Teamviewer là gì? Cách cài đặt Teamviewer như thế nào?

TeamViewer là gì? TeamViewer sẽ hỗ trợ toàn bộ quy trình trong doanh nghiệp và giúp giải quyết các nhu cầu cụ thể từ chia sẻ màn hình, truy cập, điều kiển desktop từ xa, hội nghị kinh doanh trực tuyến, hội thảo trên web cho đến hội thảo qua video, sao lưu, chống các phần mềm độc hại, whiteboard trực tuyến cùng nhiều sản phảm khác đang được phát triển hơn nữa. Hôm này Topmeta.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt TeamViewer nhé.

Tổng quan về phần mềm TeamViewer

Thuật ngữ về TeamViewer là là cái tên đại diện cho công ty TeamViewer và sản phẩm chủ lực của công ty, cũng chính là phần mềm TeamViewer.

Hiểu một các đơn giản là, TeamViewer là một khái niệm đại diện cho hành động điều khiển từ xa một máy tính thông qua phần mềm TeamViewer. Thậm chí, trong tiếng Anh, từ TeamViewer còn được sử dụng như một động từ thể hiện hành động can thiệp vào một máy tính khác.

Phần mềm TeamViewer là gì?

Tổng quan về phần mềm TeamViewer-teamviewer-la-gi-cach-cai-dat-teamviewer-nhu-the-nao

Phần mềm TeamViewer là sản phẩm tiêu biểu cho công ty và là một giải pháp hỗ trợ từ xa dưới dạng tất cả trong một – all in one. Những tính năng của TeamViewer bao gồm truy cập máy tính từ xa và họp trực tuyến. TeamViewer cho phép bạn hỗ trợ các khách hàng, làm việc với đồng nghiệp từ xa, kết nối với thiết bị của chính bạn hay hỗ trợ bạn bè và thành viên gia đình khi cần thiết.

Phần mềm TeamViewer này hiện đã được kích hoạt và chạy trên hơn 400 triệu thiết bị, và tại bất kỳ thời điểm nào cũng có ít nhất khoảng 30 triệu thiết bị được kết nối với phần mềm TeamViewer. Ngoài ra, công ty cũng phát triển thêm một số sản phẩm mới như các giải pháp công nghệ giám sát, sao lưu dữ liệu, chống phần mềm độc hại và hội thảo trên các web.

Vài nét về công ty

Được thành lập vào năm 2005 tại Göppingen, nước Đức, công ty TeamViewer là nhà cung cấp phần mềm toàn cầu hàng đầu cho IoT, kết nối mạng, giám sát, hỗ trợ và cộng tác nhóm,v.v,…

Phần mềm TeamViewer:

+Đã được cài đặt trên hơn 1,5 tỷ thiết bị (mỗi thiết bị chỉ tạo được một ID duy nhất).

+Khởi tạo được tới 750,000 ID mới mỗi ngày

+Luôn có hơn 30 triệu thiết bị online vào bất cứ thời điểm nào

+Nói ngôn ngữ của bạn với phần mềm và hỗ trợ tới hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt TeamViewer trên máy tính

+Bước thứ nhất: Mở trang web TeamViewer. Truy cập vào https://www.teamviewer.com/en/download/ trong trình duyệt của các bạn.

+Bước thứ 2: Lựa chọn hệ điều hành: Nếu hệ điều hành của bạn được lựa chọn không đúng khi tải web, hãy click chuột chọn hệ điều hành bạn đang sử dụng (ví dụ: Mac) ở gần đầu trang web.

+Bước thứ 3: Kéo xuống và click vào Download TeamViewer: Nút màu xanh ở gần giữa trang.

+Bước thứ 4: Bạn chờ vài phút cho đến khi hoàn tất việc tải phần mềm TeamViewer

+Bước thứ 5: Click đúp chuột vào file cài đặt TeamViewer -> Bạn sẽ thấy một tệp EXE dành cho Windows và DMG dành cho máy Mac, trong folder Download của máy tính. Một cửa sổ setup sẽ mở ra.

+ Bước thứ 6: Cuối cùng là Cài đặt TeamViewer

Windows -> Chọn vào ô Installation to access this computer remotely, tiếp theo chọn Personal/Non-commercial us , bạn có thể bỏ chọn ô Show advanced settings nếu muốn, nhấp vào Accept – finish và tiếp theo nhấp vào Yes khi được nhắc.

Mac – Nhấp đúp chuột vào biểu tượng dạng box ở chính giữa cửa sổ của phần mềm TeamViewer, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình.

+Bước thứ 7: Đợi TeamViewer hoàn tất các cài đặt. Sau đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó để điều khiển một máy tính có hỗ trợ TeamViewer khác.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm TeamViewer trên iPhone

+Bước thứ nhất: Mở App Store trên iPhone. Nhấn vào biểu tượng của App Store, có biểu tượng như chữ “A” màu trắng trên nền màu xanh lam.

+Nhấn vào Search – Biểu tượng hình kính lúp ở cuối màn hình.

+Nhấn vào thanh tìm kiếm và bàn phím của iPhone của bạn sẽ xuất hiện.

+Tìm kiếm TeamViewer. Gõ vào teamviewer và sau đó bấm vào nút Search màu xanh ở góc dưới cùng bên phải của bàn phím.

+Tìm TeamViewer. Biểu tượng của TeamViewer có hình mũi tên hai đầu màu xanh dương, ngang trên nền trắng.

+Nhấn vào Get phía bên phải để tải xuống.

+Nhập ID khi được nhắc. Quét vân tay Touch ID của bạn hoặc chạm vào nút Setting và nhập mật khẩu Apple ID là được.

+Đợi TeamViewer hoàn tất các cài đặt. Sau khi TeamViewer đã được tải xuống, bạn có thể sử dụng ứng dụng này nhé.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt TeamViewer trên Android

Bước thứ nhất: Mở vào Google Play Store. Nhấn vào biểu tượng Google Play Store – hình tam giác nhiều màu trên nền trắng trên màn hình.

+Nhấn vào thanh tìm kiếm ở gần đầu màn hình. Bàn phím của Android của bạn sẽ xuất hiện.

+Gõ teamviewer. Một số kết quả sẽ xuất hiện ở bên dưới thanh tìm kiếm.

+Chọn vào TeamViewer for Remote Control để đến trang ứng dụng của TeamViewer.

+Nhấn vào Install.

+Chọn vào Accept khi được nhắc.

+Chờ phần mềm TeamViewer tải xong, thì bạn có thể bắt đầu sử dụng rồi.

Lời kết

Bài viết này hữu ích với bạn chứ? Nếu bạn thấy hữu ích thì hãy để lại bình luận phía bên dưới hoặc đánh giá bài viết để chúng mình biết nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo