Nhận định +12 Phần mềm thiết kế đồ họa online miễn phí 2023

Nhận định +12 Phần mềm thiết kế đồ họa online miễn phí 2023 là vấn đề trong nội dung hôm nay của tôi. Theo dõi bài viết để hiểu thêm nhé.

Một content chất lượng thì yếu tố hình ảnh luôn là những yếu tố vô cùng quan trọng trong trải nghiệm người dùng. Cho dù nó là content facebook, website hay các MXH khác

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng chỉ mất 2,6 giây để mắt người dùng tập trung vào một khu vực cụ thể trên trang web của bạn. Hơn nữa, chỉ mất 0,05 giây để khách truy cập hình thành ấn tượng đầu tiên chung về trang web của bạn – có nghĩa là bạn chỉ có một cơ hội để thay đổi ý định hoặc củng cố ấn tượng này và điều đó xảy ra trong ba giây đầu tiên khi đến.

Do đó, điều quan trọng là phải tạo ra các trang web hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và phù hợp với ngữ cảnh. Đối với các doanh nghiệp lớn hơn, điều này thường có nghĩa là thuê các nhà thiết kế đồ họa chuyên dụng để phát triển các thiết kế bắt mắt và triển khai chúng nhất quán trên các trang web, nhưng ngân sách của bạn lại không cho phép. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Phần mềm thiết kế đồ họa online là gì?

Nếu nghiên cứu của bạn gặp vấn đề – hình ảnh của bạn không hấp dẫn, văn bản của bạn khó đọc và cách phối màu của bạn gây hại cho mắt – bạn cần một giải pháp đơn giản.

Phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí cung cấp khả năng tùy chỉnh giao diện của trang web của bạn mà không cần vi phạm. Nhưng với một loạt các lựa chọn trên thị trường, đâu là lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn?

Hai yếu tố lớn ảnh hưởng đến kết quả này: Khả năng đồ họa hiện tại của bạn và trường hợp sử dụng khả năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn không có kinh nghiệm với các công cụ đồ họa, hãy tìm một giải pháp đơn giản, sắp xếp hợp lý và thực hiện hầu hết các công việc ở hậu trường. Nếu bạn có nền tảng thiết kế đồ họa hoặc thiên hướng tự nhiên, các công cụ có khả năng tùy chỉnh và kiểm soát mạnh mẽ hơn có thể phù hợp hơn.

Nếu bạn đang có kế hoạch chỉnh sửa toàn bộ trang web của mình với màu sắc, hình ảnh, biểu trưng và menu mới, bạn sẽ cần một giải pháp chuyên sâu cung cấp mức độ kiểm soát này. Nếu bạn đang bắt đầu nhỏ với những thay đổi nhỏ đối với bảng màu hoặc chất lượng hình ảnh của mình, thì loại điều chỉnh chi tiết này là không cần thiết.

Vậy công cụ phần mềm nào là phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn? Dưới đây là một số công cụ thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất và một số ưu nhược điểm của mỗi công cụ.

Phần mềm thiết kế đồ họa online miễn phí tốt nhất cho dân Marketing và người mới bắt đầu

1. DesignWizard

Nền tảng: Windows

DesignWizard được xếp hạng trong số những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu. Công cụ này cung cấp một cơ sở dữ liệu lớn về hình ảnh cùng với một loạt các mẫu miễn phí (hơn 10.000), cùng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Trong khi bạn cũng có thể nhanh chóng tạo các mẫu tùy chỉnh, DesignWizard vượt trội như một công cụ thiết kế đồ họa miễn phí, hàng đầu cho người mới bắt đầu.

Mặc dù có giao diện dễ sử dụng và không có chi phí trả trước, nhưng điều đáng chú ý là hầu hết các tùy chọn mạnh mẽ hơn trong DesignWizard chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí của nó.

2. Trình chỉnh sửa Setka

Nền tảng: Windows, Mac

Setka tự lập hóa đơn là “mọi thứ bạn cần để tạo ra nội dung có thể chuyển đổi”. Phần mềm thiết kế đồ họa này chủ yếu tập trung vào việc cung cấp thương hiệu nội dung nâng cao trên trang web, chiến dịch quảng cáo và các bài đăng trên mạng xã hội của bạn – và hoạt động từ trong CMS hiện tại của bạn hoặc trên đám mây.

Mặc dù Setka Editor được dùng thử miễn phí trong hai tuần, nhưng các công ty sẽ cần chọn một gói – Starter, Pro hoặc Enterprise – để mở khóa bộ tính năng đầy đủ và tiếp tục sử dụng Setka.

3. Canva

Nền tảng: Windows, Mac, Android, iOS

Cho dù bạn đang tìm cách tạo ebook, đồ họa thông tin, danh thiếp hay tiêu đề email, Canva đều có một mẫu để đơn giản hóa quy trình của bạn. Công cụ thiết kế web miễn phí, được phát triển bởi những người không phải là nhà thiết kế, cung cấp các mẫu chuyên nghiệp, dễ tùy chỉnh cho bất kỳ nhu cầu thiết kế nào mà bạn có thể nghĩ đến.

Hạn chế: Bạn có thể cần đầu tư vào phiên bản trả phí hoặc thử một trong những phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí nâng cao hơn khi bạn hoàn thiện kỹ năng. Mặc dù phiên bản miễn phí của Canva rất tuyệt vời cho các nhà thiết kế mới làm việc với các mẫu, nhưng bạn có thể truy cập các công cụ và tính năng phức tạp hơn chẳng hạn như chia sẻ nhóm trong phiên bản trả phí.

4. Adobe Spark

Nền tảng: Windows, Mac, Android, iOS

Adobe Spark là một giải pháp thay thế miễn phí cho Adobe Illustrator trả phí phổ biến của công ty. Mặc dù gần như không có đầy đủ tính năng nhưng nó hỗ trợ tích hợp với các sản phẩm Adobe khác. Nó dễ sử dụng và đi kèm với một loạt các mẫu miễn phí. Nếu bạn đang muốn nhanh chóng tạo áp phích hoặc video cho các chiến dịch quảng cáo, Spark là một lựa chọn tuyệt vời.

Hạn chế: Một bộ tính năng hạn chế làm cho điều này trở thành điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu nhưng ít hữu ích hơn cho các dự án chuyên sâu hơn hoặc các nhà thiết kế có kinh nghiệm. Tin tốt là Spark có sẵn cho cả web và thiết bị di động, có nghĩa là bạn có thể thiết kế mọi lúc, mọi nơi.

5. Krita

Nền tảng: Windows, Mac, Android, Linux

Krita là một chương trình vẽ tranh mã nguồn mở miễn phí được thực hiện bởi các nghệ sĩ, dành cho các nghệ sĩ. Sự phát triển liên tục của công cụ này phụ thuộc vào sự đóng góp và được thúc đẩy bởi nhu cầu của cộng đồng nhà thiết kế nói chung. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Krita bao gồm giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, bộ công cụ giàu tính năng và trình quản lý tài nguyên toàn diện.

Đối với các doanh nghiệp đang tìm cách nâng cao tác động thiết kế đồ họa của mình, Krita là một công cụ tuyệt vời – nếu họ có sự trợ giúp của một nhà thiết kế có kinh nghiệm. Đối với các công ty cần các giải pháp đơn giản, tinh gọn, các phần mềm khác trong danh sách này phù hợp hơn cho người mới bắt đầu.

6. Gravit Designer

Nền tảng: PC, Mac, Chrome OS, Linux

Gravit là một ứng dụng thiết kế vector được tạo ra bởi các nhà sản xuất Corel Draw. Với một loạt các công cụ để tạo nghệ thuật vector và giao diện tự điều chỉnh, Gravit giành được vị trí trong số phần mềm thiết kế đồ họa miễn phí tốt nhất cho Mac và Windows – công cụ này cũng có sẵn cho ChromeOS và Linux.

Đáng chú ý? Khi bạn đăng ký dùng thử miễn phí Gravit, bạn sẽ tự động có quyền truy cập vào các tính năng “Pro”, bao gồm khả năng làm việc ngoại tuyến và xem lịch sử phiên bản. Tuy nhiên, bạn sẽ mất các tính năng này khi hết thời gian dùng thử trừ khi bạn sẵn sàng trả tiền cho một đăng ký.

7. Blender

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Blender là một bộ phần mềm tạo 3D mã nguồn mở giúp các nhà thiết kế đồ họa có thể tạo ra mọi thứ, từ làm gian lận đến hoạt ảnh cho đến kết xuất và theo dõi chuyển động. Nó cũng cung cấp hỗ trợ cho hoạt hình 2D và có một cộng đồng người dùng tích cực cam kết giúp Blender cải thiện.

Mặc dù Blender là một công cụ mạnh mẽ, nhưng nó không lý tưởng cho người mới bắt đầu – các menu phức tạp và một lượng lớn các tùy chọn thiết kế có nghĩa là bạn cần biết cách của mình về các kiến ​​thức cơ bản về thiết kế đồ họa để sử dụng tốt nhất công cụ này.

8. Inkscape

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Khẩu hiệu của nó là “vẽ tự do” và Inkscape sống theo câu thần chú đó – không có chi phí cho công cụ thiết kế đồ họa này và nó đóng gói một loạt các tính năng cho cả người mới bắt đầu và nhà tiếp thị có kinh nghiệm. 

Ngoài hỗ trợ đa nền tảng và một cộng đồng tích cực, Inkscape còn được biết đến với các tùy chọn nghệ thuật vector vượt trội và khả năng tương thích với định dạng rộng. Một nhược điểm là các điều khiển chậm chạp có thể khiến một số người dùng thất vọng nếu họ đang muốn nhanh chóng tạo và xuất bản các thiết kế.

9. SketchUp

Nền tảng: Windows, Mac

SketchUp cung cấp cả gói thiết kế miễn phí và trả phí, với phiên bản miễn phí của nó vẫn mang lại những lợi thế đáng kể cho các nhà thiết kế. Một nền tảng mô hình hóa mạnh mẽ, đây là một công cụ tuyệt vời để tạo các thiết kế 2D hoặc 3D cho đồ nội thất hoặc các đồ vật phức tạp khác. 

Với giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ tuyệt vời, SketchUp là một công cụ tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách tạo các trang sản phẩm có hình ảnh và kích thước chuyên sâu. Hạn chế tiềm ẩn bao gồm không gian lưu trữ hạn chế cho các gói miễn phí và không có hỗ trợ di động.

10. Gimp

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Một trong những công cụ thiết kế mã nguồn mở phổ biến nhất, Gimp thường được so sánh với đối thủ cạnh tranh trả phí gần nhất, Photoshop, với người dùng ở cả hai phía đưa ra các tranh luận nhiệt tình cho nền tảng này hơn nền tảng kia.

Gimp được đánh giá cao như một công cụ thiết kế miễn phí vì hỗ trợ tất cả các định dạng tệp, dễ chỉnh sửa kỹ thuật số và khả năng tạo nhanh các thiết kế mới từ đầu. Ngoài ra, Gimp có giao diện có thể tùy chỉnh cho phép các nhà thiết kế có kinh nghiệm hơn sử dụng các khả năng của công cụ. Đáng chú ý? Gimp không hỗ trợ bất kỳ plugin Photoshop nào.

11. Genially

Nền tảng: Windows

Genially giúp thiết kế dễ dàng với giao diện thân thiện với người dùng và các tùy chọn mạnh mẽ cho phép các nhà thiết kế tạo tác phẩm nghệ thuật của riêng họ từ đầu. Với phần mềm này, bạn có thể tận dụng các mẫu được tạo sẵn hoặc thêm các tính năng tương tác như nút, lớp và văn bản ẩn. Phiên bản miễn phí của Genially không có giới hạn về số lượng dự án bạn có thể tạo và hiện đã có hơn 12.000.000 người dùng trên toàn thế giới thiết kế với Genially và hỗ trợ cộng đồng. 

Có một cảnh báo, tuy nhiên. Mặc dù phiên bản miễn phí là nội dung, một số tính năng – chẳng hạn như xem ngoại tuyến và cá nhân hóa thương hiệu – chỉ dành cho các gói trả phí.

12. Paint 3D

Nền tảng: Windows

Công cụ thiết kế cổ điển của Microsoft đã trở lại, miễn phí và được cập nhật để cung cấp nhiều chức năng hơn. Mặc dù không thể cạnh tranh với một số công cụ thiết kế mạnh mẽ hơn trong danh sách của chúng tôi, nhưng Paint 3D đi kèm với các kết cấu thực tế, tạo hình cắt 2D và một loạt các công cụ và hiệu ứng 3D.

Nếu bạn là người mới bắt đầu đang tìm kiếm một thanh dễ nhập để thiết kế đồ họa đơn giản, Paint 3D là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Hầu như không có đường cong học tập nào và vì nó được tạo ra bởi Microsoft, công cụ này đương nhiên hoạt động tốt trên tất cả các thiết bị Windows 10.

Nên chọn phần mềm thiết kế online nào phù hợp với bạn ?

Hầu hết các công cụ trong danh sách này đều có sẵn trên nhiều nền tảng – bao gồm PC, Mac và thiết bị di động – nhưng có lợi thế khác biệt khi chọn một nền tảng này so với nền tảng kia không?

Câu trả lời: Không hẳn. Những công cụ này cung cấp cùng một chức năng bất kể bạn chọn nền tảng nào.

Đối với người mới bắt đầu, lựa chọn PC hoặc điện thoại di động có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Mặc dù Mac vẫn là một cường quốc cho thiết kế đồ họa, nhưng giao diện người dùng (UI) của chúng kém trực quan hơn so với các đối tác PC và thiết bị di động. Điều này trình bày một đường cong học tập mà bạn có thể không cần nếu bạn mới bắt đầu với thiết kế đồ họa.

Đối với các chuyên gia thiết kế đồ họa và chuyên gia tiếp thị, các giải pháp dựa trên Mac có thể thích hợp hơn vì tập trung vào chức năng hơn là hình thức.

Ứng dụng phần mềm thiết kế online cho bạn

Điều đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn tác động đáng kể đến nhận thức của họ về thương hiệu của bạn – và khả năng họ trở thành khách hàng trả tiền. Phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp đảm bảo trang web của bạn mang lại giá trị trực quan từ những ấn tượng đầu tiên cho đến những lần mua hàng cuối cùng và hợp lý hóa quá trình điều chỉnh thẩm mỹ liên tục.