Thiết Kế Website Bán Hàng Là Gì? +8 Tính Năng Cần Phải Có

Thiết Kế Website Bán Hàng Là Gì? +8 Tính Năng Cần Phải Có là vấn đề trong nội dung hôm nay của chúng tôi. Theo dõi nội dung để đọc thêm nhé.

Hiện nay, kinh doanh Online đã và đang dần trở thành xu hướng mới trong cuộc sống xã hội thường ngày, với nhiều công ty và các tổ chức, doanh nghiệp đều đã đầu tư vào thiết kế website bán hàng cho riêng mình. Bởi họ hiểu được nhu cầu của việc mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng cũng như những thay đổi trong xu hướng của một xã hội mới. Chính vì vậy mà việc thiết kế web bán hàng đang trở thành một điều cấp thiết đối với mọi doanh nghiệp. Vậy việc thiết kế Website bán hàng là gì? Đi tìm câu trả lời dành cho câu hỏi này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm website bán hàng là gì?

Website bán hàng là từ dùng để chỉ những trang web cho phép những người bán hàng, tổ chức, doanh nghiệp có thể hiển thị những sản phẩm cần bán và khách hàng, người mua có thể mua hàng một cách trực tuyến mà không cần phải đến cửa hàng.

Cụ thể, một trang web bán hàng sẽ cho phép người dùng có thể truy cập vào website trên mạng internet để xem thông tin chi tiết về các sản phẩm. Điều này nhằm giúp việc họ dễ dàng tìm kiếm  được và đặt mua các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng có trên website mà người bán, tổ chức, doanh nghiệp đang kinh doanh.

Do đó mà Thiết kế web bán hàng đã được tạo nên. Nó còn được gọi là xây dựng trang thương mại điện tử đã được nêu ở điều 3, Nghị định 52/2013/NĐ-CP. Đơn giản thì đây là một trang thông tin, mua sắm cũng như việc trao đổi hàng hóa điện tử được thiết lập nhằm cho việc hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ những hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp từ việc trưng bày đến công đoạn giới thiệu hàng hóa cho đến khách hàng, ngoài ra với sự phát triển của chữ ký số đã đến việc ký kết hợp đồng mua hàng đến công đoạn cung cấp sản phẩm và dịch vụ sau bán hàng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Theo định nghĩa và khái niệm trên, bạn có thể thấy được hiện nay tồn tại rất nhiều website bán hàng online ở trên internet đang hoạt động không ngừng với rất nhiều hình thức và các quy mô khác nhau.

Tầm quan trọng của website bán hàng

Với tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay của Internet và thương mại điện tử thì bất cứ một chủ shop, chủ doanh nghiệp nào cũng cần phải có một website bán hàng cho riêng mình. Cùng anhsang.edu điểm qua những lợi ích của website bán hàng mang lại không thể bỏ qua nhé!

Giúp shop không còn bị phụ thuộc vào mạng xã hội

Hầu hết các chủ shop, doanh nghiệp bán hàng online đều kinh doanh chủ yếu trên mạng xã hội như Facebook, Instagram. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng sẽ ra sao nếu như Facebook hay các nền tảng mạng xã hội khác không còn có thể tiếp cận nhiều khách hàng nữa?

Hiện nay thực tế cho thấy, Facebook đang thay đổi thuật toán liên tục khiến cho những bài đăng  trên fanpage của bạn giảm lượt tiếp cận khiến cho tương tác thấp còn quảng cáo thì sẽ không tốn nhiều tiền, tài khoản quảng cáo hay bị khoá,…

Những lúc này thì chẳng nhẽ lại đóng cửa không thể buôn bán gì nữa, vậy tiền đâu mà dùng để trả cho nhân viên, mặt bằng,… Website bán hàng online sẽ là giải pháp tối ưu trong những trường hợp này, giúp cho bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng và ra đơn hàng.

Tìm kiếm khách hàng miễn phí

Thật tuyệt vời khi mà bạn không cần phải mất một đồng chi phí nào dành cho quảng cáo mà vẫn có được những khách hàng miễn phí tìm đến nhờ có website bán hàng.

Hầu hết khách hàng ngày nay đều tìm kiếm thông tin về các sản phẩm trên các công cụ tìm kiếm trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với một website bán hàng đã được thiết kế chuẩn SEO, bạn dễ dàng có được cơ hội được xếp hạng cao trong việc kết quả tìm kiếm trên google, tăng khả năng được khách hàng chú ý đến, truy cập vào website và thực hiện mua hàng.

Khi những khách hàng tiềm năng tìm kiếm từ khóa trên Google về sản phẩm nào đó, thì đồng loạt sau đó sẽ hiện ra những thông tin đúng các website về sản phẩm mình đang tìm kiếm.

Khách hàng có thể thuận tiện dễ dàng xem các sản phẩm của bạn

Bạn có thể dễ dàng nhận ra được nhũng hình ảnh sản phẩm có trên website thì nhìn lúc nào cũng chuyên nghiệp hơn, thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm hơn so với trên Facebook.

Sự chuyên nghiệp này không chỉ thể hiện ở hình ảnh, còn được thấy rõ ở việc có nút mua hàng, giỏ hanfgm thông tin chi tiết về sản phẩm, click để xem nhiều hơn các hình ảnh thậm chí là có thể xem được video quay review về chất lượng sản phẩm.

Tất cả những điều trên đều sẽ mang đến một trải nghiệm tốt hơn dành cho khách hàng từ đó giúp cho bạn dễ dàng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành những khách hàng mua hàng của bạn. thậm chí có thể biến họ thành khách hàng thân thiết. Đây là một trong những điều đã chứng minh được tầm quan trọng của website bán hàng của bạn mà không thể tìm thấy ở nơi khác.

Tối ưu trong công việc chạy quảng cáo trên các nền tảng

Có một điều mà bạn cần phải biết là quảng cáo trên nền tảng Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo đến với những người đã từng truy cập vào website của bạn.

Hiểu đơn giản là việc nếu khách hàng đã từng truy cập vào website bán hàng của bạn thì bạn hoàn toàn có thể chạy được quảng cáo đến vớ những đối tượng khách đó để tạo ra được sự chuyển đổi mua hàng trên các nền tảng khác nhau như facebook ads, google ads. Kỹ thuật này trong marketing được gọi là Remarketing mà một số nhà cung cấp website sẽ hỗ trợ bạn trong các công việc liên quan đến lĩnh vực này.

Tăng doanh thu về kinh doanh online

Khi đã tiếp cận được với nhiều hơn khách hàng tiềm năng tìm đến với cửa hàng, việc còn lại của những doanh nghiệp này là làm sao để đảm bảo được về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hay giá cả cạnh tranh, tư vấn cũng như hỗ trợ nhiệt tình ắt lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ được tăng theo.

Những khách hàng khi thông qua website bán hàng online tìm đến mua hàng có nghĩa là họ đã có nhu cầu từ trước đó rồi. Điều này sẽ làm tăng khả năng chốt sale hơn, giúp bạn chốt được nhiều đơn hàng và gia tăng doanh thu của công ty. Thậm chí bạn còn có thể lấy được những đơn hàng lớn. Nếu tính năng website của bạn chuyên nghiệp, cách làm việc uy tín thì khách hàng sẽ muốn trải nghiệm thêm và lần sau quay lại mua hàng tiếp.

Các tính năng cần phải có khi thiết kế Website bán hàng

Việc thiết kế Website trước khi đưa vào sử dụng thì bạn phải đảm bảo được việc rằng Website của bạn đã được tích hợp những tính năng sau:

 • Có tính năng quản lý sản phẩm
 • Tính năng thanh toán Online
 • Quản lý được đơn hàng và giỏ hàng
 • Thao tác mua hàng nhanh chóng, thuận lợi
 • Thống kê được lượt truy cập
 • Tính năng tối ưu Website theo chuẩn SEO
 • Phân được quyền Shop
 • Tính năng tìm kiếm sản phẩm hiệu quả

Lưu ý khi thiết kế một website bán hàng

Mỗi một tổ chức doanh nghiệp dù đã và đang kinh doanh online hay chỉ mới bắt đầu gia nhập thị trường hay thì đều hiểu được rằng: việc sở hữu một website bán hàng online chuyên nghiệp mang ý nghĩa quan trọng như thế nào trong việc quyết định hiệu quả kinh doanh online trực tuyến của doanh nghiệp.

Thế nhưng, không ít doanh nghiệp, cá nhân vẫn đang loay hoay với bài toán thiết kế website dùng để bán hàng online sao cho thật chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả nhất. Hoặc thậm chí là đã phải thiết kế lại rất nhiều lần nhưng vẫn không thể đạt được tiêu chuẩn tối ưu.

Tất nhiên, không có bất kì một quy định nào cụ thể nói rằng website của bạn sẽ được nâng cao thêm nhiều vị thế khi thực hiện theo, tuy nhiên có những điểm quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú ý đến, thậm chí không nên bỏ qua khi muốn thiết kế website bán hàng:

 • Giao diện có thể đơn giản nhưng phải nhẹ nhàng, ấn tượng
 • Hỗ trợ trong việc khách hàng dễ dàng thanh toán trực tuyến
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng
 • Chú trọng tới việc điều hướng website
 • Công cụ hỗ trợ giúp đỡ cho khách hàng trực tuyến
 • Chọn công ty thiết kế Website bán hàng uy tín, chuyên nghiệp

MIKOTECH – Nơi lựa chọn tin cậy để thiết kế Web bán hàng

Đội ngũ đến từ Mikotech với kinh nghiệm tham gia vào nhiều cuộc chiến trong nhiều năm liền ở tại thị trường Marketing, giờ đây chính thức là một đội quân hùng mạnh cùng với mong muốn đồng hành và phát triển cùng các bạn trong những cuộc chiến sắp tới, thông qua nhiều dịch vụ và giải pháp Marketing cực kỳ hiệu quả.

Miko Tech hiện đang sở hữu đội ngũ chiến binh dày dặn kinh nghiệm thực chiến và chuyên môn cao trên thị trường Marketing. Công ty luôn trong tâm thế sẵn sàng tham gia bất kỳ vào cuộc chiến nào cùng với doanh nghiệp của bạn.

Chiến binh của công ty Miko Tech không ngừng nỗ lực để mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ tối ưu nhất. Sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi để giải đáp những thắc mắc cũng như giải quyết các khó khăn của bạn gặp phải trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ.

Không nản chí trước những khó khăn thử thách, không ngại đương đầu với các bão giông ập đến, đội ngũ đến từ MIKO TECH luôn nhiệt huyết và tận tâm, chú trọng công việc nhằm đem đến những sản phẩm có giá trị cho khách hàng. Nhờ vậy mà những dự án về lĩnh vực thiết kế website ra đời từ đội ngũ công ty MIKO TECH vận hành hiệu quả và thành công.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ trụ sở chính : Tầng 4, Tòa nhà Winhome, 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Số điện thoại: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: [email protected]
 • Website: https://mikotech.vn/

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh Online hay đang muốn mở rộng thị trường thì Website bán hàng là kênh Online kinh doanh hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin ở bài trên sẽ hữu ích cho doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng và hoàn thiện ra được Website doanh nghiệp! Đồng thời hy vọng bạn đã kiếm được câu trả lời cho câu hỏi thiết kế website bán hàng là gì?