Chia sẻ Top +5 Phim Bách Hợp Của Nhật Bản Hay Đáng Xem 1 Lần

Chia sẻ Top +5 Phim Bách Hợp Của Nhật Bản Hay Đáng Xem 1 Lần là chủ đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để hiểu thêm nhé.

Phim bách hợp Châu Á nói chung và phim bách hợp của Nhật Bản nói riêng luôn để lại ấn tượng trong lòng người xem. Nếu bạn yêu thích phim bách hợp của Nhật Bản thì không nên bỏ qua 5 bộ phim dưới đây. Trong đó có những bộ phim anime bách hợp nổi tiếng trên toàn thế giới

Bách hợp là gì?

Bách hợp là từ trong tiếng Hán, có ý nghĩa như tên gọi của chủ đề các bộ phim về tình yêu đồng giới giữa nữ với nữ. Tình yêu đồng giới giữa các bạn nữ với nhau được cộng đồng LGBT gọi với tên thân mật là lesbian. Thường thì, nói phim bách hợp để phân biệt với phim có chủ đề anime đam mỹ (tình yêu giữa hai người đàn ông với nhau).

Ngoài ý nghĩa trên, thì bách hợp còn được biết đến là tên gọi của một loài hoa. Người ta thường gọi hoa này với nhiều cái tên khác nhau như hoa loa kèn,  hay hoa Huệ Tây. Loại hoa này có nguồn gốc từ Nhật Bản và một số nước Châu Âu. Tương truyền rằng, bách hợp là loài hoa biểu tượng cho những điều tốt lành, sự hòa thuận và niềm hạnh phúc.

Công thụ trong các bộ phim, truyện bách hợp là gì?

Nhân vật chính trong truyện hay các bộ phim bách hợp là hai người phụ nữ đồng tính. Họ được gọi là công và thụ. Trong đó:

  • Công là người có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Trong mối quan hệ này thì công đóng vai trò là một người chồng.Do
  • Thụ là người yếu đuối, mỏng manh hơn. Do đó, thụ đóng vai trò là người vợ.

Ngoài ra,  các phim hay truyện bách hợp còn có một nhân vật quan trọng không kém được biết đến như là hỗ công hay hỗ thụ. Nhân vật này có thay đổi vai trò của công và thụ tùy theo mối quan hệ và hoàn cảnh khác nhau.

Top 5 bộ phim bách hợp của Nhật Bản hay nhất mọi thời đại

Bộ phim Ride or Die (2021)

Rei là một người đồng tính nữ còn rất trẻ, chỉ mới 20 tuổi. Khi biết bạn học cũ cũng chính là người cô thầm thương  Nanae bị chồng bạo hành, Rei đã quyết định giúp Nanae trốn thoát bằng cách giết người chồng của cô ấy.15 phim bách hợp hay, mới nhất 2021, các bách nữ xem hết chưa? - BlogAnChoi. Phim bách hợp mới 2021 chiếm tỉ lệ khá khiêm tốn so với phim ngôn tình hay đam mỹ. Tuy nhiên các bách nữ vẫn có thể tìm được những tựa phim bách hợp hay,. Rei là một người đồng tính nữ ở tuổi 20. Khi biết bạn học cũ, cũng là người cô thầm thương Nanae bị chồng bạo hànhcuối 20, Rei đã quyết định giúp cô ấy trốn thoát, bằng cách giết người chồng.Nanae rất sợ hãi vì vụ giết người, cũng sợ hãi của Rei, nhưng cô ấy vẫn chấp nhận đi cùng Rei bởi lúc này cô không còn ai bên cạnh. Nhưng trong khi cùng nhau lang bạt, trốn chạy khỏi tội lỗi, tình yêu của Nanae và Rei lại có những sự đối nghịch khiến họ xảy ra xung đột với đối phương và mâu thuẫn với chính bản thân mình. https://bloganchoi.com/phim-bach-hop-hay-moi-nhat-2021/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - 15 phim bách hợp hay, mới nhất 2021, các bách nữ xem hết chưa? - BlogAnChoi. Phim bách hợp mới 2021 chiếm tỉ lệ khá khiêm tốn so với phim ngôn tình hay đam mỹ. Tuy nhiên các bách nữ vẫn có thể tìm được những tựa phim bách hợp hay,. Rei là một người đồng tính nữ ở tuổi 20. Khi biết bạn học cũ, cũng là người cô thầm thương Nanae bị chồng bạo hànhcuối 20, Rei đã quyết định giúp cô ấy trốn thoát, bằng cách giết người chồng.Nanae rất sợ hãi vì vụ giết người, cũng sợ hãi của Rei, nhưng cô ấy vẫn chấp nhận đi cùng Rei bởi lúc này cô không còn ai bên cạnh. Nhưng trong khi cùng nhau lang bạt, trốn chạy khỏi tội lỗi, tình yêu của Nanae và Rei lại có những sự đối nghịch khiến họ xảy ra xung đột với đối phương và mâu thuẫn với chính bản thân mình. https://bloganchoi.com/phim-bach-hop-hay-moi-nhat-2021/

Nanae rất sợ hãi vì vụ giết người này, cũng sợ hãi Rei, nhưng nàng ta vẫn chấp nhận đi cùng Rei bởi lúc này thật sự cô không còn ai bên cạnh. Thế nhưng khi cùng nhau lang bạt, trốn chạy khỏi tội lỗi, tình yêu giữa Nanae và Rei lại có những sự mâu thuẫn, đối nghịch khiến họ xảy ra xung đột với đối phương  cũng như với chính bản thân của mình.

Trailer phim:

Bộ phim Adachi To Shimamura (2020)

Đây là bộ phim bách hợp Nhật Bản về tình cảm học đường dễ thương, trong sáng. Phim với xoay quanh câu chuyện giữa hai nữ sinh trung học Adachi và Shimamura. Hai cô gái này gặp nhau tại nhà thể chất và dần trở thành bạn bè thân thiết với nhau trong lớp của mình.

Cả hai luôn sát cánh bên nhau, họ cùng nhau trải qua nhiều chuyện buồn vui ở đời sống. Dần dần,hai cô gái xem nhau như tri kỷ, tâm gia. Đến một ngày, cô nàng Adachi phát hiện mình có tình cảm đặc biệt vượt mức tình bạn với Shimamura. Từ mối quan hệ giữa họ có những thay đổi ngay nhất định.

Trailer phim:

Bộ phim Những đóa hoa bách hợp – Is It a Lily? (2019)

Đây là một trong những bộ phim bách hợp của Nhật Bản được đánh giá hay nhất mọi thời đại. Bộ phim Những đóa hoa bách hợp – Is It a Lily xoay quanh mối tình của hai cô gái là Yuri và Kairi. Hai cô nàng là bạn học với nhau từ thuở bé. Lớn lên,  cô nàng Yuri gặp tên biến thái và tình cờ gặp lại người bạn cũ Kairi. Kairi đã giúp Yuri thoát khỏi tên biến thái này. Trải qua thời gian, dần dần họ cảm mến và yêu nhau.

Hai cô gái Yuri và Kairi đã cùng nhau vượt qua định kiến của xã hội về tình yêu đồng tính. Bộ phim Những đóa hoa bách hợp không chỉ khắc họa mối tình nữ đồng giới mà còn phản ánh những kỳ thị của xã hội về vấn đề này, đồng thời phê phán nạn quấy rối tình dục thường xuyên diễn ra ở Nhật Bản.

Đoạn cắt ngắn

Bộ phim Mối tình bách hợp (2018)

Đây là bộ phim anime về chủ đề bách hợp được ra mắt vào năm 2018 ở Nhật Bản. Bộ phim là câu chuyện kể về Yuu, một nữ sinh luôn mơ mộng đến cảnh mình được tỏ tình một cách lãng mạn như trong thế giới truyện tranh. Nhưng khi được các nam sinh ngỏ lời, cô lại chẳng có cảm xúc gì cả.

Đặc biệt, khi vào cấp 3, cô nàng Yuu đã gặp được nữ chủ tịch hội học sinh là Nanami và thầm ngưỡng mộ sự lạnh lùng, kiêu hãnh của cô ấy. Từ đó, Yuu quyết định đi theo Nanami để giải đáp một vài vấn đề. Thế nhưng thật bất ngờ, trong quá trình này, giữa hai cô gái lại xuất hiện một loại tình cảm đặc biệt hơn bao giờ hết.

Bộ phim Hai người độc thoại (2017)

Là một câu chuyện thanh xuân ngọt ngào, nhưng rắc rối, không có nam chính, chỉ có nữ cường nhân Mikage và cô nàng rụt rè Hinata.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện kể về cô nàng nữ sinh ngây thơ hay rụt rè, bẽn lẽn Hinata và người bạn bàn bên Mikage – một cô nàng vô cùng mạnh mẽ và cá tính. Họ từng là bạn thời tiểu học nhưng phải xa cách nhau. Khi lên trung học, Mikage đã gặp lại Hinata và nhận ra người bạn trong quá khứ nên cô đã tìm mọi cách để hàn gắn mối quan hệ ngày xưa nhằm bù đắp cho Hinata sau những tháng phải chia xa.

Bộ phim Hai người độc thoại tuy đề cập đến tình bạn nhưng chứa đựng yếu tố bách hợp đề tài tình yêu đồng tính. Đây là một đề tài mang tính thời sự về giáo dục giới tính trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Thế nhưng bộ phim không bi lụy, khô khan, “hay cẩu huyết với những đau khổ khi tình yêu không đến được với nhau mà chỉ thêm một chút dư vị bách hợp để tạo chất xúc tác cho quá trình phát triển tình bạn của Hinata và Mikage.

Nếu có thời gian, các bạn nên xem qua 5 bộ phim này để hiểu hơn về bách hợp, phim đồng tính nữ của Nhật Bản.