Tìm hiểu Cách Xóa Lịch Sử Trò Chuyện Trên Zalo Cả 2 Bên

Tìm hiểu Cách Xóa Lịch Sử Trò Chuyện Trên Zalo Cả 2 Bên là vấn đề trong bài viết bây giờ của chúng tôi. Theo dõi nội dung để biết nhé.

Ứng dụng này có tính năng xóa tin nhắn độc đáo, người dùng có thể thực hiện xóa lịch sử trò chuyện trên zalo cả 2 bên. Không giống như trước đây, bạn sẽ chỉ xóa tin nhắn của bên mình khi gửi đi, nhưng bây giờ bạn có thể thu hồi lại tin nhắn của cả hai phía. Nếu bạn chưa biết cách, hãy đọc bài viết dưới đây ngay nhé, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết nhất giúp bạn.

Sự khác biệt giữa thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn

Thu Hồi Tin Nhắn Messenger Dễ Dàng, Cách Gỡ, Xóa Tin Nhắn Cũ Trên Facebook Messenger

Bạn cần phân biệt rõ ràng giữa thu hồi tin nhắn và xóa tin nhắn.

  • Thu hồi tin nhắn: Điều này giúp xóa tin nhắn an toàn hơn. Khi bạn rút lại tin nhắn, người nhận vẫn biết rằng tin nhắn bạn gửi đã được rút lại. Tuy nhiên, với tính năng này, người nhận vẫn có thể đọc được tin nhắn nếu bạn không thu hồi kịp thời.
  • Xóa tin nhắn: Chức năng xóa là một trong những chức năng làm cho màn hình thiết bị không còn lưu các cuộc trò chuyện, các tập tin đã gửi cho người khác. Tuy nhiên, người nhận vẫn có thể đọc tin nhắn đã xóa này.

Cách xóa lịch sử trò chuyện trên Zalo cả 2 bên

Trên điện thoại

Như đã nói ở trên, rút ​​lại tin nhắn là cách xóa vĩnh viễn tin nhắn Zalo của hai bên. Với tính năng gọi lại tin nhắn, cả người gửi và người nhận sẽ không thể xem tin nhắn được nữa.

cach-xoa-tin-nhan-tren-zalo-2-ben

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn muốn thu hồi => một số mục sẽ được hiển thị để bạn lựa chọn => chọn mục thu hồi =>  tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn cả 2 bên.

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể thu hồi tin nhắn trong vòng 60 phút sau khi gửi. Nếu hết thời gian, điều này sẽ không được thực hiện.

Trên máy tính

Cách thực hiện trên zalo pc hay chat zalo.me (zalo web) có thể làm tương tự theo các bước như sau:

Bước 1: Di chuột qua tin nhắn cần gọi lại và chọn dấu 3 chấm.

+Bước 1: Rê chuột vào tin nhắn cần thu hồi rồi chọn dấu 3 chấm.

Bước 2: Chọn “Thu hồi” để thu hồi tin nhắn.

+Bước 2:Chọn Thu hồi để thu hồi tin nhắn.
Vậy là tin nhắn đã được thu hồi cả 2 bên

Tin nhắn đã được thu hồi

Cách xóa cuộc trò chuyện trên zalo phía mình

Việc xóa tin nhắn sẽ giúp người dùng không gặp phải những rắc rối như bị nghe trộm hay nhiều phiền phức không đáng có trong cuộc sống hàng ngày. Hiện tại Zalo không cho phép xóa cuộc trò chuyện giữa hai bên nên mọi người chỉ có thể xóa cuộc trò chuyện của chính mình.

Trên điện thoại

Bước 1: Vào phần Tin nhắn của người cần xóa => ấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

cách xóa toàn bộ tin nhắn trên zalo

Bước 2: Kép xuống ấn vào mục “Xóa tin nhắn”

Xóa tin nhắn

Bước 3: Ngay lập tức Zalo sẽ gửi cho bạn một thông báo xác nhận “Bạn có muốn xóa cuộc trò chuyện đã chọn không?” => Chọn “xóa” là đã thành công.

Xác nhận

Trên máy tính

Đối với nền tảng Zalo me PC hay zalo web cũng có thể làm tương tự như vậy.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa => chọn “Xóa cuộc trò chuyện”

Cách xóa toàn bộ tin nhắn zalo trên pc - 1

Hoặc mở cửa sổ tin nhắn => chọn “Thông tin hội thoại” => kéo chuột xuống để chọn hàng “Xóa lịch sử trò chuyện”.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn zalo trên pc - 2

Bước 2: Cửa sổ thông báo xác nhận hiện ra => bạn bấm vào “Xóa” để xóa toàn bộ lịch sử trò chuyện với nick zalo đó.

Cách xóa toàn bộ tin nhắn zalo trên pc - 3

Những lưu ý khi xóa vĩnh viễn tin nhắn của hai bên trên Zalo

Sau khi xóa tin nhắn trên Zalo, người dùng sẽ có câu hỏi như sau: Sau khi xóa thì tin nhắn và đối tượng chat của người dùng có biến mất không? Có thể khôi phục tin nhắn không? Điện Thoại Vui xin giải thích cách xóa tin nhắn Zalo như sau:

  • Nếu bạn gửi một tin nhắn từ lâu và người nhận đã đọc nó, điều đó sẽ không giúp ích gì cho bạn khi bạn chọn xóa hoặc hoàn tác tin nhắn đó.
  • Nếu bạn vừa gửi và nhận ra mình đã gửi nhầm người và họ chưa đọc, hãy chọn Xóa và rút lại tin nhắn.
  • Xóa tin nhắn Zalo, xóa trò chuyện thì chỉ xóa trò chuyện trên điện thoại, người đang trò chuyện trên thiết bị vẫn ở đó. Để xóa cả hai bên, bạn nên chọn hoàn tác tin nhắn.
  • Nếu bạn muốn khôi phục để lấy lại tin nhắn thì ứng dụng này vẫn hỗ trợ cho bạn vì Zalo có tính năng sao lưu dữ liệu phòng trường hợp bạn lỡ tay xóa mất.
  • Tính năng này có sẵn trên cả hệ điều hành IOS và ANDROID. Vì vậy bạn không phải quá lo lắng khi lỡ tay xóa nhầm tin nhắn.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu thủ thuật xóa lịch sử trò chuyện trên zalo cả 2 bên trên máy tính và trên di động vĩnh viễn. Chúng tôi cũng mong rằng bài viết có thể mang đến những thông tin quý báu và hữu ích cho mọi người để mọi người cùng sử dụng.