Tìm hiểu Sàn Bybit Là Gì? Có Nên Tham Gia Sàn Bybit Không?

Tìm hiểu Sàn Bybit Là Gì? Có Nên Tham Gia Sàn Bybit Không? là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Một trong những cách để kiếm lợi nhuận trên thị trường tiền điện tử là tham gia vào các sàn giao dịch phái sinh. Bybit là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vậy Sàn bybit là gì? Cùng nhau điểm qua những đặc điểm của sàn Bybit nhé!

Sàn bybit là một sàn giao dịch phái sinh dành cho thị trường tiền điện tử, còn được gọi là sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử. Khối lượng giao dịch của Bybit đứng thứ năm trong số các sàn giao dịch phái sinh trên thị trường tiền điện tử.

Ngoài tốc độ giao dịch nhanh và dịch vụ khách hàng tốt, sàn giao dịch còn muốn mang lại trải nghiệm giao dịch tốt nhất cho các nhà giao dịch của mình. Bybit cung cấp đòn bẩy lên đến 100x để giao dịch các hợp đồng thông minh “hợp đồng vĩnh viễn” vô thời hạn.

Được thành lập vào tháng 3 năm 2018, Bybit Exchange có trụ sở chính tại Singapore và được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh (BVI). Bên cạnh trụ sở chính tại Singapore, họ còn có văn phòng đại diện tại Hồng Kông và Đài Loan. Các thị trường mà họ tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.

Đội ngũ của Bybit là những chuyên gia trong thị trường ngoại hối. Trong số đó, các nhà phát triển của nhóm đã làm việc tại Morgan Stanley, Tencent, Ping An Bank, Noah Wealth và các tổ chức khác.

Hướng dẫn đăng ký sàn Bybit

Hướng dẫn đăng ký trên máy tính

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập link sau để đăng ký tài khoản Bybit: https://daututhudong.com/go/bybit

Bước 2: Nhấp vào Sign up.

bybit exchange

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết (bao gồm email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu). Sau đó bấm vào ô I have read và bấm tiếp tục.

dang ky san Bybit

Bước 4: Chọn “Không” (Tôi không phải là cư dân của các quốc gia này).

dang ky san Bybit

Bước 5: Kiểm tra email của Bybit và sao chép mã gồm 6 chữ số.

dang ky san Bybit

Bước 6: Dán mã gồm 6 chữ số vừa sao chép ở trên để hoàn tất việc đăng ký tài khoản Bybit.

dang ky san Bybit

Bảo mật SMS

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng tương tự như ảnh và chọn Tài khoản & Bảo mật.

dang ky san Bybit

Bước 2: Cuộn xuống Xác minh 2 bước, chọn Cài đặt trong Xác minh điện thoại.

dang ky san Bybit

Bước 3: Chọn quốc gia là Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn. Nhấp vào Mã xác minh email, kiểm tra thư của bạn và nhập mã gồm 6 chữ số. Cuối cùng bạn bấm “Xác nhận” để sang bước tiếp theo.

dang ky san Bybit

Bước 4: Nhấp vào “Gửi mã xác minh” và bạn sẽ nhận được cuộc gọi yêu cầu mã xác minh gồm 6 chữ số. Nhập mã và nhấp vào Xác nhận.

dang ky san Bybit

Bảo mật 2FA

Bước 1: Tiếp tục trên màn hình, chọn Cài đặt trong Xác thực của Google.

dang ky san Bybit

Bước 2: Nhấp vào Gửi mã xác minh, nhập mã xác minh nhận được qua email và nhấp vào Xác nhận.

dang ky san Bybit

Bước 3: Sàn Bybit sẽ cung cấp mã QR và mã khôi phục (lưu ý, vui lòng lưu mã này để phòng trường hợp mất điện thoại, có mã khôi phục).

Tải xuống ứng dụng Google Authenticator và chọn quét mã QR, trỏ điện thoại của bạn vào mã QR để quét hoặc nhập mã khóa vào ứng dụng (chọn Nhập khóa thiết lập). Ứng dụng sẽ hiển thị mã gồm 6 chữ số (một lần thay đổi mất 30 giây). Nhập mã và nhấn OK.

dang ky san Bybit

Đổi mật khẩu

Bước 1: Trong phần Tài khoản và Bảo mật, hãy nhấp vào Sửa (Mật khẩu đăng nhập dự án).

dang ky san Bybit

Bước 2: Nhập mật khẩu cũ, sau đó tạo mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới. Nhập mã 2FA và chọn Xác nhận để hoàn tất.

dang ky san Bybit

Xác minh danh tính KYC

Để có thể xác minh thành công trạng thái KYC của bạn trên Bybit Exchange, bạn cần chuẩn bị một trong ba loại giấy tờ sau: CMND, hộ chiếu hoặc giấy phép cư trú.

Bước 1: Kéo màn hình lên đầu “Thông tin tài khoản” và nhấp vào “Xác minh ngay” (mục “Xác minh danh tính”).

dang ky san Bybit

Bước 2: Chọn Xác minh ngay.

dang ky san Bybit

Bước 3: Chọn quốc gia là Việt Nam, và tiếp tục chọn loại tài liệu bạn đã chuẩn bị (ví dụ, tôi sẽ chọn ID). Tải lên ảnh mặt trước và mặt sau của tài liệu. Sau đó nhấp vào Tiếp theo.

dang ky san Bybit

Bước 4: Tiếp theo, bạn cần xác minh khuôn mặt của mình, nhấp vào bắt đầu. Giữ máy ảnh trước mặt bạn và quay đầu lại để quét.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính không có camera, hãy đăng nhập vào tài khoản trên điện thoại để xác minh (đăng nhập vào tài khoản → nhấp vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải màn hình → xác minh ngay → nhấp vào Bắt đầu quét). Sau khi xác minh, hãy quay lại máy tính của bạn để thực hiện các bước tiếp theo.

dang ky san Bybit

Bước 5: Chọn Tiếp theo.

dang ky san Bybit

Bybit sẽ xem xét thông tin của bạn trong vòng vài phút. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy lặp lại các bước trên.

dang ky san Bybit

Khi tài khoản được xác minh thành công, bạn sẽ nhận được một thông báo như thế này (hình ảnh bên dưới).

dang ky san Bybit

Hướng dẫn đăng ký sàn Bybit trên điện thoại

Đăng ký tài khoản và tải app Bybit

Bước 1: Truy cập link sau để đăng ký tài khoản Bybit: https://daututhudong.com/go/bybit

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn bấm “Đăng ký”, nhập thông tin bao gồm email, mật khẩu đăng nhập rồi nhập lại mật khẩu đó. Nhấp vào hộp Tôi đã đọc và …, sau đó nhấp vào Tiếp tục.

Bước 3: Kiểm tra email và nhập mã xác nhận gồm 6 chữ số như hình bên dưới.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ba cột ở bên trái màn hình, nhấp vào ỨNG DỤNG quét mã QR để tải xuống ỨNG DỤNG hoặc nhấp vào nút “TẢI XUỐNG ỨNG DỤNG BYBIT” bên dưới để tải xuống. App bybit có biểu tượng như hình bên dưới.

Đăng nhập app Bybit

Bước 1: Mở ứng dụng Bybit sau khi quá trình tải xuống hoàn tất. Nhấp vào biểu tượng hiển thị bên dưới và chọn “Đăng nhập”.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Bước 2: Nhập email và mật khẩu đã tạo tài khoản ở trên và nhấp vào Tiếp tục. Kéo câu đố vào ô như hình để hoàn tất xác minh và đăng nhập thành công.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Bảo mật SMS

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng hình người ở góc trên bên trái của màn hình ứng dụng. Sau đó bấm vào “Vui lòng liên kết …” để like ảnh. Nhập mã xác minh gồm 6 chữ số và nó sẽ được gửi qua email.

Bước 2: Nhập số điện thoại bạn muốn xác minh, nhập mã xác minh nhận được bằng cách gọi đến tổng đài Bybit.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Bảo mật 2FA

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng hình người ở bên trái màn hình, sau đó nhấp vào Bảo mật. Trong phần Xác thực của Google, mở nút hiển thị bên dưới và nhập mã xác minh email (Bybit sẽ gửi qua email).

Bước 2: Nhấp vào Tiếp tục. Bybit sẽ cung cấp mã khóa ký tự để tạo mã 2FA.

Tải ứng dụng Google Authenticator, chọn Nhập khóa thiết lập và nhập mã khóa này (lưu ý mã khóa này để phòng trường hợp bạn cần khôi phục mã 2FA, ví dụ: điện thoại bị mất, điện thoại bị hỏng …). Trên màn hình của ứng dụng Authen, mã 2FA gồm 6 chữ số (thay đổi sau mỗi 30 giây) sẽ xuất hiện. Bước cuối cùng, hãy nhập mã 2FA để hoàn tất thiết lập.

Thiết lập mật khẩu

Đổi mật khẩu

Chọn Chỉnh sửa mật khẩu đăng nhập, nhập mật khẩu đăng nhập cũ và tạo mật khẩu mới. Nhấp vào Xác nhận Thay đổi.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Thiết lập mật khẩu cử chỉ

Nhấp vào nút trên Mật mã bằng cử chỉ để kích hoạt nó. Sau đó, bạn sẽ vẽ bất cứ thứ gì bạn muốn và ghi nhớ hình vẽ này để đăng nhập.

Thiết lập mật khẩu trên app Bydang ky san Bybitbit (3)

dang ky san Bybit

Thiết lập nhận dạng vân tay

Trong phần “Lấy dấu vân tay”, hãy nhấp vào nút hiển thị trong ảnh. Sau đó đặt tay lên vùng quét của điện thoại để quét (phần này chỉ đặt được cho điện thoại có cài đặt vân tay).

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Xác minh KYC

Bước 1: Nhấp vào phần Xác minh danh tính → Xác minh ngay → Continue.

Bước 2: Chọn quốc gia là Việt Nam, sau đó chọn ID. Chụp ảnh mặt trước của chứng chỉ → chọn “Document is readable”. Chụp ảnh mặt sau của chứng chỉ → chọn “Document is readable”.

Bước 3: Tiếp theo đặt khuôn mặt của bạn lên màn hình và làm theo hướng dẫn để xác minh bằng cách xoay đầu của bạn theo hình tròn.

Bybit sẽ xem xét thông tin của bạn trong vòng vài phút. Nếu xác minh không thành công, hãy lặp lại các bước trên một lần nữa.

dang ky san Bybit

dang ky san Bybit

Hướng dẫn nạp, rút tiền trên sàn giao dịch Bybit

Nạp tiền

Bước 1: Bạn bấm vào “Tài sản”.

 Bybit

Bước 2: Chọn đồng xu bạn muốn gửi, sau đó chọn Gửi tiền.

san Bybit

Bước 3: Ví dụ, tôi sẽ chọn BTC. Mã QR và địa chỉ sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn, nơi bạn có thể sao chép và nạp BTC từ các ví khác sang Bybit.

Bybit

Rút tiền

Bước 1: Bạn cũng có thể nhấp vào phần Tài sản trên màn hình chính. Chọn loại tiền bạn muốn gửi và nhấp vào Rút ​​tiền.

Bybit

Bước 2: Nhập địa chỉ và số lượng bạn muốn nạp tiền. Sau đó nhấp vào Gửi.

Bybit

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bybit

Hiện tại, có 3 cách để giao dịch các cặp tiền điện tử trên Bybit, bao gồm Limit (Giới hạn), Market (Thị trường) và Conditional (Điều kiện).

Bước 1: Nhấp vào Thị trường.

Bybit

Bước 2: Chọn cặp giao dịch bạn muốn và nhấp vào Giao dịch. Ví dụ: tôi sẽ chọn cặp BTC / USDT.

Bybit

Lệnh Limit

Lệnh Limit là một lệnh giới hạn, bạn có thể tự đặt giá mua / bán BTC, sau đó nhập số lượng BTC bạn muốn mua / bán, nhấp vào Open Long để mua BTC và Open Short để bán BTC.. Khi giá đặt mua / giá hỏi của người bán / người mua giống với giá bạn đặt, đơn đặt hàng sẽ được hợp nhất.

Limit Bybit

Lệnh Market

Lệnh này được gọi là lệnh thị trường. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đặt giá mua hoặc giá bán cho BTC, nhưng thị trường sẽ chọn giá mua / bán tốt nhất cho bạn. Trong lệnh này, bạn đặt số lượng BTC bạn muốn mua / bán và nhấp vào Open Long/Open Short. Và đợi lệnh khớp.

Market Bybit

Lệnh Conditional

Sử dụng lệnh này nếu bạn không muốn bỏ lỡ việc chốt lời hoặc nếu bạn muốn dừng lỗ kịp thời khi bạn không thể theo dõi thị trường một cách thường xuyên.

Các loại phí trên sàn giao dịch Bybit

Phí giao dịch tại sàn

Một trong những thông tin quan trọng khi tìm hiểu các giao dịch tiền ảo là phí giao dịch. Trên sàn giao dịch Bybit, các nhà phát triển đã quy định rõ ràng các khoản phí như sau:

  • Phí Maker là -0.025% cho mỗi đơn đặt hàng. Phí Maker bị âm là do phía Maker không phải trả phí cho giao dịch.
  • Phí Taker là 0.075%.

Ví dụ: Giả sử bạn là Nhà sản xuất, khi bạn giao dịch 10.000 đô la bằng tiền ảo, bạn chỉ phải trả 997,50 đô la. Đây là một trong những lợi thế cạnh tranh của ván sàn.

Phí giao dịch tại sàn chính là ưu điểm được nhiều nhà đầu tư khen ngợi nhất

Phí rút tiền

Có thể nói, phí rút tiền là một đặc điểm chính của sàn giao dịch Bybit thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Bởi vì ở đây, phí rút tiền thấp hơn 40% so với phí rút BTC trung bình trên các sàn giao dịch đang hoạt động hiện nay. Phí rút tiền mà sàn giao dịch yêu cầu là 0,0005 BTC.

Các chương trình ưu đãi của sàn Bybit

bybit-la-gi

Trung tâm phần thưởng

Đối với đăng ký mới, $ 50 cho khoản tiền gửi đầu tiên trong vòng 48 giờ, $ 10 sau 48 giờ, $ 5 tiền thưởng cho các khoản tiền gửi BTC và một phiếu thưởng $ 5 khi theo dõi Bybit trên các kênh hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Đây là một sàn giao dịch thân thiện với người dùng, cũng tổ chức các cuộc thi giao dịch với giải thưởng lớn cho người chiến thắng.

Ưu đãi Flash

Phiếu giảm giá 10 đô la cho người dùng tích lũy trong 7 ngày hoạt động, phiếu giảm giá 20 đô la cho một hoặc nhiều tổng số tiền gửi Bitcoin, phiếu giảm giá 5 đô la cho ít nhất một lần sử dụng tính năng Chốt lời / Cắt lỗ, phiếu giảm giá 5 đô la cho các giao dịch vĩnh viễn ít nhất một USDT, không bao gồm BTC và USDT .

bybit-la-gi

Chương trình liên kết

Thông qua chương trình liên kết Bybit, người dùng có thể  kiếm được tới 30% từ phí giao dịch Bybit., đây có thể được xem là một khoản đầu tư thụ động. Bybit cung cấp hỗ trợ đầy đủ, hoa hồng được thanh toán theo thời gian thực và dữ liệu được cập nhật ngay lập tức. Tạo báo cáo đa chiều với đầy đủ chi tiết dữ liệu giao dịch và chi tiết hoa hồng. Bybit cung cấp cho các thành viên các tài liệu và chiến dịch tiếp thị phù hợp.

Chương trình giới thiệu

Chương trình giới thiệu được thiết kế để chia sẻ các ưu đãi tài chính với các nhà giao dịch tích cực giới thiệu hoặc giới thiệu bạn bè và gia đình đến Bybit. Các nhà giao dịch có thể nhận được khoản tiền thưởng ngay lập tức là $ 10 bằng BTC. Bảng dưới đây cho thấy tiền thưởng giới thiệu kiếm được dựa trên khối lượng giao dịch của người dùng giới thiệu mới.

ÂM LƯỢNG TẶNG KEM
50 nghìn $ 5
100 nghìn $ 5
200 nghìn $ 10
+ 100 nghìn $ 10
5 triệu $ 500

Tiền thưởng Bybit có thể được sử dụng làm ký quỹ ban đầu hoặc ký quỹ duy trì ban đầu để bù lỗ hoặc trang trải phí giao dịch. Không thể rút tiền thưởng như vậy. Tuy nhiên, có thể rút lợi nhuận từ giao dịch tiền thưởng. Khi người giới thiệu đủ điều kiện, tiền thưởng sẽ ngay lập tức được ghi có vào tài khoản phái sinh của nhà giao dịch, tài khoản này đề cập đến người dùng mới.

Những câu hỏi thường gặp

Sàn giao dịch Bybit có thể hoạt động tại Việt Nam không?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư mới tại Việt Nam đặt ra. Hiện tại nước mình chưa hợp pháp hóa thị trường tiền mã hóa nhưng cũng không cấm thị trường hoạt động. Do đó, sàn giao dịch Bybit vẫn được phép hoạt động và bạn có thể yên tâm tham gia giao dịch tại đây.

bybit-la-gi

Tuy nhiên, bạn không được pháp luật bảo vệ chỉ khi bạn gặp bất kỳ rủi ro nào liên quan đến sàn giao dịch. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định có nên đầu tư vào sàn giao dịch hay không.

Hai hợp đồng quan trọng mà người dùng cần biết khi giao dịch trên các sàn giao dịch là gì?

Khi giao dịch trên các sàn, bạn cần chú ý đến 2 hợp đồng, bao gồm: hợp đồng vĩnh viễn USDT và hợp đồng vĩnh viễn nghịch đảo.

Sàn giao dịch Bybit có an toàn không? Có nên tham gia vào sàn giao dịch không?

  • USDT Perpetual: Hợp đồng chỉ sử dụng đơn vị tiền tệ USDT. Đơn vị tiền tệ sẽ là đơn vị định giá và đơn vị tiền tệ thanh toán. Đồng thời, hợp đồng sẽ cho phép các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch hai chiều với mục đích xây dựng lại một thị trường có đòn bẩy cao. Để sử dụng hợp đồng này, người dùng phải có USDT trong ví của họ và tất cả các khoản lãi và lỗ được tính bằng USDT.
  • Inverse Perpetual: Các hợp đồng mới được triển khai trên máy tính và chúng sử dụng tiền điện tử làm tiền tệ cơ bản. Nhà giao dịch phải xác nhận khối lượng giao dịch bằng USD và sử dụng tiền ảo để tính toán lãi lỗ.

Sàn giao dịch Bybit có uy tín không?

Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch đã hoạt động trên thị trường tiền ảo được 3 năm. Trong 3 năm hoạt động này, sàn giao dịch đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các nhà đầu tư và nhà phát triển. Chưa kể, sàn giao dịch còn tuân theo một hệ thống bảo mật tiêu chuẩn, cung cấp cho người dùng trải nghiệm độc đáo và tạo ra quỹ bảo hiểm để bảo vệ người dùng.

Ngoài ra, sàn giao dịch chưa bao giờ dính vào tin đồn lừa đảo hoặc bị tấn công để làm rò rỉ dữ liệu người dùng. Do đó, chúng tôi có thể khẳng định rằng sàn hiện đang ở mức an toàn.

Trên đây là những chia sẻ và lời giải đáp về thắc mắc Sàn bybit là gì, cũng như các vấn đề sàn giao dịch này?. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.