Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản

Chặn quảng cáo youtube như thế nào? Youtube không còn là một ứng dụng xa lạ đối với mọi người dùng, là một mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất trên thế giới hiện nay và thuộc về tập đoàn Google. Trên ứng dụng này các bạn có thể dễ dàng upload các video của mình lên, hoặc tải các video mà bạn thích về máy tính hoặc điện thoại một cách rất đơn giản bằng một cái nhấn tay. Còn đặc biệt hơn nữa là mọi người cũng có thể kiếm được một số lợi nhuận khá từ Youtube nếu như kênh của bạn có nhiều lượt xem và nhiều lượt đăng ký. Trong video bạn muốn xem, khi quảng cáo thì thông thường cứ sau 5s bạn sẽ thấy dòng chữ Bỏ qua quảng cáo hoặc Skip Ad và bạn chỉ cần click vào nó để bỏ qua là được. Nếu bạn đã từng gặp phải tình trạng khi đang xem 1 bộ phim hoặc video có thời gian lâu một chút mà quảng cáo cứ xuất hiện liên tục và bạn liên tục phải chờ để click bỏ qua quảng cáo thì điều đó là rất khó chịu. Và trong bài viết này Topmeta.vn sẽ chia sẻ với các bạn cách bỏ qua quảng cáo mỗi khi xem video, clip trên Youtube nhé.

Tại sao có quảng cáo YouTube?

Youtube từ lâu đã được đánh giá là một kênh chia sẻ video nơi mà mọi người dùng có thể thỏa sức xem video không giới hạn của người khác hoặc có thể tự tải video lên để chia sẻ với mọi người, cộng đồng.

Và quảng cáo trên Youtube từ đó tăng trưởng theo cấp số mũ,cấp số nhân đã dẫn đến một số lợi ích khổng lồ cho cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Điều này giúp, YouTube trở thành vùng đất dồi dào, màu mỡ cho các nhà kinh doanh để chi tiền cho việc quảng cáo trên YouTube.

Những quảng cáo trên Youtube đã ảnh hưởng rất lớn đến người dùng bởi quá trình trải nghiệm trên Youtube bị giảm chất lượng đi, người dùng bị quảng cáo gây nhiều phiền nhiễu, nhiều quảng cáo hiện lên che mất một phần video, và còn hiện lên lầm gián đoạn việc xem video, xem phim, nghe nhạc của mọi người sử dụng.

Để khắc phục điều này chúng mình để từ mục cách chặn quảng cáo youtube trên điện thoại ios, android, chrome và những trình duyệt khác hiệu quả với mọi người dùng.

Cách chặn quảng cáo YouTube trên iOS

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian02

Trình duyệt Adblock có sẵn cho dành cho cả iOS và Android và mọi người hãy tải nó trên cửa hàng ứng dụng mà không phải trả phí đâu nha.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt Adblock có khả năng chặn quảng cáo YouTube trên các thiết bị iOS:

+Giờ hãy mở App Store trên thiết bị iOS của bạn -> Sau đó hãy tìm kiếm trình duyệt Adblock Browser trong kho ứng dụng nhé.

+Hãy nhấn tải xuống và cài đặt Trình duyệt Adblock thôi nào ->Truy cập YouTube bằng trình duyệt quảng cáo này, lúc này các quảng cáo đã bị tắt.

Cách chặn quảng cáo Youtube cho mọi thiết bị

Cách chặn quảng cáo YouTube trên Android

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian03

Cách mà hiệu quả nhất để xem video YouTube không hiện quảng cáo trên thiết bị Android là cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo tích hợp. Và trong trường hợp này, chúng ta chọn trình duyệt Adblock Browser là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt có khả năng chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị Android, chúng ta hãy thực hiện các bước sau nha:

+Nhấn vào Google Play Store và sau đó nhập tìm kiếm ứng dụng Adblock Browser nha.

+ Sau đó chọn Install -> Khi cài đặt hoàn tất ứng dụng, hãy mở ứng dụng này lên

+Hãy truy cập vào YouTube bằng trình duyệt Adblock Browser, vậy là các quảng cáo trên YouTube đã bị chặn.

Nếu bạn muốn tải trình duyệt Adblock Browser xuống cho Android thì ở đây nhé.

Cách chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

Các trình duyệt hiện đại, nhanh chóng như Chrome cho phép người mọi người dùng tùy chỉnh tiện ích để trải nghiệm trình duyệt tốt hơn hết, trong đó có bao gồm cả chặn quảng cáo nữa nha. Để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng có khả năng chặn quảng cáo YouTube trong Chrome, các bạn hãy thực hiện các bước như dưới đây nhé:

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian04

Bước thứ nhất: Là khởi chạy trình duyệt Chrome trước nha -> Điều hướng đến Chrome Web Store, tại đây nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím đó. Rồi tiếp tục nhấp vào More Extension Results để xem tất cả các tiện ích mở rộng hỗ trợ chặn quảng cáo có sẵn.

Bước thứ 2: Hãy chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấp vào thêm vào Chrome -> Rồi đọc các quyền mà tiện ích mở rộng yêu cầu và nhấp vào thêm tiện ích mở rộng.

Bước thứ 3: Giờ bạn hãy truy cập vào YouTube ngay sau đó và xác nhận lại rằng quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

Cách chặn quảng cáo YouTube trên Firefox

Cũng giống như trình duyệt Chrome, Firefox cũng cho phép người dùng sử dụng các tiện ích mở rộng để chặn các quảng cáo không mong muốn khi xem video, nghe nhạc, giải trí. Cá cách thực hiện như dưới đây:

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian05

Bước thứ nhất: Đầu tiên hãy khởi chạy Firefox -> và sau đó nhấn vào nút Hamburger (có biểu tượng ba dòng ngang nằm bên phải trên dùng của trình duyệt Firefox) -> nhấp vào Add-ons ->tiếp tục chọn See more add-ons.

Bước thứ 2: Nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm trên trình duyệt và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong đó, tiện ích AdBlock Plus cũng được hỗ trợ trên trình duyệt này nhé.

Bước thứ 3: Hãy chọn một tiện ích chặn quảng cáo và nhấn Add to Firefox ->Rồi truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo đã được chặn rồi nha.

Cách chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có những tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo YouTube đó. Để tải xuống và cài đặt tiện ích này, các bạn hãy thực hiện như những bước dưới đây nha:

Bước thứ nhất: Khởi chạy trình duyệt Edge -> sau đó nhấn vào menu (biểu tượng ba dấu chấm ngang bên phải màn hình) -> tiếp tục chọn Extension -> Click con chuột vào Explore more extensions.

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian06

Bước thứ 2: Điều này sẽ khởi chạy Microsoft Store -> hãy tìm kiếm từ khóa ad block -> nhấn vào Show All để xem tất cả những trình chặn quảng cáo có sẵn trong cửa hàng nha các bạn.

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian07

Bước thứ 3: Hãy chọn một trình chặn quảng cáo và nhấn vào chúng -> nhấn vào Install để tải xuống và cài đặt tiện ích chặn quảng cáo.

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian 08

Bước thứ 4: Sau khi khởi chạy tiện ích này, máy sẽ đưa người dùng về lại trình duyệt Edge -> khi có thông báo rằng tiện ích mở rộng của bạn đã được thêm xuất hiện và nhấn vào Turn it on.

Bước thứ 5: Giờ bạn hãy truy cập YouTube bằng trình duyệt, lúc này các quảng cáo không còn xuất hiện YouTube nữa nha.

Cách chặn quảng cáo YouTube trên Internet Explorer

Để tải xuống và cài đặt trình chặn quảng cáo có khả năng chặn quảng cáo trên YouTube trong Internet Explorer, chúng ta thực hiện các bước sau:

Những cách chặn quảng cáo youtube đơn giản nhung cach chan quang cao youtube don gian09

Bước thứ nhất: Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer -> truy cập địa chỉ adblockplus.org/vi/ -> nhấn vào Agree and Install for Internet Explorer -> sau đó tiếp tục click vào lệnh Run.

Bước thứ 2: Một cửa sổ Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) được hiện lên trên màn hình hãy bấm chữ Yes.

Bước thứ 3: Một cửa sổ tiếp tục hiện hỏi muốn trình hướng dẫn cài đặt đóng Internet Explorer hãy nhấn tiếp chữ Yes.

Bước thứ 4: Nhấn vào lệnh Next -> chọn lệnh Install -> nhấn vào Finish để hoàn tất cài đặt.

Bước thứ 5: Khởi chạy Internet Explorer -> cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo hiện lên, nhấn chọn Enable.

Bước thứ 6: Hãy đóng Internet Explorer -> khởi chạy lại Internet Explorer và truy cập YouTube để xác thực rằng quảng cáo đã bị chặn hoàn.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các cách chặn quảng cáo trên Youtube mà Topmeta.vn muốn chia sẻ đến các bạn, chúc các bạn thực hiện và áp dụng thành công nhé.

Bạn thấy bài này thế nào?

Topmeta.vn
Logo