Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Để được công nhận là thành phố lớn nhất phải phụ thuộc vào nhiều vấn đề, lĩnh vực như diện tích, dân số và còn phải dựa vào cả sự phát triển của nền kinh tế, chính trị, giáo dục và cơ sở vật chất, hạ tầng ở thành phố đó. Hãy cùng Topmeta.vn tìm hiểu về các thành phố lớn nhất Việt Nam hiện nay nhé.

Khái quát chung

Việt Nam chúng ta là một trong những quốc gia được nhận xét là đáng sống. Vậy điều gì khiến họ nhậ xét như vậy chúng ta cùng tìm hiểu.

Diện tích

Việt Nam có diện tích 331.212 km², đường biên giới trên đất liền dài 4.639 km, đường bờ biển trải dài 3.260 km, có chung đường biên giới trên biển với Thái Lan qua vịnh Thái Lan và với Trung Quốc, Philippines, Indonesia, Brunei, Malaysia qua Biển Đông. Việt Nam tuyên bố chủ quyền đối với hai thực thể địa lý tranh chấp trên Biển Đông là các quần đảo Hoàng Sa (nhưng không kiểm soát trên thực tế) và Trường Sa (kiểm soát một phần).

Dân số

Tổng số dân của Việt Nam vào thời điểm 0h ngày 01/4/2019 là 96.208.984 người, trong đó dân số nam là 47.881.061 người (chiếm 49,8%) và dân số nữ là 48.327.923 người (chiếm 50,2%). Với kết quả này, Việt Nam là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới. Năm 2021, dân số ước tính vào khoảng 98 triệu người. Việt Nam có 54 dân tộc trong đó người Kinh chiếm đa số với gần 86%, tập trung ở những miền châu thổ và đồng bằng ven biển. Các dân tộc thiểu số, trừ người Hoa, người Chăm và người Khmer, phần lớn tập trung ở các vùng miền núi và cao nguyên. Trong số này, đông dân nhất là các dân tộc Tày, Thái, Mường,… người Ơ Đu có số dân ít nhất. Có các dân tộc mới di cư vào Việt Nam vài trăm năm trở lại đây như người Hoa. Người Hoa và người Ngái là hai dân tộc duy nhất có dân số giảm giai đoạn 1999 – 2009.

Văn hóa

Việt Nam có nền văn hóa đa dạng: từ vùng đồng bằng sông Hồng và vùng Thanh–Nghệ với văn hóa làng xã và văn minh lúa nước đến những sắc thái văn hóa các dân tộc miền núi tại Tây Bắc và Đông Bắc, đến nền văn hóa Chăm Pa của người Chăm tại Nam Trung Bộ, các bộ tộc Tây Nguyên, cùng vùng đất mới Nam Bộ kết hợp với văn hóa các sắc tộc Hoa, Khmer.

Về khía cạnh truyền thống, văn hóa chủ lưu của người Việt được coi là thuộc vùng văn hóa Đông Á (cùng với Trung Quốc, Triều Tiên và Nhật Bản). Với lịch sử hàng nghìn năm, từ văn hóa bản địa thời Hồng Bàng đến những ảnh hưởng của Trung Quốc và Đông Nam Á đến những ảnh hưởng của Pháp thế kỷ 19, phương Tây trong thế kỷ 20 và toàn cầu hóa từ thế kỷ 21, Việt Nam đã có những thay đổi về văn hóa theo các thời kỳ lịch sử. 54 dân tộc có những phong tục, những lễ hội mang ý nghĩa sinh hoạt cộng đồng, tín ngưỡng, sự khoan dung trong tư tưởng tôn giáo, tính cặn kẽ và ẩn dụ trong ngôn ngữ của văn học, nghệ thuật.

Du lịch

Số lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng nhanh nhất trong vòng 10 năm từ 2000–2010. Năm 2013, có gần 7,6 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam và năm 2017, có hơn 10 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, các thị trường lớn nhất là Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Đài Loan. Việt Nam có các điểm du lịch từ Bắc đến Nam, từ miền núi tới đồng bằng, từ các thắng cảnh thiên nhiên tới các di tích văn hóa lịch sử. Các điểm du lịch miền núi như Sa Pa, Bà Nà, Đà Lạt. Các điểm du lịch ở các bãi biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Vũng Tàu và các đảo như Cát Bà, Côn Đảo, Lí Sơn.

Ẩm thực

Có sự kết hợp của 5 yếu tố cơ bản: cay, chua, đắng, mặn và ngọt. Nước mắm, nước tương,… là một trong những nguyên liệu tạo hương liệu trong món ăn. Nấu ăn của Việt Nam có thể có các nguyên liệu tươi hơn, dùng dầu ít hơn và phụ thuộc hơn vào rau thơm, rau quả. Có thể có một đặc điểm phân biệt ẩm thực Việt Nam với một số nước khác: ẩm thực Việt Nam chú trọng ăn ngon, đôi khi không đặt mục tiêu hàng đầu là ăn bổ. Bởi vậy trong hệ thống có thể có ít hơn những món cầu kỳ, hầm nhừ ninh kỹ như ẩm thực Trung Hoa, không thiên về bày biện có tính thẩm mỹ như ẩm thực Nhật Bản mà thiên về phối trộn gia vị hoặc sử dụng những nguyên liệu dai, giòn (ví dụ chân cánh gà, phủ tạng động vật, trứng vịt lộn…).

Chính vì vậy Việt Nam thu hút lượng du khách quốc tế đến thăm và thậm chí có ý định cư lâu dài ở Việt Nam chúng ta rất đông, thật đáng tự hào đúng không ạ. Dưới đây Topmeta.vn sẽ điểm danh top 5 thành phố lớn nhất Việt nam và các địa điểm du lịch nổi tiếng ở các thành phố này !

Thành phố Hà Nội

Diện tích: 3.359 km²

Dân số: 8.418.883 người. (Tính đến tháng 7/2021)

Mật độ dân số: Trung bình 2.398 người/km2

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng2
Cảnh đêm giữa lòng Hà Nội

Xếp đầu danh sách thành phố lớn nhất Việt Nam là Thành phố Hà Nội cũng chính là thủ đô của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nằm giữa đồng bằng sông Hồng bao gồm 12 quận, 17 huyện. Thành phố Hà Nội sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa phát triển bậc nhất của Việt Nam. Thành phố Hà Nội là thành phố Trực thuộc Trung ương được xếp vào hạng đô thị loại đặc biệt cùng với thành phố Hồ Chí Minh. Trong nhiều năm trở lại đây, hàng loạt các trung tâm thương mại lớn như: Royal City, Time City, AEON Mall,… đã được xây dựng và trở thành nơi tập trung mua sắm của đông đảo người dân. Đây cũng là một trong những thành phố có tiềm năng phát triển du lịch với hàng loạt các bảo tàng, công trình kiến trúc lịch sử, bởi vì Hà Nội có quá trình hình thành lâu đời và cổ nhất Việt Nam, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan. Khi đến Hà Nội các bạn có thể tham quan lăng Hồ Chủ Tịch, hồ Gươm, Văn miếu Quốc Tử Giám, Cầu Long Biên,…và nhất định phải đi hết 36 phố phường nơi đây, để tận hưởng hết được nét truyền thống và đặc trưng của Hà Nội. Bạn cũng không cần lo lắng về phương tiện di chuyển, có rất nhiều phương tiện vừa rẻ lại tiện lợi ở nơi đây.

Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình là quảng trường lớn nhất Việt Nam, nằm trên đường Hùng Vương, quận Ba Đình và là nơi Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng. Quảng trường này còn là nơi ghi nhận nhiều dấu ấn quan trọng trong lịch sử Việt Nam, đặc biệt, vào ngày 2 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Chính phủ Cách mạng lâm thời Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng
Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác

Quảng trường Ba Đình ngày nay có khuôn viên với chiều dài 320 m và rộng 100 m, có 210 ô cỏ (7 hàng dọc x 30 hàng ngang) trước đây là 240 ô nhưng sau cắt 1 hàng ngang nhằm phục vụ xây dựng toà nhà Quốc hội, xen giữa là lối đi rộng 1,4 m. Giữa quảng trường là cột cờ cao 25 m. Đây là nơi diễn ra các cuộc diễu hành nhân dịp các ngày lễ lớn của Việt Nam, và cũng là một địa điểm tham quan, vui chơi, dạo mát của du khách và người dân Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm hay hồ Gươm là hồ nước ngọt tự nhiên giữa lòng thủ đô Hà Nội. Trước đây hồ Hoàn Kiếm còn có tên gọi là hồ Lục Thủy do có làn nước màu xanh lục bốn mùa quanh năm hay một tên khác nữa là hồ Thủy Quân – Hồ duyệt thủy binh. Đến khoảng thế kỷ 15 thì được đổi tên là hồ Hoàn Kiếm (hoàn trả lại kiếm) gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ trả lại kiếm thần cho rùa thần.
Hồ nước này là điểm giao giữa các khu phố cổ nổi tiếng như: Phố Hàng Đào, phố Lương Văn Can, phố Hàng Ngang,… với các khu phố Tây được người Pháp quy hoạch từ cách đây hơn 100 năm là: Tràng Thi, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Bà Triệu, Hàng Bài,…
Chính vì tọa lạc tại vị trí đắc địa này nên nơi đây rất thuận tiện cho các du khách có thể tản bộ quanh hồ, thăm thú các địa danh nổi tiếng cũng như tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng của hệ thống phố cổ bao quanh.
Địa Chỉ Hồ Hoàn Kiếm

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng1
Tháp Rùa đứng hiên ngang giữa hồ Hoàn Kiếm

Thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 2.096 km²

Dân số: 8,993 triệu

Mật độ dân số: 4.363 người/km2

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng6
Quang cảnh TP Hồ Chí Minh

Tiếp đến vị trí thứ 2 là Thành phố hành phố mang tên Bác – Hồ Chí Minh , thành phố trực thuộc trung ương được xếp loại đô thị đặc biệt của Việt Nam, cùng với thủ đô Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh giữ vai trò là đầu tàu kinh tế của cả nước, đứng đầu trong nước về kinh tế, dân số và đứng thứ hai về diện tích. Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa, giáo dục quan trọng nhất của Việt Nam. Nền kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh đa dạng ở nhiều lĩnh vực như thủy sản, nông nghiệp, công nghiệp chế biến, xây dựng, du lịch, tài chính, khai thác mỏ…thu hút nhiều dân cư và người lao động sinh sống. Ở thành phố Hồ Chí Minh có hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đa dạng. Ngoài ra Thành Phố Hồ Chí Minh cũng là địa điểm tham quan du lịch nổi bật của cả nước. Với nền văn hóa truyền thống xen lẫn đô thị hiện đại, khách du lịch sẽ hài lòng khi đến đây tham quan. Đặc trưng của thành phố này là chợ Bến Thành – một biểu tượng về giao lưu thương mại từ xa xưa của thành phố, hiện nay vẫn còn giữ vai trò quan trọng, nhà thờ Đức Bà, hay Bưu điện trung tâm thành phố,…Những món ăn ở thành phố thì có đủ mọi thể loại, từ những món ăn hàng quán thông thường đến nhà hàng sang trọng đảm bảo hài lòng thực khách. Khi đến thành phố, bạn có thể ngồi ở nhà thờ Đức Bà, uống một ly cà phê bệt, vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng người dân.

Nhà thờ Đức Bà – Biểu tượng của thành phố

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng3
Nhà thờ Đức Bà – Thành phố Hồ Chí Minh

Nhà thờ Đức Bà là cách gọi ngắn gọn của Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn, có tên chính thức là Vương cung thánh đường chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Nhà thờ Đức Bà ở quận mấy? Nhà thờ Đức Bà địa chỉ tại Công trường Công Xã Paris, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Nhà thờ có tổng chiều dài là 91m, chiều rộng 35,5m, vòm mái chính cao 21m và 2 tháp chuông 2 bên cao gần 57m. Kiến trúc nhà thờ Đức Bà mang đậm lối kiến trúc cổ của Pháp, xây dựng theo đồ án của kiến trúc sư J.Bourard. Với không gian rộng, thoáng từ bên ngoài tới bên trong thánh đường, nơi đây trở thành biểu tượng của Sài Gòn, là điểm du lịch cho du khách trong và ngoài nước khi đặt chân đến thành phố mang tên Bác. Nhà thờ Đức Bà là một công trình đặc biệt về quy hoạch, không có hàng rào hay khuôn viên bao quanh nên là điểm nhấn trong không gian đô thị và có góc nhìn đẹp từ mọi phía. Du khách có thể di chuyển đến đây bằng nhiều phương tiện thông dụng trong thành phố như xe buýt, taxi, xe gắn máy.

Tòa nhà cao nhất Việt Nam – Landmark 81

The Landmark 81 nằm tại trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park, địa chỉ số 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Với bất kỳ ai đang sinh sống & làm việc tại TP.HCM, việc di chuyển tới Landmark 81 vô cùng dễ dàng. Chỉ cần gõ từ khóa “Landmark 81”, chị google map sẽ chỉ ra ngay địa điểm chính xác cho bạn. Điều thú vị ở đây là bạn có thể đến được tòa nhà bằng cả đường bộ, đường sắt, đường thủy:

Đường bộ: Nguyễn Hữu Cảnh, Điện Biên Phủ, Ưng Văn Khiêm, Xa lộ Hà Nội…
Đường sắt: Metro Bến Thành – Suối Tiên.
Đường thủy: Du thuyền The Marina chạy dọc theo sông Sài Gòn.

Ngay từ thời điểm khởi công The Landmark 81, tập đoàn Vingroup đã mong muốn tòa nhà không chỉ đơn thuần là điểm dừng chân lý tưởng dành cho giới thượng lưu, người thành đạt; hay nơi giải trí hàng đầu của giới trẻ; mà còn là biểu tượng đặc trưng cho sự phát triển năng động của TP.HCM – Nơi vốn được xem là “đầu tàu kinh tế” của cả quốc gia Việt Nam.

Landmark 81 được xây dựng dựa trên hình ảnh “lũy tre làng” với các đỉnh cao chót vót, vươn tận trời xanh, như biểu tượng cho sự kiên cường, bất khuất của người dân Việt. Nếu nhìn ở một góc độ sâu xa hơn, Landmark 81 còn gửi gắm thông điệp và khát vọng của những người “Con Rồng Cháu Tiên” muốn vươn tầm thế giới, sánh ngang với bạn bè quốc tế khắp “năm châu bốn bể”.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng7
Chân dung tòa nhà cao nhất Việt Nam

Sự thành công của Landmark 81 có sự góp phần không nhỏ của nhà thầu thi công Coteccons. Hai tập đoàn với 2 lĩnh vực khác nhau, nhưng cùng chung khát vọng đưa những hình ảnh đẹp về đất nước & con người Việt Nam ra xa hơn khỏi “mảnh đất chữ S”, đã cùng nhau tạo nên một công trình “thế kỷ” kỳ vĩ nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Được biết vào năm 2014, Vingroup cho đấu thầu công khai Landmark 81, Coteccons tham gia nhưng khá “lép vế” so với 2 nhà thầu Lotte và SsangYong của Hàn Quốc, bởi chưa có kinh nghiệm xây dựng các công trình trên 60 tầng. Thế nhưng với sự tín nhiệm tuyệt đối của Vingroup, Coteccons đã hoàn toàn giành chiến thắng trước 2 ứng cử viên số 1 này.

Ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Coteccons chia sẻ:

“Một hôm ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn Vingroup gọi cho tôi và muốn giao cho một nhà thầu Việt Nam làm công trình này. Dù hơi bất ngờ nhưng tôi hiểu được ý nghĩa sâu xa của lời đề nghị từ anh Vượng”.

Hải Phòng

Diện tích: 1.527 km2

Dân số: 2.029 triệu người (2019)

Mật độ dân số: 1.176 người/km2

Hải Phòng xếp top thành phố lớn nhất Việt Nam, là thành phố cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam trực thuộc Trung ương được xếp vào đô thị loại 1, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội và là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng4

Hải Phòng còn giữ vị trí tiền trạm của miền Bắc, nơi đặt trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân và Bộ Tư lệnh Quân Chủng Hải quân Việt Nam. Việc hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi nơi đây, và sắc hoa đặc trưng trên những con phố, cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ. Nổi tiếng là thành phố cảng công nghiệp và có tiềm năng du lịch lớn với hàng loạt cáckiến trúc truyền thống bao gồm các chùa, đình, miếu cổ và kiến trúc tân cổ điển Pháp tọa lạc trên các khu phố cũ. Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ sinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn. Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống… Hằng năm, Hải Phòng thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan.

Đảo Cát Bà

Cát Bà là một huyện đảo cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 9km. Trong những dịp hè, lượng du khách đến tham quan khu du lịch Hải Phòng này rất đông. Thời điểm này, du khách có thể thỏa sức vui chơi dưới làn nước trong lành, thiên nhiên tươi mát. Khu du lịch Cát Bà Hải Phòng được thiên nhiên ưu ái với thời tiết mát mẻ quanh năm. Vì vậy đây cũng là điểm đến lý tưởng trong các điểm du lịch Hải Phòng được nhiều du khách vô cùng yêu thích. Tại đảo Cát Bà, du khách có thể tham quan nhiều điểm đến khác nhau như: Vịnh Lan Hạ, Đảo Khỉ, vườn quốc gia Cát Bà… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thỏa sức thưởng thức nhiều món ăn ẩm thực hấp dẫn như: bề bề rang muối, tu hài, sam trứng nướng… Huyện đảo Cát Bà được đánh giá là một trong các điểm du lịch Hải Phòng lý tưởng nhất. Các tour du lịch Hải Phòng cũng luôn ưu ái lựa chọn điểm đến này trong lịch trình của mình.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng11
Huyện đảo Cát Bà từ góc nhìn trên cao

Đảo Long Châu

Không chỉ được biết đến là một điểm du lịch hấp dẫn với nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên, sự trong lành của biển cả, đảo Long Châu còn là nơi tọa lạc của ngọn hải đăng hơn 100 tuổi. Người dân địa phương vẫn hay gọi đảo Long Châu với cái tên là đảo Mắt Rồng. Tại đây có khoảng 30 hòn đảo lớn nhỏ được cấu tạo từ các bãi đá ngầm, đá vôi. Khung cảnh đảo Long Châu khá hoang sơ, hiểm trở, vì vậy du khách yêu thích trải nghiệm, khám phá có thể lựa chọn điểm đến này cho hành trình của mình. Địa hình hiểm trở, độc đáo tại các điểm du lịch Hải Phòng như đảo Long Châu cũng hứa hẹn sẽ giúp cho bạn có được những tấm hình check-in tuyệt đẹp. Điều thú vị trên quần đảo xa xôi này chính là có rất ít các loài thực vật. Địa hình đá vôi không thích hợp cho các loại cây cỏ phát triển. Ở đây chỉ có một màu xám đặc trưng của đá tai mèo và rau bầu đất, một số cây thuốc cùng với cỏ dại. Đặc sản của đảo Long Châu là món ăn từ thịt dê núi. Do thực vật khan hiếm, nên mỗi cây cỏ nơi đây đều là một loài thuốc quý, dê núi ăn lá cây nên thịt ngọt và rất chắc. Trên đảo chỉ có duy nhất một nhà hàng, đặc sản là dê núi. Ngoài ra bạn cũng nên mang theo nước vì đảo không có nguồn nước ngọt.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng17
Ngọn hải đăng hơn 100 tuổi tại đảo Long Châu

Điều cần lưu ý rằng thời tiết và khí hậu ở đảo đá khá khắc nghiệt vào mùa rét, cả một vùng biển đảo rộng lớn phủ sương mờ trắng xóa, tạo nên một cảnh tượng không gian huyền ảo vì thế nên lựa chọn đi vào mùa hè sẽ có tầm nhìn tốt nhất ra biển.

Cần Thơ

Diện tích: 1.409 km²

Dân số: 1,282 triệu người (2018)

Mật độ dân số: 885 người/km²

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng5

Cần Thơ là một trong những thành phố trực thuộc Trung ương được xếp vào đô thị loại 1. Cần Thơ là thành phố lớn, hiện đại và phát triển nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là trung tâm kinh tế, đầu mối giao thông quan trọng giữa các tỉnh trong khu vực. Cần Thơ còn được biết đến là đô thị miền sông nước với hệ thống sông ngòi lớn, vườn cây quả bạt ngàn, đồng ruộng mênh mông phù hợp cho phát triển nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản, điện năng… Cần Thơ tập trung nhiều cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học – công nghệ và là trung tâm kinh tế – văn hóa của các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Nếu có thời gian bạn hãy ghé thăm Cần Thơ để ngắm nhìn vẻ đẹp toàn diện của thành phố lớn nhất Việt Nam này nhé. Chắc chắn thành phố lớn nhất Việt Nam này sẽ mang đến cho bạn nhiều dấu ấn đẹp trong chuyến đi của mình.

Chợ Nổi

Đây là khu chợ nổi lớn nhất ở Miền Tây và cũng nổi tiếng nhất cả vùng đồng bằng sông cửu long, chợ nổi Cái Răng là nơi chuyên mua bán nông sản, các loại trái cây của cả vùng đồng bằng sông cửu long.

Để đi chợ nổi này thì bạn ra bến Ninh Kiều đón tàu, bến Ninh Kiều có rất nhiều tàu du lịch để chọn, từ Ninh Kiều bạn đi Phong Điền và Cái Răng, chợ nổi Cái Răng thuộc quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều 30 phút đi bằng canô.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng8
Chợ nổi Cái Răng – khu chợ sầm uất nhất miền tây.

Bến Ninh Kiều

ơi nhìn ra dòng Hậu Giang đỏ nặng phù sa, nằm ở vị trí đắc địa, giao thoa hữu ngạn sông Hậu, ngay ngã ba sông Hậu và sông Cần Thơ, gần trung tâm thành phố Cần Thơ.

Du khách một lần đến với thành phố trung tâm miền Tây này dù bận bịu vẫn không bỏ qua cơ hội tìm đến đây để ngắm nhịp sống trên ghe xuồng sôi động, những chiếc tàu tấp nập chuyên chở trái ngon vật lạ của vùng đất phía Nam tổ quốc.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng13
Bến Ninh Kiều

Đà Nẵng

Diện tích: 1.285 km2

Dân số: 1.134 triệu người (2019)

Mật độ dân số: 883 người/km2

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng16
Cảnh sắc Thành phố Đà Nẵng vào ban đêm từ trên cao

Đứng cuối bảng xếp hạng là thành phố Đà Nẵng, là thành phố trực thuộc trung ương được xếp vào đô thị loại 1, nằm trong vùng Nam Trung Bộ. Là một trong những thành phố biển du lịch nổi tiếng của Việt Nam có nhiều điểm vui chơi như: Bà Nà Hills, Đèo Hải Vân, cầu tình yêu… Đà Nẵng được coi là thành phố đáng sống nhất, là trung tâm lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, giáo dục, khoa học, công nghệ, y tế của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Đà Nẵng chính là đầu mối giao thông quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không của nước ta. Nhiều năm trở lại đây, hàng loạt các trung tâm thương mại lớn, các tòa cao ốc, đường sá được xây dựng, phát triển văn minh, hiện đại.

Đặc biệt, về đêm Đà Nẵng chuyển mình thật khác, như một cô gái đôi mươi xinh đẹp và quyến rũ. Đừng quên dành thời gian dạo quanh những cây cầu xinh đẹp, tìm đến những quán ăn đêm ngon ở Đà Nẵng để cảm nhận một thành phố thật khác.

Bà Nà Hills

Bà Nà Hills hay còn gọi là Bà Nà Núi Chúa, là một khu du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng, cách thành phố Đà Nẵng 30km theo quốc lộ lA, thuộc địa phận huyện Hoà Vang, cao khoảng 1.500m so với mực nước biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm từ 17 đến 20 độ, khí hậu mát mê quanh năm, thiên nhiên tươi đẹp phong phú. Chính vì vậy người ta thường gọi Bà Nà – Núi Chúa là Sapa của miền Trung.

Quả thực, cảnh sắc thiên nhiên nơi đây có rất nhiều điểm tương đồng với vùng núi Sapa của miền Bắc. Núi Chúa là một thiên đường huyền ảo hết sức lãng mạn. Những buổi chiều, sương mù bay lơ lửng tan vào thiên nhiên hoa lá, ẩn hiện trong không gian đó là bóng dáng, sinh hoạt thường nhật của con người. Cảnh và người hoà trộn trong một màu mộng mị như một bức tranh thuỷ mặc Trung Quốc. Đi dọc theo các nẻo đường cảm nhận không khí tươi mát của núi rừng, lắng nghe tiếng chin hót véo von, ngắm nhìn những đám mây lững lờ trôi khiến du khách có cảm giác đang ở chốn bồng lai tiên cảnh.

Suối Mơ, điểm đến đầu tiên của Bà Nà Hills, hấp dẫn nhiều du khách nhất vào dịp hè, được bắt nguồn từ những mạch nước ngầm trên núi nên suối chảy suốt 4 mùa, Đến đây du khách có thể thoả thích tắm mát trong làn Tóc Tiên, một dải thác tung bọt trắng xoá và mềm mại như mái tóc của nàng tiên buông dài. Hai bên bờ suối, vách đá dựng đứng, cheo leo, xen kẽ những đám cỏ um tùm trông giống như một bức tường thành, giữ cho Suối Mơ một không gian thoáng đãng, trong lành. Có lẽ du khách bốn phương tìm về với suối Mơ nhờ chính những nét hoang sơ trong trẻo ấy. Suối Mơ đông nhất vào những ngày nghỉ cuối tuần, những đôi tình nhân đến đây để nhờ thiên nhiên làm hun đúc thêm tình cảm, những gia đình đến đây để tụ họp, quây quần bên nhau, người già đến đây để dạo chơi, chữa bệnh nghỉ dưỡng,… lánh xa những phút giây mệt mỏi của cuộc sống thường nhật nhiều lo toan. Bà Nà Hills – Đà Nẵng khác biệt hẳn với thời tiết nóng nực, khô rát của vùng miền Trung, Bà Nà là một không gian ôn đới riêng biệt. một ngày luôn có 4 mùa diễn ra và một năm có hai mùa rõ rệt. Những khoảnh khắc trong ngày được so sánh như mùa xuân của nước Pháp: sáng là mùa xuân, chiều là mùa thu, tối là mùa đông se lạnh. Sự thú vị cho du khách là những cơn mưa bất chợt đến rồi cũng tạnh rất nhanh, mưa nhưng không gian không hề ẩm ướt mà rất mau khô ráo, bầu trời lại quang đãng như thường, những làn mây trắng lại bồng bềnh nhởn nhơ uốn lượn trên lưng chừng.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng15
Bà Nà Hills nhìn trên cao

Một trong những điểm đặc biệt cũng là thú vui của du khách khi đến với Bà Nà Hills đó là giây phút ngồi trong cabin cáp treo , lơ lửng giữa không trung để ngắm nhìn những cảnh đẹp thật làm cho con người ta cảm thấy khoan khoái vô cùng. Nhìn xuống dưới là cánh rừng già bạt ngàn với những cây cổ thụ cao có khi đến cả vài chục mét đang vươn mình kiêu hãnh đón nhận ánh ánh ban mai đầy ấn tượng, hay phóng tầm mắt ra biển Đông, nhìn sang dãy Hải Vân, nơi có những bãi biển tuyệt đẹp như biển Bắc Mỹ An, Mỹ Khê, Non Nước, Cù Lao Chàm cùng với dòng sông Thu Bồn uốn lượn quanh co ôm những bản làng, những cánh đồng lúa xanh tận chân trời,… Ngắm nhìn thiên nhiên và cuộc sống từ trên cao, ta mới mình thật nhỏ bé giữa một không gian rộng lớn, bao la.

Thời gian trôi qua, dấu tích của một thời vẫn còn hiện hữu là một vài biệt thự, lâu đài rêu phong còn lại tô điểm thêm cho sứ sở sương mờ. Chiến tranh đã tàn phá và làm hư hỏng nặng những căn nhà, nhưng không vì thế mà khu du lịch này kém hấp dẫn, trái lại nó không chỉ làm tăng thêm vẻ đẹp huyền bí của khu du lịch Bà Nà mà còn lưu giữ và gợi cho người ta về những hoài niệm lịch sử.

Top 5 thành phố lớn nhất Việt Nam có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng top 5 thanh pho lon nhat viet nam co nhieu dia diem du lich noi tieng9
Cây cầu vàng được bàn tay khổng lồ nâng đỡ

Bà Nà Hills là thiên đường nghỉ dưỡng còn bởi vì thiên nhiên ban tặng cho nơi đây những cánh rừng nguyên sinh tươi xanh bát ngát, những đồi thông reo vi vút đêm ngày. Ngoài ra nơi đây còn có dòng suối trong mát chảy trên nền đá hoa cương lóng lánh khi mặt trời chiếu vào. Ngoài sự đa dạng về thực vật, Bà Nà còn là khu bảo tồn thiên nhiên nơi đây có 544 loài thực vật bậc cao, 256 loài động vật, có 6 loài cây và 44 loài động vật quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Nà ngày nay có kiến trúc khá đa dạng, bên cạnh những biệt thự cũ là sự xuất hiện nhiều biệt ‘ thự mới được trang bị đầy đủ tiện nghi hiện đại sẵn sàng phục vụ du khách. Đến Bà Nà bạn có thể đi cáp treo và vãn cảnh. Với 16 ca-bin dài hơn 1 km có thể chở hơn 300 người/giờ được đánh giá là hiện đại nhất Đông Nam Á sẽ đưa du kháth tới đồi Vọng Nguyệt và các dịa danh nổi tiếng khác như Núi Chúa,. thác Cầu Vồng, thăm nhà hát Opera, Miếu Bà, chùa Linh Ứng, ngắm tượng Phật Bà cao hơn 27m, ngắm đồi Vọng Nguyệt, vườn Tĩnh Tâm. Các điểm thăm quan ở Bà Nà Hills: Thác Tóc Tiên, Tàu hỏa leo núi, Vườn hoa Le Jardin D’Amour, Chùa Linh Ứng, Khu Làng Pháp, Khu Hầm Rượu, Miếu Bà, Khu vui chơi Fantasy Park, Bảo tàng sáp.

Việt Nam chúng ta thật là hùng vĩ phải không ạ, đó mới chỉ có một số ít còn rất nhiều nơi cần chúng ta khám phá. Bạn sống ở thành phố nào trên đất nước Việt Nam ạ, nơi bạn sinh sống có cảnh đẹp nào hãy để lại bình luận bên dưới để cùng chia sẻ với Topmeta.vn và tất cả mọi người cùng biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Topmeta.vn
Logo