Refresh Refresh là gì? Công dụng của Refresh trên desktop?

Tìm hiểu Refresh Refresh là gì? Công dụng của Refresh trên desktop  là chủ đề trong bài viết hôm nay của Topmeta.vn. Cùng đón xem ngay nhé. Đối với người dùng máy tính Windows, khi có cảm giác thiết bị hoạt động không còn mượt mà, chậm chạp, họ thường nhấn chọn Refresh hoặc dùng nút F5. Thế nhưng, F5 Refresh có thật sự giúp laptop chạy mượt mà hơn hay chỉ là một hành động đánh lừa cảm giác của bạn?

refresh-refresh-la-gi

Refresh là gì?

Refresh hay phím tắt F5 là một câu lệnh “làm mới” trên hệ điều hành windows hay có thể hiểu rằng đây là một dòng lệnh mà có khả năng giúp cho máy tính của bạn giải phóng đi những bộ nhớ, cookie còn tồn đọng trước đó trên máy tính.

Dù Windows thế hệ nào, nâng cấp ra sao thì nút Refresh vẫn mãi xuất hiện ở đấy, luôn nguyên vị trí vốn có từ bao đời nay. Đó là một menu mặc định hiện lên ở giao diện chung của máy tính khi bạn nhấn chuột phải, và Refresh xuất hiện ở ngay dòng thứ 3, nơi mà bất kỳ ai cũng dễ dàng nhìn thấy.

Và cứ 10 người sử dụng máy tính, kể cả laptop lẫn máy tính để bàn, thì hết 9 người thường xuyên thực hiện hành động nhấn chuột phải rồi chọn Refresh vài phát khi cảm giác thiết bị đang hoạt động chậm chạp. Thói quen này của người dùng phổ biến đến nỗi không thể biết nó xuất phát từ bao giờ.

Công dụng của nút Refresh/F5

Refresh sẽ phát huy tác dụng trong những trường hợp sau:

– Làm mới nội dung hiển thị, giúp người dùng cập nhật về nội dung tệp tin, thư mục khi máy tính vẫn chưa hiện lên đúng lúc.

– Sắp xếp lại biểu tượng phần mềm ở giao diện.

– Biểu tượng giao diện bị lỗi, không hiển thị hoặc thực hiện đúng chức năng.

Có lẽ ý định sử dụng nút F5 hay Refresh của đại đa số người dùng đều không nằm trên những trường hợp trên đúng không? Vậy có nghĩa là Refresh chưa bao giờ có tác dụng giúp máy tính chạy nhanh hơn, hay giải quyết tình trạng giật/lag. Tất cả chỉ đang hiểu lầm ý nghĩa thật sự của Refresh.