiều sinh viên mới ra trường. Cuốn sách “Những bài học không có nơi giảng đường” của tác giả Jamson Chia chính là lời giải đáp cho những băn khoăn, lo lắng của các bạn trẻ khi mất phương hướng khi mới ra trường. Cuốn sách đặc biệt đi thẳng vào cách giải quyết các vấn đề bằng phương pháp giúp người đọc đặt ra và thực hiện được mục tiêu của họ. Từ đó giúp họ có thêm động lực và năng lượng trinh phục những khó khăn trong cuộc sống.

2. Mình Là Cá, Việc Của Bản Thân Mình Là Bơi – Takeshi Furukawa

Đọc một bộ sách hay không chỉ là cuốn sách khiến cho bạn nhìn thấy chính mình mà còn cuốn sách đó còn giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn phiên bản hiện tại. Một trong những cuốn sách đó chính là cuốn “Mình là cá việc của mình là bơi”. Trong cuốn sách này tác giả đề cập đến chín thói quen và mỗi thói quen có 5 mục. Với chín thói quen cực hay này, nếu bạn biết áp dụng thì nó sẽ giúp bạn có được lối sống tích cực, ý nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều. Có thể nói cuốn sách mang lại cho bạn những gợi ý hay, những phương pháp và hướng dẫn bạn trở thành một phiên bản tốt hơn.

Mình Là Cá, Việc Của Bản Thân Mình Là Bơi

Cuốn sách như một lời nhắn nhủ của tác giải: Hãy sống như 1 chú cá, bơi hết mình, nỗ lực hết sức dù cho một ngày mai có thế nào đi nữa.

3. Sống Một Cuộc Đời Đáng Sống – Maria Shriver

Maria Shriver nổi tiểng với những tác phẩm về con người, có thể nói Maria Shriver viết sách như viết lên hy vọng, bình đẳng và yêu thương của người Mỹ. Bà hoạt động trong nhiều lĩnh vực như nhà báo và cho ra đời nhiều cuốn sách bán chạy do The New York Times bình chọn. Đặc biệt là tác phẩm “Sống một cuộc đời đáng sống” từ khi xuất bản cho đến nay cuốn sách này vẫn được xem là cuối sách hay về cuộc sống mà ai ai cũng nên đọc một lần trong đời.

Sống Một Cuộc Đời Đáng Sống

Sống Một Cuộc Đời Đáng Sống, tác phẩm thu thập những bài báo truyền cảm hứng tích cực được đăng trên tuần san The Sunday Paper, được xem là điểm nhấn lúc bấy giờ và cho đến hiện tại độ nổi tiếng của tác giả cũng như cuối sách này chưa bao giờ đi xuống.

4. 12 Quy Luật Cuộc Đời: Thần Dược Cho cuộc sống văn minh – Jordan B. Peterson

Chắc hẳn nhắc đến cái tên “12 quy luật cuộc đời: Thần dược cho cuộc sống hiện đại” chắc không còn xa lạ gì với những người yêu sách. Đây được xem là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Jordan B. Peterson. Một cuối sách đơn giản là chỉ dẫn cho bạn các quy tắc sống, cách ứng xử trong cuộc đời. Bằng cách tiết lộ những sự thật được ẩn giấu chính bản thân mình và từ những người xung quanh chúng ta.

12 Quy Luật Cuộc Đời

Trong 12 quy luật cuộc đời, Jordan Peterson sử dụng nhiều chất liệu của phương Tây như: Thánh Kinh, Eden, vườn địa đàng, Adam và Eva, con rắn, quả táo, Cain và Abel. Chính vì thế khi dịch sang tiếng Việt có lẽ với những người Việt ít quen là một trở ngại tâm lý. Nhưng không hề gì vì theo mình nghĩ, độc giả đọc những dòng này thì đều là những người thông minh, đọc nhiều, hiểu rộng.

5. Cuộc sống thường ngày không giới hạn – Nick Vujicic

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, bạn không còn động lực để tiếp tục cố gắng, thì xin hãy luôn nhớ rằng phía trước những cuộc vật lộn ấy là một mục đích sống đang đón đợi. Và mục đích sống ấy còn vượt xa những gì ta hằng hình dung chính vì thế đừng bao giờ bỏ cuộc nhé.

Cuộc sống thường ngày không giới hạn

“Cuộc sống không giới hạn” sẽ đem đến cho bạn đọc góc nhìn đa chiều về cuộc sống. Tác phẩm kể về một cậu bé không tay không chân vẫn có thể vượt qua mọi rào cản, mặc cảm để tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc. Khi đọc cuốn sách bạn sẽ thấu hiểu phần nào những tháng ngày đau khỗ dài đằng đẳng của không chỉ nhân vật Nick. Mà cả những người thân của anh chúng ta mãi sẽ chẳng thể thấu hiểu hết được, cái cuộc sống mà người bình thường không thể quan sát được. Hãy đọc và cảm nhận cuốn sách này – câu chuyện diệu kỳ của chàng trai đặc biệt nhất hành tinh.

6. Thức tỉnh Mục Đích Sống – Eckhart Tolle

Mình tin rằng rất nhiều bạn đặc biệt là những bạn trẻ đang mông lung về cuộc sống rất nhiều. Vậy đã bao lần bạn tự nghĩ rồi đặt cho chính mình rằng: mục đích sống thật sự của mình là gì ? Bạn đanh mất phương hướng hay đang mơ hồ với cuộc sống của chính mình thì hãy để cuốn sách Thức tỉnh mục đích sống (A New Earth) của tác giả Eckhart Tolle giúp bạn thức tỉnh hơn nhé.

Thức tỉnh Mục Đích Sống

Một cuốn sách hay về cuộc sống nếu bạn không đọc mình nghĩ đó là một điều tiếc nuối vô cùng lớn. Cuốn sách này sẽ giúp mỗi người trong chúng ta có cái nhìn tổng quát và đầy đủ về tư duy và mục đích sống của chính bản thân. Đặc biệt là trong xã hội hiện đại như ngày nay, con người chúng ta càng dễ dàng bị tha hóa về đạo đức, ngày càng xa rời và khác biệt với bản ngã của chính con người mình.

7. Bài học cuộc sống – Brian Bartes

Bên cạnh những khó khăn thì cuộc sống cũng chứa đựng những điều hay ho và thú vị. Nếu bạn là một người luôn có tính thần lạc quan và vui vẻ. Bạn mong muốn khám phá về cuộc sống thì quyển sách Bài học cuộc sống sẽ là một cuốn sách rất thú vị. Bởi vì với những nội dung đầy lý thú của tác giả Brian Bartes mang lại. Bạn có thể góp nhặt được nhiều kiến thức và những kiến thức ấy sẽ là niềm động lực vững chắc để bạn áp dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Bài học cuộc sống Brian Bartes

Cuốn sách Bài học cuộc sống của tác giả Brian Bartes chủ yếu là những chia sẻ kinh nghiệm, giá trị được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của chính tác giả. Và ông muốn những đứa con của mình học được những điều này. Cuốn sách có giá trị như một người thầy thông thái chia sẻ đến hàng triệu bạn đọc trên khắp thế giới.

Nếu bạn đã từng biết đến cuốn sách này thì nhiều năm liền ” Bài học cuộc sống” luôn đứng đầu các bảng xếp hạng của những cuốn sách bán chạy và được bạn đọc yêu thích nhất. Hiện nay với những điều bổ ý cuốn sách mang lại thì cuốn sách đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Chúng ta hãy cùng khám phá và chiêm nghiệm những bài học của cuộc sống quý giá này để cuộc sống của mình được hạnh phúc và thành công hơn.

8. Cuộc sống đời thường “Đếch” Giống Cuộc Đời – Hoàng Hải Nguyễn

Sau khi chiến thắng ngoài sức hình dung của một cuốn sách đầu tay “Cuộc sống rất giống cuộc đời”, sau 4 năm, tác giả Hoàng Hải Nguyễn mới có thể quay về với fan hâm mộ với cuốn sách siêu vui nhộn “Cuộc sống đếch giống cuộc đời”. Cũng đồng thời dự báo một hiện tượng mạng trong khoảng thời gian tới.

Với nội dung ghi dấu ấn mạnh bạo nhờ giọng văn phóng khoáng, thêm chút hóm hỉnh, sâu cay và nhất là biệt tài gây cười quan trọng không ai sánh lại, bền vững với bộ sách hay về cuộc sống thường ngày, tác giả Hoàng Hải Nguyễn sẽ liên tục chiếm được tấm lòng những độc giả tức giận nhất.

Cuộc sống đời thường “Đếch” Giống Cuộc Đời

Với tâm niệm luôn luôn là một trong người viết yêu văn chương, yêu thích ca hát vì vậy mà các nội dung bài viết của anh không tạo những cảm xúc ức chế hay nhàm chán với các lối đi lỗi thời của văn chương hoa mỹ. Dưới góc nhìn nhận của một người nam nhi U40, đã có mái ấm gia đình và hai con, anh đã có sự nhìn nhận sự xoay vần của cuộc đời theo cách của những người từng trải có khá nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.

Có thể nói những câu chuyện về tổ ấm gia đình, chuyện đời tư xã hội, chuyện cuộc sống thường ngày, chuyện phiếm bên lề được phối kết hợp khéo léo với chất văn “rất bầy ông” là điểm sáng giúp tác giả ghi dấu trong tâm bạn đọc. Đó đến từ các con chữ lanh lợi, lém lỉnh như lưỡi dao ấy, lại khiến cho người đọc trăn trở, đau đáu, từ đó dành một chút khoảng lặng để suy ngẫm và nhận biết nhiều điều thật hữu dụng.

9. Sống Hết Mình Cho ngày hôm nay – Taketoshi Ozawa

Sống hết mình cho một ngày hôm nay” không phải là bộ sách hướng dẫn bạn phải thực sự nỗ lực, phải sống tích cực, phải làm điều ấy điều kia. Nó vượt qua một bộ sách bình thường và hơn hết chạm đến trái tim người đọc bằng những định hướng rất giản đơn nhưng thâm thúy.

Ở đây họ thường luôn trân trọng các điều rất bình dị nhất ngay cạnh bên mình và coi đó như một điều hiển nhiên. Thực ra, có thể nhận thấy điều quan trọng thực sự vẫn luôn luôn bên bạn. Chỉ vì sự bực mình điều nào đó nhất thì mà bạn đang bỏ qua một ngày đẹp trời. Hay cũng chỉ vì chút sĩ diện, mà chính bạn không làm hòa với đứa bạn thân thiết; hay chỉ vì tính tự ái, bạn không thể nói lời xin lỗi với bố mẹ. Hay chỉ vì quá mắc, bạn không góp nhặt từng giây phút trân quý bên mái ấm gia đình của mình.

Sống Hết Mình Cho ngày hôm nay

Có thể bạn đã quá để tâm đến quả đất phía bên ngoài và quên đi rằng việc đi kiếm ý nghĩa sâu sắc thực sự cho cuộc sống đời thường của chính mình. Điều bạn cần làm ngay lúc này đó chính là trân trọng những giây phút bình dị nhất ngay lúc này, nếu bạn có cố gắng làm điều nào đó, hãy cố gắng từ bây giờ nhé. Đừng để đến khi ta không còn xuất hiện trên đời này nữa, khi bạn không có thể tự ăn uống, tự đi lại, bạn mới thấy điều tiếc nuối nhất cho chính mình.

Đây chính là một cuốn sách hay về cuộc sống thường ngày mà bất kể ai cũng nên đọc, bộ sách lập kỷ lục với 30 vạn bản bán hết trong tầm một năm tại Nhật Bản này sẽ giúp cho bạn tìm thấy chính mình.