Chia sẻ mách bạn 2 cách làm tắc ngâm mật ong trị ho hiệu quả

Chia sẻ mách bạn 2 cách làm tắc ngâm mật ong trị ho hiệu quả là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Tắc ngâm mật ong là món uống thanh mát và là bài thuốc chữa ho hiệu quả. Cùng nhau học ngay cách làm tắc ngâm mật ong vừa trị ho, vừa giải khát nhé!

mach-ban-2-cach-lam-tac-ngam-mat-ong-tri-ho-hieu-qua

Cách làm tắc ngâm mật ong thường

Nguyên liệu làm Tắc ngâm mật ong

  • Tắc 300 gr
  • Mật ong 200 ml
  • Muối 1 ít

Cách chế biến Tắc ngâm mật ong

Bước 1: Sơ chế tắc

Tắc bạn cho vào ngâm nước muối trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra lặt bỏ phần cuống rồi rửa lại thật sạch với nước.

Tiếp đến, cẩn thận dùng dao cắt tắc thành các lát mỏng.

Bước 2: Ngâm tắc với mật ong

Lần lượt cho tắc cắt lát vào hũ đựng, rồi đổ 200ml mật ong vào, dùng muỗng ấn phần tắc xuống, sao cho mật ong phủ đều các mặt của miếng tắc. Đậy nắp lại và đợi trong 2 ngày.

Sau 2 ngày là tắc ngâm mật ong của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Bước 3: Thành phẩm

Tắc ngâm mật ong có màu sắc bắt mắt, tắc được cắt lát mỏng nên rất dễ thấm vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngọt, chua chua vô cùng hấp dẫn lại giúp làm dịu cổ họng đau rát nhanh chóng.

Cách làm tắc ngâm mật ong đường phèn

Nguyên liệu làm Tắc ngâm mật ong đường phèn

  • Tắc 1 kg
  • Đường phèn 1 kg
  • Mật ong 200 ml
  • Muối hạt 1 muỗng canh
  • Muối 1 muỗng canh

Cách chế biến Tắc ngâm mật ong đường phèn

Bước 1: Sơ chế tắc

Chuẩn bị một thau nước, cho vào 1 muỗng canh muối, khuấy đều để muối hòa tan hết sau đó cho tắc vào ngâm khoảng 15 phút.

Sau 15 phút thì bạn vớt ra rổ để ráo rồi lần lượt cắt làm đôi.

Bước 2: Vắt nước tắc và cắt vỏ tắc

Tiếp đến, vắt nước cốt tắc qua một cái rây để loại bỏ phần hạt. Còn phần vỏ thì cắt nhỏ.

Bước 3: Đun tắc với đường phèn và mật ong

Bắc một cái nồi lên bếp, cho 1kg đường phèn vào đun nóng đến khi phần đường này tan khoảng 2/3 thì bạn cho vỏ tắc vào. Đảo đền đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì cho 1 muỗng canh muối hạt vào.

Tiếp tục nấu đến khi hỗn hợp này sôi bùng lên thì bạn dùng vá vớt phần bọt bỏ đi, rồi tắt bếp, cho 200ml mật ong vào, khuấy đều.

Đợi hỗn hợp này nguội thì bạn đổ vào hũ, để dành dùng từ từ.

Bước 4: Thành phẩm

Tắc ngâm mật ong đường phèn là một món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn, có tác dụng làm dịu cảm giác đau họng hiệu quả nhờ tinh chất từ mật ong và tắc.

Chỉ với vài bước vô cùng đơn giản là bạn đã hoàn thành 2 cách làm tắc (quất) ngâm mật ong giúp làm dịu cơn đau họng, thơm ngon lại đơn giản ngay tại nhà. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ ngay thành quả với chúng mình nhé!