Lý Do Tại Sao Không Áp Dụng Được Mã Giảm Giá Shopee

Lý Do Tại Sao Không Áp Dụng Được Mã Giảm Giá Shopee là chủ đề trong nội dung bây giờ của chúng mình. Theo dõi bài viết để đọc thêm nhé.

Có nhiều lý do khiến mã giảm giá Shopee không sử dụng được gây nhiều sự khó chịu cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Vậy tại sao không áp dụng được mã giảm giá Shopee khi thanh toán? Hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mã giảm giá Shopee là gì?

Mã giảm giá Shopee hay còn gọi là Voucher Shopee là một chuỗi các ký tự và số mà bạn có thể sử dụng để nhận một số ưu đãi tương ứng trong quá trình mua hàng trên Shopee.

Một số mã giảm giá đã được lưu vào Kho Voucher của bạn sẽ tự động hiển thị để bạn dễ dàng lựa chọn khi thanh toán đơn hàng trong mục Voucher Shopee. Một số mã khác do người bán hoặc đối tác của Shopee chia sẻ, bạn cần phải ghi nhớ và nhập thủ công để sử dụng.

Những lý do và cách khắc phục khi không sử dụng được mã giảm giá của shopee

Để kích thích nhu cầu mua sắm và giúp người dùng thoải mái mua sắm mà không lo về giá. Vì vậy, khi mua sắm trực tuyến tại shopee, bạn có thể dùng mã giảm giá siêu khủng để tiết kiệm chi phí mua hàng. Nhưng có nhiều người mua thắc mắc rằng các mã này không dùng được khi mua hàng trên shopee.

Mã đã hết hạn sử dụng

Shopee xác nhận rằng mã giảm giá bạn sử dụng trên tài khoản / tài khoản / thiết bị liên kết này đã hết hạn sử dụng. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể áp dụng với một mã giảm giá khác khi mua hàng trực tuyến tại shopee

Không đọc kỹ thể lệ mã

Nếu bạn tìm mã giảm giá trên shopee và nhấn áp dụng ngay lập tức thì tức là bạn đã không đọc kỹ cách áp dụng mã đó.

Ví dụ: có mã giảm giá 50% khi thanh toán bằng shopee pay, nhưng nếu bạn chọn thanh toán khi nhận hàng thì mã đó đương nhiên không được áp dụng. Vậy giải pháp là bạn bấm thanh toán trên shopee để áp dụng mã.

Mã phải được lưu trên banner để sử dụng

Nếu bạn nhập mã áp dụng cho bất kỳ đơn hàng nào, mã đó sẽ hiển thị “Không khả dụng”. Nguyên nhân có thể do bạn nhập sai ký tự hoặc phải lưu trên banner thì mới sử dụng được.

Sau đó, bạn cần tìm link đi đến banner và kèm theo mã giảm giá áp dụng cho đơn hàng.

Tiếp theo bấm lưu và áp dụng khi đơn hàng đủ điều kiện.

Mã giảm giá không áp dụng cho tài khoản của bạn

Một số mã giảm giá shopee chọn tài khoản để áp dụng, vì vậy một số người dùng có phiếu giảm giá còn một số người khác thì không.

Ví dụ trên shopee có mã giảm giá 100k cho đơn hàng 0 đồng dành cho tài khoản mới liên kết với shopee. Vì vậy những người đã từng thanh toán bằng ví shopee thường không có mã này hoặc đã từng đăng ký.

Vì vậy bạn có thể truy cập ứng dụng Shopee để lưu mã và tìm kiếm các mã giảm giá khác để áp dụng khi mua hàng.

Phương thức thanh toán không đủ điều kiện

Như các bạn thấy, muốn áp dụng mã giảm giá khuyến mãi trên shopee thì thông thường đơn hàng phải đủ điều kiện hoặc áp dụng hình thức thanh toán qua shopee pay hoặc một số hình thức khác.

Ví dụ bạn muốn thanh toán bằng shopeepay nhưng số dư tài khoản của bạn không đủ, điều này sẽ khiến bạn không thể áp dụng mã giảm giá cho đơn hàng của mình.

Do đó, trước khi thanh toán, bạn cần kiểm tra xem phương thức thanh toán áp dụng cho tài khoản của bạn có đủ điều kiện hay không.

Hoặc đơn hàng đã đạt giá trị tối thiểu mà mã giảm giá đưa ra chưa. Ngoài ra, bạn có thể chọn mã khuyến mãi mới phù hợp với đơn đặt hàng và thanh toán của mình.

Cửa hàng đã bị đóng cửa hoặc bị khóa do vi phạm quy tắc cộng đồng

Ngoài cách gõ mã trên shopee, bạn cũng có thể tìm kiếm mã giảm giá khi mua hàng trong cửa hàng. Nhưng khi mua đủ điều kiện nhưng đơn hàng vẫn không được áp dụng mã cửa hàng gợi ý.

Nguyên nhân có thể là do cửa hàng đóng cửa hoặc cửa hàng bị khóa vì vi phạm công khai.

Cách nhanh nhất bạn có thể tìm mua ở cửa hàng khác và nhanh chóng áp dụng ưu đãi khuyến mại tại đó.

Những lý do khác không áp dụng được mã khuyến mãi

  • Người dùng không đủ “Điền kiện & điều khoản sử dụng mã giảm giá”. Bạn hãy chọn mã giảm giá đáp ứng điều kiện sản phẩm đưa ra.
  • Không đủ dung lượng bộ nhớ. Bạn hãy kiểm tra lại bộ nhớ điện thoại và xóa bớt dữ liệu, sau đó thử lại.
  • Lỗi kết nối mạng. Bạn hãy đổi sang đường truyền mạng khác có kết nối ổn định hơn để sử dụng mã giảm giá.
  • Lỗi do phiên bản ứng dụng quá cũ. Hãy cập nhật ứng dụng Shopee lên phiên bản mới nhất để có thể sử dụng được mã giảm giá.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn có thể biết lý do tại sao không áp dụng được mã giảm giá shopee và có cách khắc phục nhanh chóng để có thể áp mã giảm giá cho đơn hàng của mình. Hoặc bạn có thể truy cập vào https://magiamgiashopee.vn/ để có thể lấy mã giảm giá mua những sản phẩm yêu thích mà không cần lo lắng về giá cả hay phí vận chuyển.