Tìm hiểu mỹ phẩm organic là gì và có thực sự tốt cho da?

Tìm hiểu mỹ phẩm organic là gì và có thực sự tốt cho da là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Mỹ phẩm Organic là gì? Mỹ phẩm Organic có tác dụng làm đẹp như thế nào? Đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều chị em khi lần đầu tiên biết đến phương pháp làm đẹp thân thiện từ mỹ phẩm Organic. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

my-pham-organic

Bạn đã thực sự biết mỹ phẩm Organic là gì?

Từ lâu phương pháp làm đẹp bằng các loại mỹ phẩm mang tính tự nhiên, an toàn ngày càng được chị em ưa chuộng. Và tất nhiên, mỹ phẩm Organic cũng là sự lựa chọn tuyệt vời của phái đẹp vì tính an toàn cao và chất lượng.

Trước khi tìm hiểu về mỹ phẩm Organic là gì các bạn cần hiểu đúng về từ “Organic” trước. Theo đó, Organic có nghĩa là hữu cơ gắn liền trực tiếp với các phương pháp nuôi trồng và xử lý sản phẩm.

Để có thể tiến hành gắn mác một loại mỹ phẩm mang tên “Organic” cần phải đảm bảo được nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Vậy mỹ phẩm Organic là gì? Hiểu một cách đơn giản, mỹ phẩm Organic hay còn gọi là mỹ phẩm hữu cơ. Trong đó, thành phần mỹ phẩm ít nhất là 70% là nguyên liệu Organic nông nghiệp như: rau, củ, hoa, lá…

Nếu nói chỉ một vài thành phần hữu cơ hay 100% tự nhiên cũng chưa thể khẳng định được đấy là mỹ phẩm Organic. Tính đến thời điểm hiện tại dù là các nước phương Tây phát triển vẫn chưa có bộ luật hay quy chuẩn nào gắn liền với mỹ phẩm Organic cả.

Làm cách nào để phân biệt một mỹ phẩm Organic?

Với những bạn lần đầu tiên tìm hiểu về loại mỹ phẩm hữu cơ này chắc hẳn sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ. Và tất nhiên để nhận biết được một sản phẩm Organic chất lượng là điều không hề đơn giản.

Certified Organic là gì? Đây chính là một chứng nhận sản phẩm hữu cơ từ các tổ chức uy tín trên thế giới. Tại châu Âu có Soil Association (Anh Quốc), BDIH (Đức), Cosmebio hay Ecocert (Pháp) và ICEA (Ý) đồng phối hợp tạo nên loại mỹ phẩm Organic đã được quốc tế công nhận dưới cái tên là COSMOS. Vì thế, trong khi tìm hiểu mua loại mỹ phẩm này bạn hãy lưu ý là logo tiêu chuẩn của Cosmos. Theo đó, logo của Cosmos bao gồm 2 loại logo chủ đạo: Cosmos Organic và Cosmos Natural. Sản phẩm nào có gắn logo Cosmos Organic tức là thành phần bên trong có đến 95% có nguồn gốc là hữu cơ.

Tóm lại, để nhận biết được các loại mỹ phẩm Organic chính hãng hãy bạn hãy chú ý đến sự hiện diện của tem trên bao bì sản phẩm. Nếu thấy tem mác xuất hiện chữ USDA Organic, Ecocert, ICEA hay California Organic… là một sản phẩm đã đạt chuẩn rồi.

Tác dụng của mỹ phẩm Organic trong làm đẹp

Nổi lên như một “ngôi sao”, mỹ phẩm organic (hữu cơ) mang đến nhiều ưu điểm nổi bật cho việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Thực tế cho thấy ở mỗi loại mỹ phẩm Organic đều mang lại ưu điểm và tác dụng tuyệt vời.

An toàn với làn da

Vốn được chiết xuất từ những loại nguyên liệu Organic thiên nhiên nên ưu điểm vượt trội nhất của các loại mỹ phẩm Organic là chỉ số an toàn cho da khá cao. Đặc biệt, mỹ phẩm Organic rất phù hợp cho những làn da nhạy cảm.

Nuôi dưỡng làn da từ bên trong

Nhìn chung trên thị trường có rất nhiều dòng mỹ phẩm Organic khác nhau. Có những loại mỹ phẩm Organic được chiết từ lá, thân cây. Đây đều là những nguyên liệu mang tính dược họ cao. Vì thế, mỹ phẩm hữu cơ không chỉ an toàn với làn da mà còn nuôi dưỡng, cải thiện là da từ sau bên trong.

Phòng chống, loại bỏ các bệnh về da liễu

Từ lâu những loại nguyên liệu hữu cơ vốn rất lành tính và mang nhiều hiệu quả với làn da và sức khỏe. Không đơn thuần chỉ là một sản phẩm làm đẹp da thông thường, Organic còn có khả năng phòng chống, loại bỏ các bệnh về da liễu.

Tính tương thích cao

Đa số thành phần có trong các loại mỹ phẩm Organic đều tự nhiên, không qua xử lý hóa học, không chứa các thành phần tổng hợp, nhân tạo nên khá đa dạng về chủng loại về sản phẩm.

Từ mỹ phẩm Organic chăm sóc da mặt, tóc đến cơ thể. Vì thế, mỹ phẩm hữu cơ có tính tương thích cao với mọi loại da và không hề có tác dụng phụ. Bạn không cần cảm thấy quá lo lắng khi làn da, cơ thể của mình có nguy cơ bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm bởi chúng hoàn toàn vô hại và cực kỳ tốt cho làn da của bạn.